08/04/2021 11:21

Thí sinh F0 ở TP.HCM đỗ đại học: “Muốn trở thành một luật sư giỏi”

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Đến môn thi cuối cùng của kì thi THPT thì Ngọc Huyền phát hiện dương tính với Covid-19. Ngay sau đó em đã trải qua những ngày tháng khó khăn nhất nhưng nhờ có sự động viên và giúp đỡ từ mọi người nên đã mạnh mẽ vượt qua.

Hà Thị Ngọc Huyền, ngụ tại TP. Thủ Đức cũng như bao bạn bè ở tuổi 18, em bước vào kì thi rất quan trọng của cuộc đời. Nhưng năm nay kì thi cũng đặc biệt hơn bởi các thí sinh sẽ phải thi trong điều kiện chống chọi với dịch bệnh đang bủa vây xung quanh. Và thật không may, Huyền lại là một trong những thí sinh mắc Covid-19 khi đang thi dở môn cuối cùng. Những ngày sau đó đối với Huyền là những ngày tháng khó khăn và buồn nhất nhưng cuối cùng em đã mạnh mẽ vượt qua, khỏi bệnh và đỗ đại học.

Thí sinh F0 ở TP.HCM đỗ đại học: “Muốn trở thành một luật sư giỏi”
Kì thi THPT năm 2021 là kì thi thực sự khó khăn. Ảnh: Người lao động

>> Xem thêm: Hai thủ khoa đặc biệt: Người lớn lên từ hàng rau của mẹ, người bà nuôi

Trong ngày đầu thi tốt nghiệp, Huyền đã nhận thấy sức khỏe mình có phần bất thường nên ngay khi đang làm bài thi, em cũng đã xin giám thị cho mình ngồi ở một phòng riêng để tránh tiếp xúc với nhiều người. Đến ngày thứ hai, Huyền đã cố gắng hoàn thành bài thi tổ hợp KHXH nhưng khi xét nghiệm nhanh, em đã có kết quả dương tính. Lúc ấy Huyền vẫn còn một môn thi nhưng vì đã trở thành F0 nên em được đưa đi cách ly, chữa trị ngay lập tức. Lúc ấy Huyền chỉ biết bật khóc bất lực và lo lắng, vừa lo vì mình chưa hoàn thành kì thi, vừa lo cho bệnh vừa mắc phải.

Thí sinh F0 ở TP.HCM đỗ đại học: “Muốn trở thành một luật sư giỏi”
Ngọc Huyền là một thí sinh mắc Covid-19 ngay trong ngày thi cuối. Ảnh: Ngọc Huyền

Ngày đầu tại bệnh viện dã chiến số 3, TP Thủ Đức, Huyền rất buồn chỉ biết nhìn vào bút, sách và khóc nhưng có một niềm an ủi đó là vì đã chủ động cách ly từ trước nên không bị ảnh hưởng đến quá nhiều bạn thí sinh khác. Sau ba ngày, các triệu chứng của Huyền trở nặng hơn vì vậy Huyền phải bắt đầu những ngày điều trị một mình. 

>> Xem thêm: Quảng Nam: Thầy giáo coi thi THPT nghi mắc covid-19

Mỗi ngày ở bệnh viện dã chiến đều là những hoạt động giống lặp đi lặp lại vì vậy với một người trẻ như Huyền cảm thấy rất gò bó. Nhưng nhờ vậy Huyền cũng học được cách tự chăm sóc bản thân vì lần đầu sống xa gia đình. Nhưng khi cố gắng nghĩ tích cực và hoạt động liên tục như tập thể dục thể thao, gọi điện thường xuyên cho người thân, bạn bè đã giúp Huyền vui hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, ở nơi điều trị Huyền cũng quen được rất nhiều bạn mới, các anh chị, cô chú và họ đã cho Huyền nhiều lời khuyên bổ ích. 

