08/07/2021 08:44

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có đấy nhé

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Bạn nghĩ sao khi mưa nhưng lại không có nước? Điều kì lạ này tưởng chừng như không thể nhưng thực sự đã từng xảy ra trên thế giới. Có thể kể đến những cơn mưa đáng sợ như: Mưa máu, mưa tiền, mưa thịt,...

Từ xưa đến nay, trên Trái Đất đã từng xuất hiện những cơn mưa vô cùng bí ẩn và đáng sợ. Mưa nhưng không có nước mà chỉ rơi xuống toàn những thứ kì quái khiến con người phải bàng hoàng. Có thể kể đến những cơn mưa gây ám ảnh như mưa nhện, mưa chuột rồi cả mưa thịt, mưa máu... Hãy cùng xem những cơn mưa kì quái ấy như thế nào nhé!

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Cơn mưa máu gây ám ảnh đã từng xảy ra ở nhiều nơi. Ảnh: Soha

>> Xem thêm: Việc làm kì quái của người cổ đại: Để tang mèo, thử thai bằng mật ong

1. Mưa cá

Mưa cá là hiện tượng đã xảy ra khá nhiều lần ở một số nơi trên thế giới. Và ở South Wales (Vương quốc Anh) đã chứng kiến một cơn mưa cá kì lạ khi từ trên trời rơi xuống rất nhiều cá. Đặc biệt chúng đều là cá sông và có cả cá sống và cá chết. Hiện tượng kì lạ này đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Mưa cá từng xảy ra ở Vương quốc Anh. Ảnh: Kolkatatimes

2. Mưa nhện

Những cơn mưa kì lạ vẫn xuất hiện và lần này không rơi cá xuống nữa mà lại là cơn mưa toàn nhện. Không biết từ đâu nhưng trong cơn mưa đã rơi xuống rất nhiều nhện làm mọi người vô cùng hoảng sợ. Cơn mưa đó đã diễn ra tại Saita (Argentina) vào hồi tháng 4 năm 2017. Trước đó năm 2015, tại Úc cũng xảy ra trường hợp tương tự khi bất ngờ có hàng triệu con nhện rơi xuống.

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Mưa nhện kì lạ cũng từng xảy ra ở Úc. Ảnh: Live Science

3. Mưa rắn

Có lẽ rắn là loại động vật mà nhiều người sợ nhất. Vậy mà đã từng có cơn mưa rắn xảy ra, có rất nhiều rắn ở trên trời rơi xuống. Chắc chắn cảnh tượng ấy khiến ai chứng kiến cũng phải khiếp sợ. Và cơn mưa ấy mới chỉ xảy ra một lần vào tháng 1, năm 1877, tại Memphis (Hoa Kỳ). Điều kì lạ nữa là những con rắn rơi xuống đều có chiều dài giống nhau là 0,5m.

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Cơn mưa rắn đáng sợ cũng đã từng xảy ra ở Mỹ. Ảnh: Cincinnati

>> Xem thêm: Bệnh lạ: Cười lớn, cười ngặt nghẽo đến mức ngất xỉu và còn lây lan rộng

4. Mưa dơi

Ngoài nhện hay rắn là những con vật đáng sợ đã từng rơi xuống như một cơn mưa thì ở Campbelltown (Úc) cũng từng chứng kiến cơn mưa kì quái không kém đó là mưa dơi. Năm 2018, khi khí hậu thay đổi bất thường, nhiệt độ ở khu vực này tăng cao đến 44,4 độ và khiến cho các con dơi không chịu nổi và chết. Vậy là những xác dơi cứ thế từ đâu rơi xuống tạo thành cơn mưa kì lạ. Theo các nhà khoa học cho biết dơi chỉ chịu được nhiệt độ lên đến 30 độ C vì vậy khi nhiệt quá cao nó sẽ tự chết khi đang đậu trên cây hoặc khi đang bay nên mới xảy ra hiện tượng như vậy.

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Mưa dơi đã từng khiến nhiều người hoảng hồn. Ảnh: Live Science

5. Mưa cóc, nhái

Điều này thật kì dị nhưng các nhà khoa học đã giải thích rằng điều này xuất phát từ những cơn lốc xoáy đi qua khu vực đầm lầy và cuốn theo những con vật này rồi làm chúng rơi xuống mặt đất. Và những cơn mưa như thế đã từng xảy ra 4 lần trên thế giới. Lần đầu tiên vào năm 1804 ở vùng Toulouse (Pháp), lần thứ 2 vào năm 1863 ở làng Akeley (Vương quốc Anh), lần thứ 3 vào năm 1882 ở bang Iowa (Hoa Kỳ) và lần thứ tư từng xảy ra ở vùng Odzaci, Serbia (Nga).

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Cơn mưa kì quái này có thể là do trận lốc xoáy. Ảnh: Domestika

6. Mưa chuột

Cùng với những cơn mưa động vật như trên thì vào năm 1578 tại vùng Bergen (Na Uy) đã từng xảy ra một cơn mưa kì lạ không kém đó là mưa chuột. Cơn mưa này đến nay vẫn chưa thể lý giải từ đâu rất nhiều chuột đã rơi xuống hồ nước trong khu vực này. Điều đặc biệt là sau cơn mưa những con chuột này vẫn còn sống. Thậm chí đúng một năm sau đó, khu vực này lại tiếp tục xảy ra một cơn mưa chuột nữa.

