08/01/2021 19:36

Tâm sự xúc động của một F0 vừa khỏi bệnh: “Các y bác sĩ rất tốt"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Không may bị nhiễm Covid-19 và rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, thậm chí nguy kịch, cô gái Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cứu sống như một “kỳ tích”.

Thông tin từ Doanh nghiệp & Tiếp thị cho biết, vào sáng ngày 1/8, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP.Thủ Đức) đã trao giấy xuất viện cho 10 bệnh nhân nặng đã khỏi bệnh và khỏe mạnh trở về nhà, trong đó có Ngô Hoàng Y. Cô là F0 có tình trạng chuyển biến nặng, thời điểm khó khăn nhất, Y. đã nhận được sự giúp đỡ, cứu chữa tận tình của các y bác sĩ nên cô đã khỏi bệnh một cách ngoạn mục.

Tâm sự xúc động của một F0 vừa khỏi bệnh: “Các y bác sĩ rất tốt
Bệnh nhân Covid-19 vui mừng khi được xuất viện. Ảnh: BV Hồi sức Covid-19

>> Xem thêm: Chuyến xe đưa người xa xứ về quê: "SG bớt gánh nặng, sớm khoẻ nha"

"Con chuyển qua đây bệnh của con rất là nặng nhưng mà bác sĩ rất thương con, cứu con và lo lắng chăm sóc cho con đầy đủ. Ở đây các y bác sĩ rất tốt, tốt đến nước mà con không tiểu được, mọi người lau cho con rất sạch sẽ. Bác sĩ trực tiếp điều trị lúc nào cũng hỏi thăm con", Ngô Hoàng Y. tỏ lòng biết ơn các nhân viên y tế trước khi xuất viện.

Tâm sự xúc động của một F0 vừa khỏi bệnh: “Các y bác sĩ rất tốt
10 bệnh nhân đều gặp tình trạng trở nặng và may mắn được chữa khỏi. Ảnh: BV Hồi sức Covid-19

Y. kể thêm, trong thời gian điều trị, cô được các tình nguyện viên an ủi tinh thần và quan tâm hết mình. Chuyện ăn uống được hỗ trợ đầy đủ, thiếu gì đều được bổ sung nhanh chóng. Hiện tại khi sức khỏe đã hồi phục, Y. sẽ về nhà và tự cách ly thêm 14 ngày. Từ trải nghiệm của mình, cô gái 25 tuổi khuyên mọi người rằng yếu tố tâm lý rất quan trọng trong khi điều trị Covid-19. Y. hy vọng người dân sẽ ngừng chia sẻ những thông tin gây lo lắng, khiến bệnh nhân mất tinh thần sẽ không hề tốt chút nào cả.

Tâm sự xúc động của một F0 vừa khỏi bệnh: “Các y bác sĩ rất tốt
Các y bác sĩ chụp hình kỷ niệm với bệnh nhân. Ảnh: BV Hồi sức Covid-19

>> Đừng bỏ lỡ: Chú hàng xóm nhờ gia đình khó khăn mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn

Việc Y. và 9 người khác được xuất viện được xem là một kỳ tích, bởi những bệnh nhân này đều ở tình trạng rất nghiêm trọng, sự sống vô cùng mong manh. Chính nhờ sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ cùng sự kiên trì, hợp tác của người bệnh đã giúp họ vượt qua cánh cửa tử thần. 

Tâm sự xúc động của một F0 vừa khỏi bệnh: “Các y bác sĩ rất tốt
Tinh thần là yếu tố quan trọng trong quá trình điều trị Covid. Ảnh: BV Hồi sức Covid-19

Trước đó, vào chiều ngày 26/7, BV Hồi sức Covid-19 cũng đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân nhiễm Covid đã được điều trị thành công khác. Tính đến hết ngày 31/7, TP.HCM ghi nhận hơn 34.000 F0 đã khỏi bệnh. Biểu đồ dịch Covid-19 cũng cho thấy dấu hiệu lạc quan trong thời gian tới, giữa bối cảnh tình hình dịch phức tạp và nguy hiểm hiện nay.

Tâm sự xúc động của một F0 vừa khỏi bệnh: “Các y bác sĩ rất tốt
Thiết bị y tế được tăng cường đến TP.HCM. Ảnh: M.Thanh
Tâm sự xúc động của một F0 vừa khỏi bệnh: “Các y bác sĩ rất tốt
Quá trình tiêm vaccine phòng Covid-19 đang được đẩy nhanh. Ảnh: Vnexpress
Tâm sự xúc động của một F0 vừa khỏi bệnh: “Các y bác sĩ rất tốt
Công tác kiểm soát dịch được thắt chặt. Ảnh: HCDC
Tâm sự xúc động của một F0 vừa khỏi bệnh: “Các y bác sĩ rất tốt
Sự quyết tâm và lạc quan của các nữ điều dưỡng tại một bệnh viện dã chiến. Ảnh: Thanh niên

>> Xem thêm: Tình nguyện viên chỉ đùa mà bà cô tốt bụng cắt muốn hết vườn rau cho

Bác sĩ điều trị Covid-19 tại TP.HCM cổ vũ bệnh nhân: "Sống rồi, đừng khóc, có bác sĩ đây"

Để bảo vệ mình và cộng đồng, mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế; hợp tác với ngành y tế trong việc thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… cần gọi điện báo với cơ quan y tế gần nhất.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

BÀ PHƯƠNG HẰNG: BV TRƯNG VƯƠNG XIN OXY, SẼ ĐƯA 1 NHÀ MÁY VÀO BỆNH VIỆN

Để công cuộc chống dịch thành công thì ngoài sự nỗ lực của toàn ngành y tế, không thể không kể đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của rất nhiều tình nguyện viên và mạnh thường quân ở khắp mọi nơi. Một trong số đó là hoạt động tình nguyện của vợ chồng ông Dũng "lò vôi" và bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong livestream mới nhất, bà Hằng chia sẻ: “Hôm nay tôi cũng muốn nói với quý vị luôn rằng, bệnh viện Trưng Vương đã liên hệ với chúng tôi để xin oxy. Quý vị có biết là oxy bây giờ quan trọng lắm không. Thì anh Dũng anh ấy đã định cẩu luôn một cái nhà máy oxy vào bệnh viện để có thể hoạt động tại nơi luôn chứ không cần phải đi lên đi xuống để chở oxy nữa.

Quý vị thấy rằng anh Dũng luôn sẵn sàng nghĩ ra những kế nào tốt đẹp nhất để cứu người ngay và luôn tại chỗ luôn. Quý vị thấy khi đổ bệnh mà hơi thở còn không giữ được thì còn nói gì nữa, cho nên những người bắt lỗi tôi thế này thế kia, nói chúng tôi nổ để làm cái gì?".

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top