08/07/2021 12:52

Nể phục 2 sao nam bốc vác hơn 1 tấn gạo: mệt quá thì nghỉ chút lấy sức

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Hoàng Phi Kha - Á vương cuộc thi Nam vương châu Á Quốc tế 2018, diễn viên quen mặt với nhiều khán giả trẻ được khen ngợi hết lời vì tinh thần lăn xả, hỗ trợ bà con trên địa bàn thành phố trong mùa dịch.

Những ngày này, theo dõi trang cá nhân của nam diễn viên Hoàng Phi Kha, khán giả thật sự xúc động và nể phục trước tinh thần sẵn sàng lăn xả vì cộng đồng của anh. Hết làm điều phối viên, anh còn tích cực tiếp tế lương thực thực phẩm, đi chợ cho người dân.

Huy Cung - Hoàng Phi Kha vác hơn 1 tấn gạo: mệt quá nghỉ chút lấy sức
Hoàng Phi Kha bên 1 tấn gạo được mạnh thường quân gửi đến nhờ trao tặng cho bà con khu cách ly. Ảnh: FB Hoàng Phi Kha

>> Xem thêm: Mẫu nam đi từ thiện từ sáng đến tối còn tỉ mỉ tìm BVS cho chị em

Tự nhận "sức trâu bò" khi vác hơn 1 tấn gạo

Trên trang cá nhân, Hoàng Phi Kha chia sẻ dòng trạng thái về việc bốc vác gạo lúc tối muộn sau khi trở về từ địa điểm tiêm vaccine cho người dân: "Hôm nay đi điều phối tiêm vaccine về rất đuối, vừa về tới nhà chưa kịp ăn gì mà phải vác hơn 1 tấn gạo chở tìm chổ gửi để mai đi phát cho bà con nghèo ở khu cách ly. May có thằng bạn qua phụ, chứ không có nó vác 1 mình là xỉu tại chổ luôn. Nhiều lúc nghĩ tụi mình sức trâu bò thiệt". Đính kèm dòng trạng thái là những hình ảnh anh bốc vác gạo, đến lúc mệt thì nằm xuống nghỉ trong chốc lát làm nhiều người phải nể phục tinh thần lăn xả của anh.

Huy Cung - Hoàng Phi Kha vác hơn 1 tấn gạo: mệt quá nghỉ chút lấy sức
Huy Cung bê bao gạo to hơn cả cơ thể. Ảnh chụp màn hình
Huy Cung - Hoàng Phi Kha vác hơn 1 tấn gạo: mệt quá nghỉ chút lấy sức
Hoàng Phi Kha nhờ một người bạn sang phụ một tay. Ảnh: FB Hoàng Phi Kha
Huy Cung - Hoàng Phi Kha vác hơn 1 tấn gạo: mệt quá nghỉ chút lấy sức
Khán giả không khỏi xót xa khi nhìn thấy cảnh này của nam diễn viên. Ảnh: FB Hoàng Phi Kha

Dù rằng sở hữu vóc dáng vạm vỡ, ngày thường Hoàng Phi Kha cũng rất chăm chỉ tập gym thế nhưng từ khi bắt đầu tham gia đội ngũ tình nguyện viên nghệ sĩ đến nay, nam diễn viên ngày nào cũng đi sớm về khuya lại thêm bốc vác hàng hóa. Dù là người có sức khỏe đến mấy, Hoàng Phi Kha cũng khó tránh khỏi mệt mỏi. Dẫu vậy, như anh nói "nhiều lúc nghĩ tụi mình sức trâu bò thiệt", chỉ cần nghĩ đến bà con khu cách ly, anh lại có động lực hoàn thành nốt công việc.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, Hoàng Phi Kha cho biết mẹ anh rất lo lắng khi hay con trai đi làm tình nguyện viên: "Trước khi tham gia làm tình nguyện viên chống dịch, tôi cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Mọi người xung quanh khi biết tin tôi làm tình nguyện viên ai cũng rất ủng hộ, trừ mẹ tôi vì mẹ luôn là người lo lắng cho tôi. Mẹ bảo người ta thấy nguy hiểm thì né, còn tôi thấy nguy hiểm lại cắm đầu vào. Tôi phải giải thích để mẹ hiểu. Nếu ai cũng sợ thì ai sẽ là người đứng lên chống dịch".

