08/17/2021 15:24

Hương Vị Tình Thân nỗ lực mùa dịch để mang đến thước phim kịp chiếu

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Các diễn viên cũng như nhân viên của đoàn phim Hương Vị Tình Thân phải tiến hành xét nghiệm virus Corona từ 18h chiều ngày hôm trước, nếu âm tính mới được tham gia quay ngày hôm sau.

Sang đến những tập đầu của phần 2, Hương Vị Tình Thân vẫn đang "giữ nhiệt" rất tốt, là bộ phim truyền hình Việt được quan tâm nhất thời điểm hiện tại. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh và giãn cách xã hội, đoàn phim gặp không ít khó khăn nhưng vẫn cố gắng tiếp tục quay để kịp chạy sóng.

Hương Vị Tình Thân: dàn sao nỗ lực trong mùa dịch, tự ăn uống riêng
Bộ phim Hương Vị Tình Thân. Ảnh: VFC

>> Xem thêm: Tạm quên Nam cục súc, Phương Oanh bắt trend cổ trang đẹp thần sầu

Theo đó, ê-kíp đã phải chọn bối cảnh vắng vẻ để quay phim nhằm đảm bảo việc giãn cách, thành phần đoàn phim cũng được rút gọn. Ngoài ra, do nhiều diễn viên chưa được tiêm vaccine nên các biện pháp an toàn đã được đặt ra để đảm bảo sức khỏe cho cả đoàn.

Để sẵn sàng cho một bối cảnh quay ở ngoại thành Hà Nội, đoàn phim với hơn 50 thành viên phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 từ 18h chiều hôm trước. Nếu kết quả thu về là âm tính thì họ mới được tham gia quay phim vào ngày hôm sau. 

Hương Vị Tình Thân: dàn sao nỗ lực trong mùa dịch, tự ăn uống riêng
Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho biết đoàn phim đã phải lược giảm về nhân sự. Ảnh: Chụp màn hình

Chia sẻ về điều này, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nói: "Hạn chế việc di chuyển, hạn chế tụ tập đông người. Ví dụ đoàn phim chúng tôi có khoảng 70 - 80 người nhưng khi có dịch chúng tôi phải lược giảm về nhân sự".

Diễn viên Phương Oanh - người thủ vai Phương Nam và phải có mặt ở hầu hết các bối cảnh quay - chia sẻ trên chương trình Thời sự 19h ngày 16/8 rằng: "Việc xét nghiệm Covid-19 trong thời điểm hiện tại là hết sức cần thiết. Khi được xét nghiệm rồi thì cá nhân mình cũng như các thành phần đoàn sẽ yên tâm hơn".

Hương Vị Tình Thân: dàn sao nỗ lực trong mùa dịch, tự ăn uống riêng
Diễn viên Phương Oanh phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 thường xuyên. Ảnh: Chụp màn hình
Hương Vị Tình Thân: dàn sao nỗ lực trong mùa dịch, tự ăn uống riêng
Nữ diễn viên cho biết đây là điều hết sức cần thiết trong thời điểm dịch bệnh. Ảnh: Chụp màn hình

Còn Thu Quỳnh - diễn viên thủ vai Quỳnh Thy trong Hương Vị Tình Thân - đang lặp lại tình huống giống như thời điểm cô quay bộ phim Những ngày không quên vào tháng 4 năm ngoái. Khi ấy, Hà Nội cũng đang ở vào đợt giãn cách lần thứ nhất, nữ diễn viên phải xa con trai, đành gửi con cho ông bà ngoại chăm sóc để an tâm theo đoàn phim.

Hương Vị Tình Thân: dàn sao nỗ lực trong mùa dịch, tự ăn uống riêng
Thu Quỳnh dù đã được tiêm vaccine Covid-19 nhưng vẫn tự cách ly để đảm bảo an toàn cho người thân. Ảnh: Chụp màn hình

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Trên trang cá nhân, Thu Quỳnh chia sẻ hình ảnh tại bối cảnh quay Hương Vị Tình Thân và cho biết: "Anh chị em cũng cố gắng giữ khoảng cách nhất định để đảm bảo an toàn cho bản thân mình nhất. Mỗi khi không thoại hay không diễn thì tất cả mọi người đều đeo khẩu trang". Bản thân nữ diễn viên cũng phải tự cách ly để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người thân dù trước đó cô đã được tiêm vaccine Covid-19.

Hương Vị Tình Thân: dàn sao nỗ lực trong mùa dịch, tự ăn uống riêng
Nữ diễn viên cho biết mọi người trong đoàn luôn phải cố gắng giữ khoảng cách an toàn. Ảnh: Chụp màn hình
Hương Vị Tình Thân: dàn sao nỗ lực trong mùa dịch, tự ăn uống riêng
Hình ảnh hậu trường Hương Vị Tình Thân cho thấy các thành viên đoàn phim luôn cố gắng đeo khẩu trang ngay khi có thể. Ảnh: Chụp màn hình

"Bình thường cả đoàn có thể đi ăn, đặt ở một quán nào đó, nhưng dịch bệnh thì mỗi cá nhân phải tự chuẩn bị ăn uống, làm sao để đảm bảo an toàn cho người xung quanh" - nữ diễn viên chia sẻ thêm.

Hương Vị Tình Thân: dàn sao nỗ lực trong mùa dịch, tự ăn uống riêng
Mỗi người phải tự chuẩn bị thức ăn riêng. Ảnh: Chụp màn hình
Diễn viên nhí của “Hương Vị Tình Thân”: 2 tuổi đã lấn sân nghệ thuật, cát-xê 25 triệu/giờ

Qua những chia sẻ từ các thành viên của đoàn phim Hương Vị Tình Thân, có thể nói đây chính là sự nỗ lực rất lớn của ê-kíp giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Sự cố gắng của họ để kịp có phim phát sóng phục vụ khán giả trong những ngày giãn cách xã hội thực sự đáng trân trọng. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

"Cô Vy" khiến các hoạt động du lịch "đóng băng", các tụ điểm vui chơi giải trí, rạp chiếu phim cũng phải ngừng hoạt động. Với một bộ phận không nhỏ khán giả, "món ăn tinh thần" hiện tại chính là phim truyền hình. Song, đằng sau những tác phẩm để phục vụ khán giả luôn là sự nỗ lực vượt khó của rất nhiều ê-kíp trong bối cảnh giãn cách xã hội. Có vô vàn những trở ngại nhưng chưa lúc nào khung giờ vàng chiếu phim truyền hình Việt bị thủng sóng.

Chính trong thời đại dịch, hơn lúc nào hết, các diễn viên, nghệ sĩ rất cần sự ủng hộ, chia sẻ của chính quyền lẫn người dân địa phương để tiếp tục cho ra đời những món ăn tinh thần bổ ích phục vụ khán giả cả nước.

Từ khóa:  phương oanh
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top