08/03/2021 10:52

Nữ sinh bỏ dở ước mơ đại học vì phát hiện nan y đúng ngày trúng tuyển

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cô gái xinh xắn mới mười tám, đôi mươi nhưng đã mang trong mình căn bệnh nan y quái ác. Ước mơ đại học dường như đã chạm tới vậy mà em phải bỏ lại để chữa bệnh, vậy nhưng em chỉ lo cho người mẹ còn đau yếu ở nhà.

Cuộc đời nhiều cảnh ngộ trớ trêu, có nhiều người đang sống với tương lai rộng mở mà bỗng chốc lại gặp phải hoàn cảnh khiến họ trở nên bế tắc, bất lực. Giống như câu chuyện đầy xót xa của cô nữ sinh nhận được kết quả xét nghiệm mình mang căn bệnh quái ác ngay ngày nhận giấy trúng tuyển đại học. Gia cảnh của em lại vô cùng khó khăn, mẹ ở nhà thường xuyên đau ốm. Tưởng như con đường phía trước của em sẽ tươi sáng lắm vậy mà giờ đã biến thành mờ mịt. 

Nữ sinh bỏ dở ước mơ đại học vì phát hiện nan y đúng ngày trúng tuyển
Cô gái xinh xắn này lại mang trong mình căn bệnh quái ác. Ảnh: PLVN

>> Xem thêm: Đạt 28 điểm khối B, nữ sinh Hà Tĩnh ngâm ngùi bỏ học vì nhà nghèo

Theo thông tin từ Báo Pháp Luật, em Phạm Thị Hoa, quê ở xã Định Thành, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã nhận phải tin dữ đúng ngày em đạt được ước mơ vào ngôi trường đại học của mình. Hoa đã học rất chăm chỉ và có thành tích học tập tốt trong suốt 12 năm bởi em luôn cố gắng và nỗ lực để hy vọng bằng con đường học thức có thể thay đổi cuộc sống khó khăn. Và đặc biệt có thể giúp gia đình lo cho người mẹ bị bệnh thần kinh, lúc nào cũng nửa tỉnh, nửa mê. Vậy nhưng bệnh viện đã gửi kết quả xét nghiệm cho biết em mắc bệnh nan y tuyến mang tai. Vậy là bao dự định, bao hoài bão ở tương lai đành dừng lại, nhường chỗ cho những tháng ngày ở bệnh viện với kim tiêm, với thuốc với hóa trị.

Nữ sinh bỏ dở ước mơ đại học vì phát hiện nan y đúng ngày trúng tuyển
Bao ước mơ, hoài bão phải dừng lại để thay bằng những tháng ngày ở bệnh viện. Ảnh: PLVN
Nữ sinh bỏ dở ước mơ đại học vì phát hiện nan y đúng ngày trúng tuyển
Cô gái này vẫn luôn kiên cường chống trọi với bệnh tật. Ảnh: PLVN

Cuộc sống của Hoa từ nhỏ đã rất khó khăn, em thiếu tình cảm của cha, mẹ thì suốt ngày đau ốm. Em sống dựa vào họ hàng bên ngoại. Vậy nên giờ đây khi Hoa mang trong mình căn bệnh nam y, chỉ có bác gái đi theo lên bệnh viện chăm sóc. Mỗi ngày hai bác cháu đều phải ăn cơm từ thiện, tiền cũng chỉ đủ thuê trọ mấy ngày, thấy vậy bệnh viện đã cho hai bác cháu ngủ ở trong phòng bệnh. Vi thế trong suốt khoảng thời gian điều trị Hoa chỉ mong có một phép màu nào đó có thể giúp em khỏi bệnh thật nhanh và có thể về quê chăm mẹ.

>> Xem thêm: Vừa chạy thận cho con 5 tuổi, mẹ ngã quỵ khi biết mình mắc bệnh nan y

Bác gái - người luôn chăm sóc Hoa khi ở viện chia sẻ, Hoa là cô cháu gái ngoan ngoãn, lúc nào cũng cố gắng học hành để vượt lên hoàn cảnh. Vậy nhưng số phận trớ trêu lại nhắm trúng em. Từ khi còn học lớp 8, Hoa bị nổi hạch ở phía sau tai, thấy đau nên Hoa được người nhà đưa đi khám sau đó thấy nó lặn dần. Nhưng hai năm sau hạch lại xuất hiện và Hoa cũng vẫn đi khám rồi lấy thuốc uống. Đến năm học lớp 12, hạch lại gây đau đớn nhưng Hoa vì bận việc học để thi đại học nên không đi khám ngay. Sau khi thi xong, bác đưa Hoa lên bệnh viện K, Hà Nội khám thì nhận kết quả đau lòng này.

