08/06/2021 14:23

Phụ nữ lấy chồng nhưng phải có tiền phòng thân: chị em nghĩ sao?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Phụ nữ lấy chồng giống như "đánh bạc" với cuộc đời mình, bởi nếu tìm được một người chồng có tài năng, chí khí cuộc sống của chị em sẽ tươi sáng; ngược lại, chị em sẽ gặp khó khăn trong canh bạc cuộc đời này...

Đặc biệt nhất là khi chị em lấy chồng nhưng trong tay không có gì cả, không có đồng nào để phòng thân thì dù biết chồng phản bội, muốn ly hôn cũng không hề dễ dàng đưa ra quyết định. Chuyện ấy cũng tương tự như câu chuyên mà một cô gái đã vừa chia sẻ dưới đây.

Phụ nữ lấy chồng nhưng phải có tiền phòng thân: chị em nghĩ sao?
Chuyện "phụ nữ lấy chồng 5 năm không có 200 triệu phòng thân" thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nguồn ảnh: Chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Yêu từ cơ hàn đến lúc có tiền tỷ thì đỗ vỡ, cô gái nuốt cay đắng

Vừa qua, một cô gái đã đăng đàn kể câu chuyện tình cảm không vui của bạn mình, nguyên văn câu chuyện như sau:

"Những ngày này, vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên gia đình tôi phải ở nhà. Và khi đang tận hưởng những ngày ở nhà cùng chồng con thì tôi nhận được tin nhắn từ cô bạn thân hỏi vay 50 triệu đồng để ly hôn chồng, bắt đầu cuộc sống mới...

Hỏi ra mới biết, bao năm nay cô bạn ấy phải sống trong cuộc hôn nhân đau khổ. Dù biết rõ chồng lén "tòm tem" với người khác sau lưng nhưng cô ấy vẫn không dám ly hôn. Lý do không phải vì cô ấy còn yêu chồng, thương con mà vì cô ấy chẳng có khoản tiền nào phòng thân. Cô ấy sợ rằng, nếu ly hôn thì hai mẹ con sẽ không biết bám víu vào đâu".

Phụ nữ lấy chồng nhưng phải có tiền phòng thân: chị em nghĩ sao?
Một phần câu chuyện được cô gái chia sẻ. Nguồn ảnh: Chụp màn hình

Cô gái này tiếp tục chia sẻ thêm: "Khi nghe cô ấy kể chuyện này, tôi ngạc nhiên lắm, bởi vì trước đây, lúc mới kết hôn, cô ấy làm marketing với mức lương gần 20 triệu đồng/tháng. Nhưng sau khi lấy chồng, vì chồng làm ra tiền nên cô ấy nghỉ làm và chỉ ở nhà chăm con. Và rồi suốt 7 năm cô ấy ở nhà chăm con, cứ hễ vợ chồng mâu thuẫn, cãi nhau là chồng cô ấy lại lôi chuyện vợ ăn bám, ngửa tay ra xin tiền để đay nghiến".

Phụ nữ lấy chồng nhưng phải có tiền phòng thân: chị em nghĩ sao?
Phụ nữ đừng dại dột hi sinh quá nhiều cho chồng... Nguồn ảnh: Pakdok

>> Bạn xem chưa: Tiếc tiền khi ăn quán chồng ép vợ ăn hết nhẵn, đút nhộng dù cô dị ứng

Sau cùng, cô gái này nhấn mạnh: "Cuối cùng, người bạn đã cay đắng và cảnh tỉnh tôi, rằng đừng dại dột hy sinh cho chồng nữa. Thời nay phụ nữ cần tiền và phải có tiền phòng thân, có tiền rồi thì lúc đó có mọi thứ...". 

Phụ nữ lấy chồng nhưng phải có tiền phòng thân: chị em nghĩ sao?
...bởi dù thế nào cũng phải đi làm, tự kiếm tiền để tích luỹ phòng thân cho mình. Nguồn ảnh: Theasianparent

Và rồi, cô gái này đã đưa ra quan điểm rằng: "Thật sự chẳng phải khi được bạn thân cảnh giác về tiền phòng thân tôi mới vỡ lẽ ra mà ngay từ khi kết hôn nhân, tôi đã nhìn thấu điều này và đã có dự phòng cho mình. Dù tôi làm chỉ được 14 triệu/tháng nhưng tháng nào tôi cũng cố gắng làm thêm khoảng 3 triệu đồng nữa để có thể để dành ra ít nhất mỗi tháng 3 - 5 triệu đồng giúp phòng thân. Số tiền này tất nhiên tôi không công khai với chồng, để vào tài khoản tiết kiệm riêng. Đến nay, sau 5 năm kết hôn, số tiền này trong tài khoản của tôi đã lên tới con số gần 300 triệu đồng nên khá an tâm trước mọi sóng gió bất chợt có thể xảy đến". 

Phụ nữ lấy chồng nhưng phải có tiền phòng thân: chị em nghĩ sao?
Cô nàng cho rằng, thà kiếm tiền thuê người giúp việc chứ phụ nữ đừng bao giờ ở nhà nội trợ. Nguồn ảnh: Ngoisao

"Cá nhân tôi cũng quan điểm rằng, phụ nữ đừng bao giờ ở nhà nội trợ. Không có ai trông con thì thà kiếm tiền thuê người giúp việc chứ đừng ở nhà chồng nuôi để rồi đến một lúc nào đó sẽ bị chê bai ăn bám. Lấy chồng, dù chồng giàu cũng cứ đi làm, và tiền kiếm được cũng đừng lo hết cho chồng con, phải chi tiêu cho bản thân và đừng quên phải có quỹ riêng. Thiên hạ gọi là "quỹ đen" nhưng tôi lại cho đây là "quỹ đỏ", vì có nó người đàn bà mới có thể tự tin về bản thân mình. 

