08/04/2021 12:32

Nhà có một chiếc xe máy, người phụ nữ vẫn tặng cho người đi bộ về quê

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lệnh giãn cách kéo dài, cuộc sống của những con người "tha hương cầu thực" lại càng thêm bế tắc. Không còn cách nào khác, họ chỉ đành tìm đường trở lại quê nhà.

Trong hành trình tìm về nơi "chôn nhau cắt rốn" kéo dài hàng chục, hàng trăm cây số ấy, người dân phải đối mặt với không ít khó khăn. Thậm chí, có người vì không tiền, không phương tiện giao thông mà chỉ đành "cuốc bộ". Chứng kiến cảnh này, nhiều người "cầm lòng không đặng" mà ra tay giúp đỡ. Nói đâu xa, câu chuyện của người phụ nữ tên N.T.T, quê Phú Yên sau đây chính là ví dụ. 

Nhà có một chiếc xe máy, người phụ nữ vẫn tặng cho người đi bộ về quê
Có mỗi chiếc xe vẫn quyết cho đi. Ảnh: N.T.T

>>Xem thêm: Chuyến xe đưa người xa xứ về quê: "SG bớt gánh nặng, sớm khỏe nha"

Theo thông tin từ Zing, cô T. đã không ngần ngại đem chiếc xe máy duy nhất trong nhà tặng lại cho người khó khăn, cần phương tiện để tiếp tục về quê. Đó là chiếc xe đời cũ nhưng còn tốt, thường được cô dùng để chạy tới chạy lui. Lý do mà người phụ nữ này quyết định tặng xe là do "bây giờ mà có tặng tiền thì họ cũng không đi nhanh được".

Sau khi đăng tải thông tin lên MXH, chiếc xe máy "chẳng mất tiền mua" của cô T. rất nhanh đã tìm được chủ nhân. Người may mắn đó chính là anh P., quê Quảng Ngãi. Không kịp bắt xe đò, anh vốn lên kế hoạch "cuốc bộ" 250 cây số, ai ngờ lại được "bà tiên" mang xe tới tận nơi, còn trao thêm chút đỉnh tiền xăng. Kết quả, anh P. an toàn về đến nhà chỉ sau vài tiếng.

Nhà có một chiếc xe máy, người phụ nữ vẫn tặng cho người đi bộ về quê
Cô N.T.T (ngoài cùng bên phải) chẳng khác nào "bà tiên" giữa đời thực. Ảnh: N.T.T

Dù giãn cách chỉ quanh quẩn ở nhà, kinh tế bị ảnh hưởng nhưng cô T. vẫn quên cái chân đau của mình mà nghĩ cho người khác. Tặng xong chiếc đầu, cô lại bỏ 2,2 triệu đồng tiền túi "tậu" thêm một chiếc xe cũ cùng loại để ai cần thì giúp được ngay. Được biết, tiền này trích từ khoản mà cô dành dụm để chữa bệnh bướu cổ cho con gái. Cô cho hay giúp người là cấp bách còn tiền thì đợi tình hình ổn định vẫn có thể kiếm lại sau. Hậu nhận xe, cô T. còn chu đáo tới nỗi thay dầu, kiểm tra các bộ phận, thậm chí đổ đầy cả bình xăng.

Nhà có một chiếc xe máy, người phụ nữ vẫn tặng cho người đi bộ về quê
Thông tin về chiếc xe được chia sẻ trên MXH. Ảnh: N.T.T

Tương tự như trường hợp của anh P., đôi vợ chồng người dân tộc thiểu số từ Tây Ninh về Đắk Lắk "tránh bão Cô Vy" cũng gặp được những tấm lòng vàng. Mới đi đến ranh giới 2 tỉnh Bình Dương - Bình Phước, chiếc xe máy của họ bất thình lình bị hỏng. Dẫn bộ rất lâu mới tìm được chỗ sửa nhưng người chủ tiệm nhìn xong cũng chỉ biết lắc đầu. Bí quá lên mạng cầu cứu, cặp đôi lại được tặng "liền tù tì" con xe mới để tiếp tục lên đường.

Nhà có một chiếc xe máy, người phụ nữ vẫn tặng cho người đi bộ về quê
Trong có rủi cũng còn có cái may. Ảnh: Zingnews

Được biết, vợ chồng nhà này vừa mới rời quê lên Tây Ninh, làm thuê tại một công ty may mặc được hơn 2 tháng. Dịch bệnh bùng phát đột ngột, việc thì mất mà tiền trọ vẫn y nguyên chẳng giảm, cả hai không còn lựa chọn nào khác chỉ đành dắt díu về quê. Khi lên đường, họ chỉ còn vỏn vẹn 500.000 đồng trong túi.