Nữ sinh bỏ dở ước mơ đại học vì phát hiện nan y đúng ngày trúng tuyển
Bác gái là người đi cùng chăm sóc Hoa khi ở bệnh viện. Ảnh: PLVN
Nữ sinh bỏ dở ước mơ đại học vì phát hiện nan y đúng ngày trúng tuyển
Mỗi khi có ai hỏi bác đều không kìm được cảm xúc. Ảnh: Chụp màn hình clip

Nghe tin như "sét đánh bên tai" vậy nhưng cô nữ sinh ấy vẫn kiên cường, mạnh mẽ điều trị. Em luôn hi vọng bệnh sẽ khỏi và có thể về lo cho mẹ: "Giờ em chỉ mong sớm điều trị khỏi bệnh. Em cũng không cần đi học nữa, khỏi bệnh rồi em sẽ kiếm một công việc gì đó đi làm để kiếm tiền phụng dưỡng mẹ". Nghe những lời này thật xót xa, cô gái trẻ với bao ước mơ với chuyện học hành nay đã phải nói chuyện từ bỏ nó chỉ vì căn bệnh bất ngờ đến với em.

Nữ sinh bỏ dở ước mơ đại học vì phát hiện nan y đúng ngày trúng tuyển
Cũng có nhiều bạn trẻ khác phải gác lại việc học hành chỉ vì hoàn cảnh éo le ập đến bất ngờ. Em Ngọc ở Vĩnh Long cũng bỏ dở ước mơ đại học vì bệnh lupus ban đỏ. Ảnh: THVL1
Nữ sinh bỏ dở ước mơ đại học vì phát hiện nan y đúng ngày trúng tuyển
Cường phải bỏ dở việc học tập để phụ giúp mẹ nuôi các em vì bố đột ngột ra đi. Ảnh: Dân Trí
Nữ sinh bỏ dở ước mơ đại học vì phát hiện nan y đúng ngày trúng tuyển
Còn em Tình thi đại học đạt điểm rất cao 28 điểm nhưng không thể đi học vì nhà nghèo. Ảnh: VietnamNet

>> Xem thêm: Chàng trai bị thận giai đoạn cuối: Lỗi tại tôi không phải do số trời

Nữ sinh khóc nấc sau bài thi, cái ôm của bố khiến tất cả tan chảy

Xung quanh chúng ta còn rất nhiều những hoàn cảnh éo le. Những bạn trẻ chỉ vì hoàn cảnh nghiệt ngã mà không thể theo đuổi ước mơ, không thể nghĩ đến một tương lai tươi sáng cho mình. Chỉ hi vọng rằng Hoa sẽ sớm khỏi bệnh, có thể được giúp đỡ để đi học lại và sau này có thể thành công để phụng dưỡng mẹ.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Nữ sinh bỏ dở ước mơ đại học vì căn bệnh lupus ban đỏ: Giờ chỉ ước mơ được sống tiếp với gia đình

Em Nguyễn Thị Bé Ngọc, sống tại xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn, buồ tủi nhất trong cuộc đời. Vì em có ước mơ được học đại học nhưng vì bạo bệnh mà phải bỏ lỡ.

Khi đang học năm cuối cấp 3, Ngọc nhận tin dữ, em bị lupus ban đỏ. Vậy nên cha mẹ đã đưa em đến bệnh viện điều trị. Rồi chi phí quá tốn kém, gia đình cũng có hoàn cảnh khó khăn, nên Ngọc được đưa đến bệnh viện đa khoa Cần Thơ nhưng bệnh ngày càng trở nặng.

Giờ Ngọc chỉ ước được sống tiếp bên gia đình: "Em ở nhà hơn một năm rồi, lúc mới phát bệnh, em nghĩ mình sẽ vượt qua được, nhưng em yếu đuối quá, em bệnh ngày một nặng hơn. Em vẫn cố gắng học hết lớp 12, có hôm em mệt quá ngất xỉu trên trường, cha em phải vô chở em về. Em sợ lắm, sợ em không được học nữa, sợ em bỏ cha mẹ em mà đi".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cậu bé 8 tuổi đơn côi trong căn nhà hoang và câu chuyện cổ tích mang tên tình người
Scroll to top