08/08/2021 11:05

Tài xế taxi nén nỗi đau mẹ vợ mất vì Covid để kịp chở F0 đến bệnh viện

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Đang làm nhiệm vụ chở người bệnh và cả những F0 đến bệnh viện cấp cứu thì ông Quỳ nghe tin mẹ vợ mất vì Covid-19. Ông đã nén nỗi đau để tiếp tục vững tay lái chở bệnh nhân F0 đến viện để không ai bị mất đi người thân như ông.

Ông Trần Văn Quỳ, 58 tuổi đang là một tài xế taxi tại TP.HCM. Khi tình hình dịch diễn ra căng thẳng, ông cùng các tài xế taxi khác đã lập thành biệt đội xe taxi chở bệnh nhân đi cấp cứu, trong đó có cả các F0. Đặc biệt, câu chuyện của ông đã khiến bao người xúc động khi phải hi sinh tình thân, nén nỗi đau để thực hiện nhiệm vụ, vì với ông như vậy là cách tốt nhất để nhiều người không phải chịu đựng nỗi đau giống như vậy.

Tài xế taxi nén nỗi đau mẹ vợ mất vì Covid để kịp chở F0 đến bệnh viện
Ông Quỳ đang làm công việc chở người bệnh đi cấp cứu bằng xe taxi. Ảnh: V.Q

>> Xem thêm: Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp Sài Gòn

Theo báo Thanh Niên, khi ông Quỳ vừa đi làm nhiệm vụ thì người nhà gọi cho ông báo tin mẹ vợ đã mất vì Covid-19. Lúc ấy ông chẳng thể làm gì nổi, trong đầu toàn suy nghĩ rối ren, ông định chạy thẳng về nhà chịu tang mẹ thì ông bỗng chốc thay đổi quyết định tiếp tục với nhiệm vụ chở F0 đến bệnh viện. Ông chia sẻ: “Vợ tôi đã mất vài năm trước nên trong bệnh viện khi ấy chỉ có em gái và mẹ, bệnh viện gửi đi hỏa táng, rồi gửi lại cốt cho gia đình. Nhà không làm đám tang, tôi vào điểm tập kết rồi về cũng sợ ảnh hưởng người thân, hàng xóm. Đồng nghiệp mình chạy xuyên suốt cả tuần qua vậy mình về sao được”.

Tài xế taxi nén nỗi đau mẹ vợ mất vì Covid để kịp chở F0 đến bệnh viện
Khi mẹ vợ mất ông đã nén đau thương để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Thanh niên

Nén nỗi đau, ông vẫn tiếp tục nhận nhiệm vụ chở các F0 đến bệnh viện cấp cứu. Lúc này ông cũng không khỏi lo lắng đến mất ngủ khi nghĩ đến việc tiếp xúc trực tiếp với F0. Nhưng khi bắt tay vào làm gần như mọi nỗi sợ, nỗi lo đều tan biến hết. Ông kể một lần chở bệnh nhân F0 nặng 100kg đi cấp cứu, lúc này bệnh nhân đã rơi vào hôn mê nên ông và một bác sĩ đã cố khiêng bệnh nhân ra xe và cho thở oxi, một lúc sau bệnh nhân mới đỡ hơn. Khi đó vì phải khiêng vác nên gần như mặt của ông và mặt bệnh nhân sát nhau luôn nhưng may mắn sau đó về xét nghiệm thấy âm tính là mừng. 

Tài xế taxi nén nỗi đau mẹ vợ mất vì Covid để kịp chở F0 đến bệnh viện
Mỗi ngày ông đã chở rất nhiều bệnh nhân nặng đến bệnh viện kịp thời để cấp cứu. Ảnh: Thanh niên

>> Xem thêm: Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm tình nguyện

Hàng ngày có rất nhiều chuyến xe như thế, nhưng ông Quỳ chẳng còn lo sợ đến sức khỏe của bản thân nữa mà giờ đây ông chỉ mong có thể chở kịp thời bệnh nhân đến bệnh viện. Ông tâm sự rằng: “Nhìn họ kiệt sức, tím tái hay hôn mê vì Covid-19, người nhà không còn giữ được bình tĩnh, tôi càng thương mẹ và đau lòng hơn. Do vậy, dù là bệnh nhân có nặng ký hơn hay đoạn cõng từ nhà ra xe, từ xe vào phòng cấp cứu có xa mấy thì tôi cũng làm tức tốc vì không muốn gia đình nào phải chịu nỗi đau mất người thân vì Covid-19 như nhà mình”.

