08/05/2021 08:01

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Quang Tèo - Giang Còi, Hoài Linh - Chí Tài từng được nhắc đến là hai "cặp bài trùng" huyền thoại của sân khấu hài kịch. Sự ra đi của bạn diễn ăn ý đã khiến người ở lại là Quang Tèo, Hoài Linh khó nguôi ngoai.

Quang Tèo - Giang Còi

Ngày 1/4/2000, chương trình hài kịch Gặp Nhau Cuối Tuần lên sóng số đầu tiên. Suốt 6 năm, đây trở thành nơi giúp tên tuổi của loạt diễn viên hài miền Bắc tỏa sáng, trong đó phải nhắc đến bộ đôi Quang Tèo - Giang Còi. Luôn xuất hiện trong hình ảnh người nông dân với những tiểu phẩm hài mang đầy tính châm biếm, Quang Tèo - Giang Còi trở thành "cặp bài trùng" huyền thoại, nhắc người này là phải kể đến tên người kia.

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt
Quang Tèo - Giang Còi thường vào vai người nông dân trong các tiểu phẩm hài của Gặp Nhau Cuối Tuần. Nguồn: Gặp Nhau Cuối Tuần

>> Xem thêm: Cuối đời của nghệ sĩ Giang Còi: Viết kịch bản trên giường bệnh

Trên Dân Trí, nghệ sĩ Quang Tèo từng nhắc nhớ lại kỷ niệm với bạn diễn cũng như cơ duyên đưa hai người trở thành bạn diễn. "Cái tên Quang Tèo gắn liền với tôi từ những năm bắt đầu học nghệ thuật. Đó là khi tôi được phân vai Cu Tèo. Anh Xuân Hinh hay đóng Cu Sứt, còn tôi vào vai Cu Tèo. Cu Tèo bị khòeo tay. Vai đó tôi đóng rất thành công. Và khi tôi tham gia Gặp nhau cuối tuần, cái biệt danh Quang Tèo càng được đông đảo khán giả truyền hình biết đến. Đạo diễn, NSND Khải Hưng chính là người "se duyên" cho Quang Tèo và Giang Còi thành "cạ" diễn với nhau. Giang thì còi nên gọi là… Giang Còi, còn tôi gọi là Quang Tèo. Hình ảnh hai người nông dân của đồng bằng Bắc Bộ gây ấn tượng với khán giả".

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt
Nhờ Gặp Nhau Cuối Tuần, Quang Tèo - Giang Còi đều trở thành những gương mặt đình đám trong lĩnh vực sân khấu phía Bắc. Nguồn: Gặp Nhau Cuối Tuần

Sau 6 năm chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần cũng kết thúc, Quang Tèo và Giang Còi vẫn tiếp tục xuất hiện trên các sân khấu khác. Cũng chính Quang Tèo là người mai mối học trò cho Giang Còi. "Ngày hôn lễ, khi mọi người gọi lên chia sẻ, tôi có nói vui là anh Giang không chỉ là người đồng nghiệp thân thiết, bạn diễn ăn ý mà còn là… con rể tôi vì vợ anh gọi tôi bằng bố. Nhà anh Giang Còi có công việc gì tôi đều có mặt, đám cưới hai con trai lớn của anh Giang Còi tôi cũng ở từ đầu đến cuối, lo mọi vấn đề cùng anh ấy", nghệ sĩ Quang Tèo nói trên Vietnamnet.

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt
Người vợ thứ ba của Giang Còi vốn là học trò của Quang Tèo. Nguồn: Gặp Nhau Cuối Tuần

Theo lời nghệ sĩ Quang Tèo, các anh em nghệ sĩ rất quý mến Giang Còi vì sự giản dị, chân chất. Khi hay tin Giang Còi mắc bệnh hiểm nghèo, mọi người đều rất thương và muốn giúp đỡ phần nào viện phí. Quang Tèo bảo số Giang Còi vất vả dù sự nghiệp thăng hoa, lúc nào cũng quần quật làm việc, lo cho các con không chịu nghỉ ngơi.

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt
Trong mắt Quang Tèo và nhiều đồng nghiệp khác, Giang Còi là người tham công tiếc việc. Ảnh: FB Lê Hồng Giang

"Con người ta có số cả. Trời kêu ai nấy chịu nhưng khi nghe tin người bạn diễn ăn ý với mình mắc bệnh nan y, rồi qua đời, tôi hẫng hụt, buồn và đau xót lắm. Cuộc đời Giang Còi, vất vả cả một đời. Chuyện tình duyên lận đận, lam lũ cảnh gà trống nuôi con, rồi phát hiện bệnh hiểm nghèo, giờ lại mất lúc giãn cách vì dịch bệnh thế này…", nghệ sĩ Quang Tèo nghẹn ngào chia sẻ với phóng viên báo Dân Trí khi hay tin bạn diễn ăn ý nhất qua đời ở tuổi 59 sau thời gian chống chọi bạo bệnh.

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt
Người nghệ sĩ tài hoa ấy đã ra đi nhưng những cống hiến ông để lại sẽ sống mãi. Ảnh: Fanpage Giang Còi

Hoài Linh - Chí Tài

Nếu Quang Tèo - Giang Còi là "cặp bài trùng" của sân khấu hài kịch phía Bắc thì Hoài Linh - Chí Tài là bộ đôi bạn diễn ăn ý của sân khấu hài kịch phía Nam lẫn thị trường hải ngoại. Hoài Linh kém tuổi hơn nhưng lại vào nghề trước Chí Tài. Hơn 20 năm trước, khi Chí Tài đang là thành viên chủ chốt của ban nhạc gia đình Chi Tai's Brothers, Hoài Linh đã rủ rê anh đi vào con đường diễn viên hài kịch.