Do đó, tôi thực sự đánh giá rất thấp chị em nào đã lấy chồng 5 năm mà không xoay xở, tích lũy để có 200 triệu phòng thân. Tôi cho đó là người phụ nữ quá vô dụng và ngốc nghếch. Đó cũng là người không biết nhìn xa trông rộng. Khi không có tiền phòng thân, đừng hỏi rơi vào hoàn cảnh bất ngờ lại hoảng sợ vì chẳng còn biết bám víu vào đâu".

Phụ nữ lấy chồng nhưng phải có tiền phòng thân: chị em nghĩ sao?
Dù chồng giàu cũng cứ đi làm kiếm tiền để chi tiêu cho bản thân và "lập quỹ riêng". Nguồn ảnh: Pinterest

"Còn một vấn đề nữa tôi muốn nhắn đến chị em, đó là, dù sao thì nhất định phải đi làm kiếm tiền chứ đừng chỉ ngồi dựa vào chồng để lúc bị ruồng bỏ thì hối không kịp. Vì như ai đó đã nói, thứ an toàn nhất trên đời chính là tiền chứ không phải đàn ông. Còn tiền trong túi thì còn thấy bình yên vì tiền sẽ không phản bội như đàn ông đâu".

Phụ nữ lấy chồng nhưng phải có tiền phòng thân: chị em nghĩ sao?
Nhiều bình luận của cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình... Nguồn ảnh: Chụp màn hình

Trước quan điểm của cô gái này, cư dân mạng đã đưa ra khá nhiều bình luận tán thành:

- "Bản thân tôi cũng đã học qua bài học nhớ đời... 13 năm hy sinh cho người ta rồi khi ly hôn ra đi tay trắng. Vì vậy tôi khuyên những phụ nữ hãy sống cho bản thân và lo cho cha mẹ...".
- "Rồi xong... tui gần 15 năm rồi mà có dư đồng nào đâu... :))".
- "Tui 27 năm ra đi trắng tay, bao nhiêu tài sản chồng nắm hết. Sau ly hôn 9 năm tui xây nhà còn chồng cũ bán hai mảnh đất mà có tui thì mới có".
- "Còn tui đây 10 năm rồi mà có "cái nịt" nè... :))".
- "Chắc phải làm lại từ đầu quá chứ hơn 20 năm qua chưa được đồng nào phòng thân".

Phụ nữ lấy chồng nhưng phải có tiền phòng thân: chị em nghĩ sao?
...nhưng cũng có không ít người tỏ ra không đồng ý với quan điểm như trên. Nguồn ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Cận ngày chuyển dạ, vợ bầu nức nở bị chồng cuỗi hết tiền sinh con

Nhưng cũng không ít người bày tỏ ý kiến không đồng tình với quan điểm của cô gái như trên:

- "Tùy vào hoàn cảnh, tùy vào cuộc sống mỗi người chứ! Nếu còn đang vất vả thì lấy đâu tiền dư để tiết kiệm, cuộc sống đâu phải ai cũng giống như ai...".
- "Đây là trường hợp cá biệt thôi, không phải người chồng nào kiếm nhiều tiền và là trụ cột gia đình cũng xem thường vợ như thế. Thậm chí nhiều anh chồng thương vợ thương con còn chẳng cho vợ mó tay vào công việc, chỉ cần ở nhà cơm nước chăm con là anh ta vui rồi ấy chứ!".
- "Mỗi nhà mỗi cảnh thôi... Phụ nữ mà không phải sinh con, không phải lo ăn uống, không phải chi tiêu... chắc giờ ai cũng có mấy cả tỷ chứ nói gì 200 triệu...:))".

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Qua câu chuyện trên, nhiều người tỏ ra đồng cảm với cô gái và khuyên cô nên chọn hướng đi khác khi chưa quá muộn. Bên cạnh đó, không ít người lại cho rằng, "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", không thể "quơ đũa cả nắm" khi nói đàn ông nhiều tiền thường thấy mình quan trọng và xem thường vợ. Quan trọng là trước khi kết hôn, chị em hãy dùng đôi mắt để đánh giá, trí óc để quan sát đối phương và suy nghĩ thật kỹ để không phải bước vào cuộc sống hôn nhân với một người chồng bội bạc.

Còn bạn thì sao? Nếu có bình luận gì về vấn đề này thì cùng đưa ra ý kiến nhé!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

YÊU TỪ CƠ HÀN ĐẾN LÚC CÓ TIỀN TỶ THÌ ĐỔ VỠ, CÔ GÁI NUỐT CAY ĐẮNG

Ngoài câu chuyện phụ nữ khi kết hôn nên tích trữ tiền phòng thân như trên thì thời gian qua, nhiều cư dân mạng cũng rất xúc động trước chia sẻ cay đắng trên một diễn đàn một của cô gái, rằng: cô và nửa kia yêu từ cơ hàn, đến lúc có tiền tỷ thì mọi chuyện giữa hai người đổ vỡ.

Cô gái trong cuộc chia sẻ: "Đúng là, khi bình yên người ta thường quên những lời thề trong giông bão. Người ta nói đúng, "nghèo khó thử thách đàn bà, giàu sang thử lòng đàn ông" quả là không sai. Khi có tất cả trong tay thì phụ nữ thường không cần đàn ông, còn khi có mọi thứ trong tay đàn ông thường muốn có thêm người phụ nữ khác..."

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top