08/08/2021 08:18

Màn trữ đông có 1-0-2 của hội ghét bếp: Canh cua thành tảng băng trôi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dịch bệnh phải đi chợ theo phiếu nên nhà nhà, người người học cách trữ đông thực phẩm để giữ được độ tươi, không bị dập, héo úa. Từ đó, bắt đầu có những pha sáng tạo của hội ghét bếp khiến ai nấy đều không ngờ đến.

Trong những ngày giãn cách xã hội thế này không chỉ trữ thịt cá sống ở ngăn đông mà hành lá, ớt, sả hay thậm chí canh cua cũng được hội ghét bếp "tống hết" vào ngăn đá với mục đích trữ được lâu. Khi lấy ra để ăn thì chẳng khác gì “tảng băng trôi”, thế mới nói, không phải bất cứ cái gì cũng mang đi trữ đông được hết nhé.

Mới đây, cộng đồng mạng đã "tá hỏa" trước món canh cua "tảng băng trôi" của thanh niên tên T.C, nhìn vào chẳng khác gì viên đá. Chắc là anh chàng này nấu 1 nồi "to tổ chảng" sau đó cấp đông, khi nào muốn ăn thì lấy 1 tảng canh cua ra mà rã đông. 

Màn trữ đông có 1-0-2 của hội ghét bếp: Canh cua thành tảng băng trôi
Những topping như gạch cua, rau, tôm nõn đều được cấp đông tất cả. Ảnh: T.C
Màn trữ đông có 1-0-2 của hội ghét bếp: Canh cua thành tảng băng trôi
Cả tảng băng canh cua cứ thế được thả vào nồi, khi nào "băng tang" sẽ được ăn. Ảnh: T.C

>> Xem thêm: Bí quyết nấu ăn giúp bệnh nhân covid phục hồi vị giác

Thậm chí "nguyên tảng băng cứng" của T.C lại không thể chạm được xuống đáy nồi, cứ như thế thì không biết đến bao giờ mới được ăn. Ngay khi những hình ảnh món canh cua này được đăng tải, cộng đồng mạng đã thi nhau đưa ra những bình luận hài hước: 

- Canh cua nấu phải ăn liền, hâm lại đã không tốt, còn này thì mang cả đi cấp đông, chịu. 
- Ăn thế này thì còn gì ngon nữa, có khi còn bị tiêu chảy luôn.

- Ủa rồi cũng ăn được à? Chả biết tiết kiệm được bao nhiêu thời gian, cứ khi nào ăn, nấu luôn cho nóng.

Không chỉ canh cua "tảng băng trôi", mới đây, cộng đồng mạng còn tranh cãi về việc bảo quản hành lá trong ngăn đông. Thời buổi hành lá khan hiếm này, một cô nàng đã nghĩ ra cách bảo quản hành lá có 1-0-2.

Theo đó, cô nàng cho biết cắt nhỏ hành rồi cho vào một cái chén, đổ thêm nước và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Nhìn tưởng thế nào, đến khi cô nàng cho biết, nếu muốn lấy hành ra để nêm thì phải dùng chày để đập đá.

Màn trữ đông có 1-0-2 của hội ghét bếp: Canh cua thành tảng băng trôi
Chẳng ai bảo quản hành lá như thế này cả. Ảnh cắt từ Tiktok @linhdan7939
Màn trữ đông có 1-0-2 của hội ghét bếp: Canh cua thành tảng băng trôi
Mỗi lần muốn lấy hành phải dùng sức để đập... Ảnh cắt từ Tiktok @linhdan7939
Màn trữ đông có 1-0-2 của hội ghét bếp: Canh cua thành tảng băng trôi
Ra được cả hành lẫn đá.... Ảnh cắt từ Tiktok @linhdan7939
Màn trữ đông có 1-0-2 của hội ghét bếp: Canh cua thành tảng băng trôi
...rồi mới cho vào trứng để chiên. Ảnh cắt từ Tiktok @linhdan7939

Thay vì xử lý cồng kềnh như vậy thì các chị em có thể rửa sạch hành, thái nhỏ rồi chờ ráo nước bỏ vào hộp và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Kiểu này cũng có thể áp dụng với sả và bảo quản được rất lâu. 

Màn trữ đông có 1-0-2 của hội ghét bếp: Canh cua thành tảng băng trôi
Các chị em có thể áp dụng cách này, hành không bị dập và rất tơi. Ảnh: @luu_thi_quynh_tien

Ngoài ra, các chị em cũng có thể bảo quản hành lá trong ngăn mát tủ lạnh chỉ với những bước đơn giản sau đây

- Hành lá mua về rửa sạ, cắt thành các đoạn dài vừa với túi zip.
- Sau đó quấn hành trong khăn giấy ăn, bỏ hành vào túi zip và bảo quản ở ngăn mát.

Nếu làm theo cách này có thể bảo quản trong 2 tháng, nhưng lưu ý cứ khoảng 1-2 tuần thì nên thay khăn giấy khác nhé.

Màn trữ đông có 1-0-2 của hội ghét bếp: Canh cua thành tảng băng trôi
Cách bảo quản hành lá tươi ngon trong 2 tháng. Ảnh: Webtretho

>> Đừng bỏ lỡ: Hầm xương nhớ "2 đặt 3 đừng bỏ", nước dùng ngọt ngon cực phẩm

Mẹo bảo quản hoa quả và giữ rau tươi lâu hơn

Vào mùa dịch các chị em thường xuyên vào bếp hơn để nấu nướng vì không thể đặt món bên ngoài, cũng không thể mãi ăn mì qua ngày được. Và cũng vì thế, nhiều thảm họa nấu nướng, chế biến thực phẩm ra đời mà mọi người chỉ có thể lắc đầu ngao ngán. Còn bạn, có biết những sản phẩm nào khác của hội ghét bếp không, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CÁCH BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH ĐỂ LUÔN TƯƠI NGON

Khi bỏ ngăn đông, để thực phẩm không bị dính chặt, khó tách rời  thì cần áp dụng những mẹo dưới đây:
- Ngăn cách thực phẩm bằng cách dùng lá chuối, giấy bạc, giấy nhôm, màng bọc thực phẩm vì thế sau khi lấy ra sẽ không bị dính chặt.
- Đối với thực phẩm là tôm, cua, ghẹ (loại giáp xác)... thì nên ngâm trong muối loãng rồi mới cấp đông để không bị nhão khi lấy ra, nên nhớ  sau 4h để ngăn đá nên gỡ rời rồi cấp đông tiếp.
- Đối với thịt bò đã thái sẵn thì trước khi cấp đông nên thêm ít dầu ăn, sau khi thịt bò bỏ ngăn đá đã se mặt thì lắc nhẹ để thịt bò không bị dính chặt khó tách.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top