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt
Hoài Linh - Chí Tài "làm mưa làm gió" sân khấu hải ngoại với nhiều tiểu phẩm hài nổi tiếng. Ảnh: Youtube Thúy Nga - Paris By Night

Dù rẽ ngang, Chí Tài với nét duyên ngầm vẫn thành công, trở thành bạn diễn ăn ý của Hoài Linh suốt hơn 20 năm. Cả hai đình đám tại hải ngoại, được khán giả ái mộ hết mực. Cứ nhắc đến Hoài Linh, nhiều người sẽ phải đề cập Chí Tài và ngược lại. "Cặp bài trùng" huyền thoại còn gắn bó ở cuộc sống thực, là anh em thân thiết đến nỗi ca sĩ Phương Loan - vợ Chí Tài gửi gắm chồng cho người em là Hoài Linh.

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt
Chí Tài về Việt Nam hoạt động, một tay Hoài Linh lo lắng cho đàn anh vì ca sĩ Phương Loan - vợ anh vẫn ở lại Mỹ. Ảnh: Fanpage Danh Hài Chí Tài

Hoài Linh - Chí Tài thân thiết, liveshow của người này chắc chắn phải có người kia. Hoài Linh kém đàn anh 11 tuổi nhưng lúc nào cũng là người hay cằn nhằn, mỗi lần như thế Chí Tài đều lắng nghe những lời góp ý của đàn em. Theo Chí Tài, nếu không có Hoài Linh hẳn không có Chí Tài, anh luôn xem trọng lời nhắc nhở của Hoài Linh từ đó sửa đổi. Nhờ một nguời "nóng" một người "lạnh" mà tình bạn của Hoài Linh - Chí Tài bền bỉ hơn 20 năm mà không hề xảy ra xích mích, tranh cãi.

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt
Hoài Linh - Chí Tài cùng nhau tham gia nhiều dự án phim ảnh. Ảnh: HKFilm

Hoài Linh - Chí Tài có thể nói là tri âm tri kỉ, hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc. Đồng hành từ sân khấu ra đến đời thực, cả hai không chỉ là anh em đồng nghiệp mà từ lâu họ đã xem nhau là thành viên trong một gia đình. Những buổi họp mặt gia đình Hoài Linh, Chí Tài đều có mặt và ngược lại, sự kiện quan trọng của đàn anh, Hoài Linh đều không vắng bóng dù bận đến đâu đi chăng nữa.

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt
Hẳn không ai quên hình ảnh Chí Tài trong ngày mừng thọ mẹ đàn em. Với Chí Tài, gia đình Hoài Linh cũng là gia đình anh. Ảnh: FB Dương Triệu Vũ

Ngày hay tin Chí Tài mất, Hoài Linh nén đau đớn vì anh phải làm trưởng ban tang lễ theo lời cậy nhờ từ gia đình đàn anh ở Mỹ. Thất thần suốt những ngày tang lễ diễn ra, Hoài Linh vẫn không khóc. Chỉ đến khi phải nói lời tiễn biệt, đưa linh cữu Chí Tài lên máy bay về Mỹ, Hoài Linh mới xin phép được khóc. Anh còn thức trắng đêm biên thơ gửi người anh đã khuất. "Bây giờ chẳng ai cô độc hơn anh đâu, 2/3 quãng đời anh đi chung với ông ấy, giờ còn lại mỗi mình", Hoài Linh nghẹn ngào trong tang lễ anh.

Quang Tèo, Hoài linh mất bạn diễn: nụ cười ngày nào chỉ còn nước mắt
Đi cùng nhau 2/3 cuộc đời, giờ Hoài Linh chỉ còn mỗi mình. Ảnh: Quang Đức
Hoài Linh thức trắng đêm viết tâm thư tiễn Chí Tài

Từng là "cặp bài trùng" trên sân khấu hài kịch, giờ đây chỉ còn Quang Tèo, Hoài Linh ở lại. Sự ra đi của Giang Còi, Chí Tài để lại nỗi đau khôn nguôi trong lòng người ở lại. Mất đi một đồng nghiệp, một bạn diễn ăn ý, còn phải rất lâu nữa để Quang Tèo, Hoài Linh có thể nguôi ngoai.

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Nghệ sĩ Giang Còi trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào lúc 23h tối 4/8 sau thời gian dài chiến đấu bệnh nan y về hạ họng. Lúc hay tin bệnh nặng, Giang Còi từ chối điều trị vì muốn giữ mãi hình ảnh đẹp trong lòng khán giả. Nhưng sau đó, ông đã tiếp nhận xạ trị, dẫu vậy nam nghệ sĩ luôn lạc quan trong những ngày trên giường bệnh.

Danh hài Chí Tài mất vào ngày 9/12/2020 sau khi bị đột quỵ lúc leo cầu thang bộ ở chung cư. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ tài hoa khiến đồng nghiệp, khán giả xót xa. Vợ nghệ sĩ Chí Tài - ca sĩ Phương Loan đã nhờ đồng nghiệp đưa linh cữu chồng về Mỹ để vợ chồng được hôm sớm có nhau.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ Phạm Hương – Thu Hoài, nhiều cặp Hoa hậu, Á hậu cũng dính tin đồn “cạch mặt”
Scroll to top