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Cơn mưa kì quái này vẫn chưa được lý giải. Ảnh: National Geographic

7. Mưa cự đà đóng băng

Vào năm năm 2008 tại bang Florida (Hoa Kỳ) cũng từng xuất hiện một cơn mưa khó tin đó là mưa cự đà đóng băng. Những con cự đà đông cứng từ đâu cứ rơi xuống khu vực này. Và các nhà khoa học đã lý giải nguyên nhân rằng, cự đà là một loài vật máu lạnh vì vậy khi nhiệt độ môi trường quá thấp, không khí quá lạnh thì chúng sẽ bị đóng băng, tê cứng lại và không thể cử động nên có thể chỉ cần một lực đẩy nào đó sẽ làm chúng di chuyển giống như bay từ đâu đến và rơi xuống đất.

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Cơn mưa này đã khiến nhiều người hoảng sợ. Ảnh: Live Science

8. Mưa giun

Vẫn chưa hết những cơn mưa kì quái xảy ra trên Trái Đất. Tại bang Louisana (Hoa Kỳ), người ta từng chứng kiến một trận mưa khiếp vía đó là mưa giun. Rất nhiều giun từ đâu rơi xuống mặt đất và sau cơn mưa chúng bò lổm ngổm trên đường nhìn mà thấy ớn lạnh. Đến nay nhiều chuyên gia vẫn chưa thể giải thích hiện tượng này.

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Mưa giun cũng là cơn mưa kì lạ chưa tìm được nguyên nhân. Ảnh: Wsj

>> Xem thêm: Những phương pháp làm đẹp và trị liệu độc đáo trên thế giới, thách bạn dám thử

9. Mưa thịt

Một cơn mưa đáng sợ khác cũng đã khiến nhiều người khiếp vía đó là mưa thịt. Vào năm 1876 tại bang Kentucky (Hoa Kỳ) đã từng xảy ra cơn mưa thịt với những tảng thịt bê và thịt cừu rơi xuống không ngớt. Rồi tiếp tục vào năm 1850 tại bang North Carolina (Hoa Kỳ) cũng xuất hiện cơn mưa như vậy nhưng lần này là những tảng thịt bò tươi rơi xuống. Và người ta cho biết trước khi xảy ra hiện tượng này thời tiết hay khí hậu ở những khu vực đó đều bình thường nên các nhà khoa học vẫn đang khá đau đầu để tìm hiểu nguyên nhân.

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Mưa thịt cũng từng xảy ra một số lần và vẫn khiến các nhà khoa học đau đầu. Ảnh: Rozbuzz

10. Mưa máu

Có lẽ một cơn mưa khiến mọi người hoảng hồn nhất chính là mưa máu. Được biết cơn mưa kinh dị này đã từng xảy ra khá nhiều lần, lần đầu tiên là ở thời La Mã cổ đại. Lần thứ hai là mưa máu ở bang Tennessee (Hoa Kỳ) vào năm 1841. Cuối cùng là lần gần đây nhất chính là vào năm 2006 ở vùng Kerela (Ấn Độ). Và đến giờ vẫn chưa thể lý giải vì sao có những trận mưa kì lạ như thế.

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Cơn mưa máu kinh hoàng cũng từng diễn ra một vài lần. Ảnh: Mysteryofindia

11. Mưa tiền

Có lẽ cơn mưa này sẽ bớt đáng sợ hơn nhưng cũng kì lạ không kém, đó là mưa tiền. Vào năm 1940 tại Gorky (Nga), nhiều người đã chứng kiến một cơn mưa tiền rơi xuống, đó là khi có một cơn bão vừa đi qua khu vực này. Và lần tiếp theo tại Ramsgate (Anh) cũng từng xuất hiện cơn mưa tiền vào năm 1968. Thậm chí cơn mưa tiền cũng đã rơi ở rất nhiều nơi khác như Pháp, Đức hay Dubai.

Top 11 cơn mưa kì dị nhất thế giới: Mưa thịt, mưa tiền có luôn nhé
Trong số đó chỉ có mưa tiền là không quá đáng sợ nhưng vẫn là một hiện tượng kì quái. Ảnh: Vietnamnet
MS Bí ẩn những đôi mắt kì lạ như bị nguyền rủa, đến khoa học cũng phải đau đầu

Thử hỏi nếu một ngày chính mình bắt gặp những cơn mưa kì quái như trên thì sẽ đáng sợ đến mức nào. Và hiện tại rất nhiều hiện tượng vẫn chưa có lời giải thích hoặc có nhiều giả thuyết khác nhau. Và rõ ràng trên thế giới này vẫn còn rất nhiều điều kì lạ mà con người chưa thể khám phá hết được.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những động vật kì dị lý giải trên thế giới có "quái thú khổng lồ"

Có lẽ do chúng ta chưa từng tận mắt chứng kiến nên sẽ khó tin trên đời có những con vật kì quái và to lớn đến vậy. Nhưng thực sự ở một nơi nào đó vẫn tổn tại những con vật kì dị như vậy.

Có thể kể đến như: bọ cánh cứng Titan ở Nam Mỹ có thể dài tận 17 cm. Cá đuối gai độc nước ngọt có chiều dài khoảng 3m và nặng 500 kg, cá trê khổng lồ nặng 180kg dài 2m ở sông Rhone ở Pháp hay có cả loài sứa ở Nhật Bản nặng tới 400kg.

Thậm chí khi nhắc đến côn trùng thường là những con vật nhỏ bé thì con côn trùng lớn nhất thế giới chính là dế Weta có sải cánh dài tới gần 18cm và nặng gấp 3 lần một con chuột trưởng thành.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top