Huy Cung - Hoàng Phi Kha vác hơn 1 tấn gạo: mệt quá nghỉ chút lấy sức
"Nếu ai cũng sợ thì ai sẽ là người đứng lên chống dịch", Hoàng Phi Kha thổ lộ. Ảnh: FB Hoàng Phi Kha

Không nề hà bất kỳ công việc gì miễn giúp được bà con

Như Hoàng Phi Kha chia sẻ trên trang cá nhân "trong giai đoạn này làm được gì cứ làm, giúp được ai cứ giúp. Tụi mình làm từ sáng đến tối hơi đuối thiệt nhưng rất ý nghĩa", thế nên chỉ cần làm được một điều dù nhỏ nhưng có ích cho người khác, anh sẽ không từ chối.

Huy Cung - Hoàng Phi Kha vác hơn 1 tấn gạo: mệt quá nghỉ chút lấy sức
Hoàng Phi Kha là một trong những nghệ sĩ tham gia năng nổ giúp các y bác sĩ điều phối người dân lấy mẫu, tiêm vaccine. Ảnh: FB Hoàng Phi Kha
Huy Cung - Hoàng Phi Kha vác hơn 1 tấn gạo: mệt quá nghỉ chút lấy sức
Ngoài thời gian làm điều phối viên, anh tiếp tế lương thực thực phẩm cho người dân khu vực cách ly. Ảnh: FB Hoàng Phi Kha
Huy Cung - Hoàng Phi Kha vác hơn 1 tấn gạo: mệt quá nghỉ chút lấy sức
Việc bốc vác trở nên quen thuộc với anh. Ảnh: FB Hoàng Phi Kha

Hoàng Phi Kha còn cùng các đồng đội đi chợ giúp bà con khu vực cách ly. Nhiều ngày nhận đơn hàng mua giúp BVS cho các chị em, nam diễn viên ngại ngùng nhưng vẫn cố gắng tìm mua bằng được. Hay như khi đi chợ giúp nhưng mua thiếu sót bị chê trách, anh vẫn tặc lưỡi cho qua. "Mỗi ngày tụi em mua gần cả trăm cái đơn hàng, chạy tới chạy lui muốn cả hoa mắt, nên mua lộn vài món là chuyện dễ hiểu, ai thương thì bỏ qua cho tụi em, ai không thương chửi thì tụi em nhận lỗi về mình. Tụi em cũng quen với việc bị chửi mỗi ngày rồi nên cũng không có gì phải buồn hết", Hoàng Phi Kha viết trên trang cá nhân.

Huy Cung - Hoàng Phi Kha vác hơn 1 tấn gạo: mệt quá nghỉ chút lấy sức
Công việc gì nam diễn viên cũng không ngại. Ảnh: FB Hoàng Phi Kha
Phương Thanh - Tặng quà mùa cách ly

Hành động cao đẹp, đầy ý nghĩa của nam diễn viên Hoàng Phi Kha nhận được rất nhiều sự ủng hộ, trân trọng. Đúng như anh nói "nếu ai cũng sợ thì ai sẽ là người đứng lên chống dịch", lúc này thành phố đang rất cần những tình nguyện viên sẵn sàng lăn xả như anh. Khán giả đều gửi lời chúc sức khỏe, mong Hoàng Phi Kha tiếp tục công tác hỗ trợ bà con trên địa bàn thành phố trong khoảng thời gian này.

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Không riêng Hoàng Phi Kha, dàn sao Việt cũng có vô số hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về thành phố. Từ Hoa hậu H'Hen Niê, ca sĩ Phương Thanh, MC Quyền Linh đều hăng hái đi tiếp tế lương thực thực phẩm, không ngại bê vác nặng nề.

Hay như Tóc Tiên, Lê Minh nhóm MTV, Nguyễn Phi Hùng đem lời ca tiếng hát đến bệnh viện dã chiến truyền lửa cho các bệnh nhân. Loạt nghệ sĩ như Việt Hương - Hoài Phương, Trương Ngọc Ánh, bếp từ thiện Suối Mát Từ Tâm của "bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày cho bà con lao động.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Những kỷ lục "không đụng hàng" của sao Việt: Người vòng eo nhỏ nhất, người có cặp môi "tều" nhất
Scroll to top