Tài xế taxi nén nỗi đau mẹ vợ mất vì Covid để kịp chở F0 đến bệnh viện
Trên xe luôn có sẵn bình oxi để cứu kịp thời những người đang nguy kịch. Ảnh: Thanh niên

Trước khi làm công việc này, ông có nói với gia đình, ai cũng cản vì việc này rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bất cứ lúc nào. Nhưng khi ông thấy có thể cứu được mạng sống cho bệnh nhân thì ông đã quyết tâm đi ngay. Ông cho hay mình cứng tay lái lại rất rành đường vậy nên nếu không giúp mọi người lúc này thì còn giúp được lúc nào. Vậy là ông lên đường góp sức chống dịch và hẹn gia đình hết dịch mới trở về.

Tài xế taxi nén nỗi đau mẹ vợ mất vì Covid để kịp chở F0 đến bệnh viện
Đoàn xe taxi cấp cứu ấy đã cứu được rất nhiều người. Ảnh: M.L

>> Xem thêm: Cụ bà U80 vẫn xông pha làm TNV: Bữa ăn giản dị, ngồi một góc để an toàn

Trong đoàn xe taxi ấy, không chỉ có ông Quỳ mà còn rất nhiều những người tài xế khác cũng đã hy sinh bản thân mình để làm công việc giúp đỡ mọi người. Nhờ có họ - những người chẳng ngại khó khăn, nguy hiểm rất nhiều bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời và giữ lại sự sống. Và giữa lúc tình hình căng thẳng như hiện nay, những chuyến xe taxi cấp cứu ấy trở thành một sự hỗ trợ đắc lực để giúp tuyến đầu chống dịch giảm phần nào gánh nặng.

Tài xế taxi nén nỗi đau mẹ vợ mất vì Covid để kịp chở F0 đến bệnh viện
Bên cạnh ông Quỳ cũng còn rất nhiều tài xế khác cũng đang làm công việc ý nghĩa này. Ảnh: Thanh Niên
Tài xế taxi nén nỗi đau mẹ vợ mất vì Covid để kịp chở F0 đến bệnh viện
Những chuyến taxi giờ đây được trang bị như chiếc xe cấp cứu để giúp người bệnh nặng giữ được sự sống. Ảnh: Tuổi trẻ
Tài xế taxi nén nỗi đau mẹ vợ mất vì Covid để kịp chở F0 đến bệnh viện
Những chuyến xe cấp cứu vẫn đang hoạt động ngày đêm vì sự sống của mọi người. Ảnh: Lao Động
Tranh cãi việc tài xế taxi khóc nức nở vì sợ... chở nhầm khách mắc Covid-19

Những con người như ông Quỳ đang làm một công việc thật sự ý nghĩa. Họ xứng đáng được chúng ta biết ơn và trân trọng. Hi vọng những tài xế lái xe sẽ luôn có sức khỏe thật tốt để tiếp tục những chuyến xe mang đậm nghĩa tình. Và cũng mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi để mọi người không còn nỗi đau mất người thân và cuộc sống có thể sớm trở lại bình thường.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Tâm sự của những tình nguyện viên chở F0 đi cách ly

Rất nhiều những chuyến xe tình nguyện đang hối hả chạy trên đường để đưa những bệnh nhân Covid đi cách ly. Và những người lái xe ấy đã có những tâm sự thật xúc động. Họ đều chấp nhận hi sinh bản thân vì cộng đồng.

Anh Trí - một tài xế xe du lịch vì dịch bệnh không có việc nên trở thành tình nguyện viên chở bệnh nhân đi cách ly. Anh chia sẻ: "Nghề của tôi mùa dịch này cũng không làm ăn được, mình không đủ điều kiện để hỗ trợ về tiền bạc thì có sức khỏe và nghề lái xe. Cộng đồng cần thì mình phải giúp."

Còn có cả cô gái trẻ cũng xung phong làm nhiệm vụ chống dịch: "Ban đầu tôi có chút lo lắng, nhưng nghĩ lại thì thấy nếu ai cũng sợ thì những việc này ai sẽ làm? Nghĩ vậy nên tôi không ngần ngại đăng ký công việc lái xe chở người đi cách ly".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top