08/02/2021 10:32

Những chủ trọ “trên cả tuyệt vời”: Tuyển người nghèo vào ở

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong hoàn cảnh khó khăn này, rất nhiều người lao động ở nhà thuê phải lao đao vì không có tiền trả tiền phòng. Thì thật may mắn đã có rất nhiều chủ nhà trọ tốt bụng, họ kêu gọi những người nghèo đến ở rồi còn tặng thêm đồ ăn.

Từ những ngày dịch bệnh kéo dài đến nay, chúng ta đã thấy được rất nhiều những tấm lòng cao cả. Họ chẳng ngần ngại trợ giúp những người khó khăn hơn mình. Nhất là những chủ nhà trọ ở thành phố, nhiều người đã miễn phí tiền thuê trọ, tặng lương thực, thực phẩm cho những người đang ở nhà mình. Và gần đây còn có thêm những chủ trọ tuyển người nghèo, đang không có nơi ăn chốn ở về trọ. Trong hoàn cảnh này những sự giúp đỡ ấy càng trở nên quý giá biết bao.

Những chủ trọ “trên cả tuyệt vời”: Tuyển người nghèo vào ở
Những ngày này sự giúp đỡ của các chủ nhà trọ thật đáng quý. Ảnh: VnExpress

>> Xem thêm: Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV

Theo Vnexpress, bà Hồ Thị Phùng Hân, 51 tuổi, sống tại quận 12, TP.HCM còn một số phòng trọ trống nên đã đăng thông báo tuyển người khó khăn về phòng trọ của mình ở. Và thế là hai cha con ông Út đang không biết đi đâu về đâu đã tìm đến để mong có được một nơi để ăn ngủ. Không những vậy hai cha con còn được tặng thêm lương thực, thực phẩm như mì tôm, cá khô, rau xanh và 100 ngàn đồng.

Ông Út chia sẻ: "Hai tháng thất nghiệp không đóng được tiền phòng, người ta không cho tui ở nữa. Vợ tôi bị suy tim, mất chưa được 100 ngày thì hai cha con lại bị đẩy ra đường, tôi chán nản lắm. Nếu không có người tốt như chị Hân và các mạnh thường quân khác, chúng tôi chẳng biết sống sao cho qua mùa dịch."

Những chủ trọ “trên cả tuyệt vời”: Tuyển người nghèo vào ở
Hai cha con ông Út may mắn tìm được chủ trọ tốt như chị Hân nên đã có nơi ở ấm áp. Ảnh: VnExpress

Phòng trọ của bà Hân cũng đã mời thêm một số người có hoàn cảnh khó khăn khác đến ở. Có một nữ sinh bị đuổi khỏi chỗ ở cũ vì không có tiền đóng trọ. Có cả hai mẹ con bệnh nhân nghèo ở quê lên thành phố chữa bệnh. May mắn đã có những người chủ trọ như bà Hân đã giúp được rất nhiều người khỏi cảnh "màn trời chiếu đất". Vậy mà bà Hân cũng chỉ nói đơn giản: "Để họ cù bất cù bơ bên ngoài rồi sinh bệnh cũng khổ, mình còn phòng trống thì mình giúp người ta thôi".

>> Xem thêm: Ông Bảy miễn phí 9 phòng trọ ở Sài Gòn, còn hỗ trợ người bán vé số 2 triệu

Không chỉ có bà Hân, bà Nguyễn Thị Lê ở Thủ Đức cũng có một số phòng trọ trống và mời những người khó khăn đến ở. Và bà Lê đã giúp được hai cha con ông Cường ở Cà Mau vừa xuất viện sau khi mổ não cho con. Đang chuẩn bị về thì gặp giãn cách và không có xe khách về quê mà tìm mãi chẳng có phòng trọ nào. Nhờ có bà Lê mà hai cha con mới có nơi ở đàng hoàng và còn được tặng cả bữa ăn no.

Ông Cường cho biết: "Tính đến nay, tui đã ở đây hơn 20 ngày rồi. Nhờ chị ấy, cha con tui sống giữa vùng dịch mà không bị đói bữa nào. Giữa lúc dịch bệnh này, mấy người được như chị ấy". Rất nhiều người đã được người phụ nữ tốt bụng này giúp.

Bà Lê có 40 phòng trọ ở Thủ Đức, 40 phòng trọ ở Bình Dương, ngay khi có lệnh giãn cách, chị đã tặng mỗi phòng 10kg gạo và 1 thùng mì tôm. Bên cạnh đó chị còn đi khắp nơi xin rau và trứng từ thiện để giúp những người ở trọ nhà mình.

Những chủ trọ “trên cả tuyệt vời”: Tuyển người nghèo vào ở
Chị Lê không chỉ cho ở trọ miễn phí mà còn tặng lương thực, thực phẩm cho người ở nhà mình. Ảnh: VnExpress
Những chủ trọ “trên cả tuyệt vời”: Tuyển người nghèo vào ở
Người thuê trọ ở Thủ Đức được tặng bữa cơm no. Ảnh: CAND
Những chủ trọ “trên cả tuyệt vời”: Tuyển người nghèo vào ở
Chị chủ trọ Sài Gòn viết thông báo miễn phí tiền phòng vô cùng dễ thương. Ảnh: Hằng Trần
Những chủ trọ “trên cả tuyệt vời”: Tuyển người nghèo vào ở
Chủ nhà trọ đến từng phòng hỏi thăm, hỗ trợ người thuê. Ảnh: Khương Dừa
Những chủ trọ “trên cả tuyệt vời”: Tuyển người nghèo vào ở
Rất nhiều người lao động nghèo đã được các chủ trọ giúp đỡ. Ảnh: TTXVN
Những chủ trọ “trên cả tuyệt vời”: Tuyển người nghèo vào ở
Sự giúp đỡ ngay lúc này là vô cùng quý giá. Ảnh: TTXVN

>> Xem thêm: Cách cách ly thì chuyển dạ, nữ công nhân được chủ trọ đỡ đẻ thành công

Cụ ông già cô đơn, nhặt phế liệu sống tạm bợ trong nhà trọ 5m2

Nhờ có chủ trọ tốt bụng và hành động ý nghĩa như vậy mà những người lao động nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn mới có nơi ở an toàn, có được bữa ăn no. Họ cũng có thêm niềm tin trong cuộc sống để tiếp tục chống chọi và vượt qua khoảng thời gian dịch bệnh này.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Chị chủ trọ dễ thương nhất Sài Gòn, miễn phí 180 phòng trọ

Đã có rất nhiều chủ trọ đồng loạt miễn phí tiền phòng trọ để chia sẻ với những người thuê trong khoảng thời gian khó khăn này. Ở đó có một chị chủ trọ dễ thương hết sức.

Chị nhắn với người thuê trọ: “Dạ tui nói nghe nè mấy bà con cô bác. Hổng có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết nghen. Ở nhà 15 ngày không có công ăn chuyện làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu thịt, xíu gạo, xíu sữa cho con cái vợ chồng nghen. Cho tui được chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng tiền gì hết. Ráng mà giữ sức khỏe cùng chung tay với Sài Gòn vượt dịch này nghen”.

Không những vậy chị còn viết thông báo rồi dán trên tường vì sợ có người không biết. Và chẳng còn ai hạnh phúc hơn những người ở trọ nhà chị, vừa được miễn phí tiền phòng vừa có chủ trọ tốt bụng, dễ mến đến thế.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
CỔ NHÂN DẠY MUỐN CÓ QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ HÃY "SỬA TƯỚNG" THEO NHỮNG CÁCH NÀY
Scroll to top