Thí sinh F0 ở TP.HCM đỗ đại học: “Muốn trở thành một luật sư giỏi”
Huyền đã có những ngày tháng chiến đấu với bệnh cùng các y bác sĩ và mọi người xung quanh. Ảnh: Ngọc Huyền
Thí sinh F0 ở TP.HCM đỗ đại học: “Muốn trở thành một luật sư giỏi”
Và sau thời gian chữa trị, Huyền đã khỏi bệnh và được về nhà. Ảnh: Ngọc Huyền

Huyền chia sẻ với Zing: “Em hay kể về ước mơ trở thành luật sư và được các chị tư vấn nhiều về kinh nghiệm thời sinh viên. Dần dần mọi người thân nhau lắm, san sẻ niềm vui, nỗi buồn, còn hẹn nhau hết dịch đi ăn đồ nướng”.

>> Xem thêm: Một trường ĐH nhắn tin chê điểm thí sinh thấp, yêu cầu nhập học sớm

Cuối cùng đến ngày 1/8, Huyền đã được thông báo có xét nghiệm âm tính và có thể về nhà. Nhận được tin ai cũng vui mừng, ở nhà mẹ còn chuẩn bị sẵn cả một mâm cơm thịnh soạn. Giờ đây Huyền đã được về với gia đình nhưng vẫn cần cách ly 14 ngày tiếp theo. Còn về việc tốt nghiệp, Huyền cho biết: “Hơi buồn một chút vì em ôn luyện rất nhiều nhưng cuối cùng lại vụt mất cơ hội thi vào ngôi trường mơ ước. Tuy nhiên, trong 'cái rủi có cái may', em sẽ tiếp tục nỗ lực cho chặng đường sắp tới. Mong muốn của em là trở thành một luật sư giỏi”. Dù chưa hoàn thành hết các môn thi, nhưng Huyền được đặc cách tốt nghiệp và xét học bạ vào trường đại học Công nghiệp TP.HCM khoa Luật.

Thí sinh F0 ở TP.HCM đỗ đại học: “Muốn trở thành một luật sư giỏi”
Có thể thấy các thí sinh của kì thi năm nay đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Ảnh: VnExpress
Thí sinh F0 ở TP.HCM đỗ đại học: “Muốn trở thành một luật sư giỏi”
Nhưng các em vẫn luôn giữ tinh thần để hoàn thành bài thi... Ảnh: Gia đình
Thí sinh F0 ở TP.HCM đỗ đại học: “Muốn trở thành một luật sư giỏi”
..với hy vọng đậu vào trường Đại học mình mong muốn. Ảnh: Viet times
Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0
Các thí sinh tụ tập trao đổi kết quả thi và nghiêm túc đeo khẩu trang đầy đủ. Ảnh: Thanh Niên
Có thể rút ngắn thời gian thi THPT quốc gia

Như vậy là Huyền đã vượt qua được khoảng thời gian khó khăn nhất với mình và đặc biệt em vẫn có thể theo đuổi ước mơ với ngành học yêu thích. Có thể thấy kì thi THPT năm 2021 này thật sự có quá nhiều thách thức nhưng những thí sinh năm nay đã mạnh mẽ vượt qua. Ngay cả những em đã trở thành F0 cũng không bỏ cuộc, luôn lạc quan để chữa khỏi và có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Nhiều điểm trường phải dừng thi THPT trước giờ G vì có thí sinh dương tính

Chưa bao giờ đất nước chúng ta phải tổ chức một kì thi tốt nghiệp khó khăn như năm nay. Ngay trước giờ thi nhiều điểm trường đã phải hoãn thi vì phát hiện có thí sinh dương tính với Covid-19.

Tại một điểm thi ở Bắc Giang, thí sinh K.T đã đến từ sớm để làm thủ tục nhưng khi xét nghiệm nhanh đã cho kết quả dương tính. Vì vậy ngay lập tức điểm thi này đã hoãn thi và chuyển tất cả thí sinh sang thi đợt 2.

Hai điểm thi ở Phú Yên cũng đã phải dừng thi vì nghi ngờ có nhiều thí sinh mắc Covid. Chủ tịnh UBND tỉnh Phú Yên cho biết: "Những điểm thi có nhiều mẫu nghi ngờ mắc Covid-19 thì phải hủy thi, dời sang đợt 2, còn những điểm thi chỉ có một hay vài mẫu đơn lẻ thì chỉ các thí sinh, cán bộ làm công tác thi có nghi ngờ dương tính được cho nghỉ."

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top