08/08/2021 10:36

Người phụ nữ gốc Việt là Giám đốc tài chính NASA quản lý hơn 20 tỷ USD

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, chức giám đốc tài chính của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) đã trao lại cho một phụ nữ gốc Việt, đó là bà Margaret Vo Schaus, thông tin này được rất nhiều người quan tâm.

Theo thông tin chính thức từ NASA, ngày 4/8 vừa qua, tại trụ sở NASA ở Washington, bà Margaret Vo Schaus đã tuyên thệ nhậm chức và trở thành Giám đốc tài chính của NASA. Tại đây, bà Vo Schaus thể hiện sự cảm kích vì được Tổng thống Joe Biden đề cử và trao cho cơ hội giám sát ngân sách của NASA và hy vọng có được những đột phá mới trong thời gian tới.

"Ngân sách không chỉ là quản lý tài chính, mà quan trọng là hỗ trợ những lực lượng tài năng nhất trên thế giới này và duy trì sự hỗ trợ với các sứ mệnh. Tôi sẽ đề cao các giá trị của tổ chức trong nỗ lực nhằm tạo ra cơ hội giáo dục, chống biến đổi khí hậu, xây dựng lại tốt đẹp hơn và khám phá vũ trụ xa hơn bao giờ hết", bà nói. 

Người phụ nữ gốc Việt là Giám đốc tài chính NASA quản lý hơn 20 tỷ USD
Lễ tuyên thệ nhậm chức giám đốc tài chính Margaret Vo Schaus. Ảnh: Nasa

>>Xem thêm: Chân dung cô gái gốc Việt đứng đằng sau những siêu bom tấn của "vũ trụ điện ảnh Marvel"

Giám đốc NASA Nelson có chia sẻ trước tất cả mọi người rằng: "Tôi biết kinh nghiệm nhiều năm làm việc sẽ giúp ích cho bà ấy để đưa mục tiêu và các sứ mệnh của NASA từ ý tưởng thành hiện thực. Tôi mong muốn cùng làm việc với Margaret khi NASA chuẩn bị để đưa người phụ nữ đầu tiên và người da màu đầu tiên đặt chân lên mặt trăng trong chương trình Artemis, phát triển các công nghệ hàng không vũ trụ đột phá, thực hiện khoa học trái đất thế hệ tiếp theo và cách mạng hóa ngành hàng không".

Người phụ nữ gốc Việt là Giám đốc tài chính NASA quản lý hơn 20 tỷ USD
Giám đốc NASA Nelson chia sẻ đôi điều về người phụ nữ quyền lực này.
Người phụ nữ gốc Việt là Giám đốc tài chính NASA quản lý hơn 20 tỷ USD
Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên được ông Biden đề cử làm giám đốc tài chính NASA.

Tân giám đốc tài chính NASA đã lên kế hoạch "tạo ra cơ hội giáo dục, chống biến đổi khí hậu, xây dựng cơ quan tốt hơn và khám phá vũ trụ xa hơn". "Là thế hệ đầu tiên sinh ra ở Mỹ, tôi rất vinh dự được gia nhập chính quyền Biden - Harris và phục vụ đất nước đã đem lại nhiều thứ cho gia đình tôi". Ngoài ra, bà còn bày tỏ sự biết ơn đối với cha mẹ của mình, người đã giúp bà thực hiện giấc mơ Mỹ. "Tôi sẽ không ở đây ngày hôm nay nếu không có sự hy sinh của bố mẹ".

Người phụ nữ gốc Việt là Giám đốc tài chính NASA quản lý hơn 20 tỷ USD
Tân giám đốc tài chính NASA.
Người phụ nữ gốc Việt là Giám đốc tài chính NASA quản lý hơn 20 tỷ USD
Trước đó, bà Vo Schaus có nhiều năm công tác trong lĩnh vực công.

Được biết, bà Vo Schaus là người Mỹ gốc Việt, sinh ra tại Michigan và lớn lên ở Nam California. Bà đã tốt nghiệp và nhận bằng thạc sĩ quản trị khoa học và kỹ thuật tại Đại học Stanford. Theo NASA, trong thập niên qua, bà giữ nhiều vai trò lãnh đạo, chịu trách nhiệm giám sát "ngân sách hàng tỷ đôla". Không chỉ thế, bà là nhân sự cấp cao và được trao tặng nhiều giải thưởng xuất sắc, những vị trí mà bà đã từng trải qua:

- Quản lý tài chính và điều hành kinh doanh của các tổ chức khoa học, công nghệ tại Bộ Năng lượng cũng như Bộ Quốc phòng Mỹ. 
- Giám đốc hoạt động kinh doanh của Văn phòng Nghiên cứu và Kỹ thuật thuộc Bộ Quốc phòng...

Người phụ nữ gốc Việt là Giám đốc tài chính NASA quản lý hơn 20 tỷ USD
Chúc ta cùng chúc mừng thành công của Giám đốc tài chính NASA - một người phụ nữ gốc Việt.

>>Xem thêm: Nữ CEO Vietjet air: "Trên thương trường không có chỗ cho sự yếu đuối"

Ngô Văn Hưng - Makeup gốc Việt cho loạt sao Hollywood

Việc bóng hồng gốc Việt quản lý ngân sách hơn 20 tỷ USD của NASA là một niềm vui, sự tự hào của người Việt Nam. Bà Vo Schaus cũng là đại diện cho những người phụ nữ giỏi giang, thành đạt, nắm giữ những vị trí quan trọng và điều hành mọi thứ một cách tốt nhất.

Ảnh: NASA

Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie

CEO VIETJET AIR, NUTIFOOD... GÓP MẶT TRONG TOP NỮ DOANH NHÂN CHÂU Á

Phụ nữ Việt Nam hiện nay không chỉ là người “giữ lửa bếp nhà” mà còn góp tài năng, công sức của mình trong nhiều lĩnh vực xã hội khác. Như những người phụ nữ dưới đây, đã góp mặt trong top những nữ doanh nhân Châu Á:

- Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nhà sáng lập và CEO Vietjet Air (Việt Nam), thuộc nhóm những người phụ nữ tự làm giàu giàu có nhất Đông Nam Á. 
- Bà Trần Thị Lệ - CEO Nutifood (Việt Nam) là một trong những doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những điều bạn sẽ không bao giờ thấy ở một người phụ nữ mạnh mẽ
Scroll to top