Đó cũng không phải lần hiếm hoi dân tình được chứng kiến hành động cao đẹp, thấm tình người như thế. Người giàu lòng hảo tâm trong những ngày này luôn bằng cách này hay cách khác, tùy vào từng điều kiện cụ thể mà giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong hành trình về quê tránh dịch.

Và cũng còn rất nhiều trường hợp khác sẵn lòng giúp đỡ người dân trên hành trình về quê tránh dịch làm ai nấy đều ngưỡng mộ:

Nhà có một chiếc xe máy, người phụ nữ vẫn tặng cho người đi bộ về quê
Đôi vợ chồng bán nhẫn để "tiếp xăng" cho bà con. Biết được nguyên do, chủ tiệm vàng không những trả nhẫn lại mà còn cho anh chị mượn thêm chục triệu. Ảnh: Ngô Văn Lành
Nhà có một chiếc xe máy, người phụ nữ vẫn tặng cho người đi bộ về quê
Một nhà 5 người, 2 vợ chồng cùng 3 đứa con nhỏ đèo nhau trên con xe máy "cà tàng" từ Sài Gòn về nơi "chôn nhau cắt rốn" Lào Cai tránh dịch. Đi được quãng đường khoảng 1000 cây số, họ may mắn được lực lượng CSGT TP. Đà Nẵng hỗ trợ 1 triệu đồng để có kinh phí tiếp tục lên đường. Ảnh: Zingnews

>> Xem thêm: Đại gia Hà Tĩnh bỏ tiền túi thuê máy bay đón bà con về quê tránh dịch

Nhà có một chiếc xe máy, người phụ nữ vẫn tặng cho người đi bộ về quê
"Lội bộ" 16 ngày liền, anh K. (34 tuổi) mắt đỏ hoe khi được người dân tỉnh Đắk Nông giúp đỡ số tiền hơn 7 triệu. Ảnh: Tuổi Trẻ
Nhà có một chiếc xe máy, người phụ nữ vẫn tặng cho người đi bộ về quê
Người phụ nữ 41 tuổi tên T.H có tấm lòng bồ tát, đã phát tổng cộng 120 triệu giúp người nghèo. Ảnh: Đức Trọng
Nhà có một chiếc xe máy, người phụ nữ vẫn tặng cho người đi bộ về quê
Không có việc làm, một mẹ ba con "dốc toàn lực" đạp xe từ Đồng Nai về TP. Vinh (Nghệ An). Đi được quãng đường dài 282 cây số, họ được các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ, an toàn về tới quê nhà và tuân thủ các quy định về việc cách ly. Ảnh: Tuổi Trẻ
Clip CSGT mở nhạc động viên tinh thần bà con hồi hương

Những trường hợp đã kể đến trên đây phải nói là cực kỳ may mắn khi được gặp những "bà tiên, ông bụt" ngoài đời thực. Họ giúp đỡ hết sức nhiệt tình, bằng tất cả những gì mình có. Vậy mới thấy, trong "cuộc chiến" chống dịch kéo dài này, tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái" của người Việt ta được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng tình người thì sẽ luôn ở lại phải không nào!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

DÂN TÂY NGUYÊN ĐỔ VỀ QUÊ GIÚP SG "NHẸ GÁNH", ĐƯỢC CSGT DỌN ĐƯỜNG ĐI

Dù là giai đoạn giãn cách xã hội, lượng xe từ Sài Gòn tỏa về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên vẫn khá đông. Đó đa phần đều là lao động mất việc, tìm đường về quê tránh dịch. Tuy nhiên, muốn thuận lợi tiến về quê hương, việc đi qua địa bàn tỉnh Bình Phước là điều không tránh khỏi. May mắn là lực lượng chức năng tỉnh này đã tạo điều kiện hết sức có thể để dẫn các đoàn xe đến khu vực giáp ranh với tỉnh Đắk Nông.

Dưới sự "hộ tống" của CSGT cùng đội xe chuyên dụng, dòng xe nào ô tô, nào xe máy dài hàng cây số cứ thế nối đuôi nhau làm ai chứng kiến cũng đều xúc động. Vậy mới thấy, bất kể ngày hay đêm, các "chiến sĩ áo vàng" vẫn hỗ trợ điều động, phân luồng, giúp đường về nhà của người dân gần thêm một chút.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top