08/13/2021 08:06

Hương vị tình thân: một chi tiết nhưng tạo ra 2 phiên bản, ý đạo diễn?

Huyền Giang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Giang

Nhiều chi tiết khác nhau đến khó hiểu trên bản chiếu trên truyền hình và bản phát trên ứng dụng của bộ phim đang hot "Hương vị tình thân" đang là chủ đề khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Dường như phim có thành công đến mấy cũng sẽ có người nhặt được "sạn", đối với Hương vị tình thân cũng vậy. Mới đây, cư dân mạng đã khui ra những chi tiết cực kì khó hiểu của bộ phim ăn khách này trong phiên bản chiếu ở truyền hình và chiếu tại ứng dụng. Dân tình cũng không ngừng đồn đoán về lí do nhà sản xuất phim để lộ những "sai sót" này, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề trong bài viết nhé!

Hương vị tình thân: một chi tiết nhưng tạo ra 2 phiên bản, ý đồ gì đây
"Hương vị tình thân" là bộ phim thú vị, thu hút sự chú ý của công chúng thời gian qua. Ảnh: Cắt từ video

>> Xem thêm: Hương vị tình thân: Mẹ Shark Long hứa sẽ yêu thương Nam thật nhiều

Lời thoại của nhân vật khác nhau

Thời gian gần đây, bộ phim Hương vị tình thân đang "làm mưa làm gió" trên thị trường phim ảnh Việt Nam với cốt truyện hấp dẫn, tình tiết thú vị. Tuy nhiên khi bộ phim ghi được dấu ấn mạnh mẽ nhất đối với khán giả cũng là lúc nhiều người nhận ra những chi tiết có vẻ "sai sai" trong bộ phim khi được chiếu ở 2 kênh khác nhau.

Cụ thể, trong cuộc hội ngộ của Phương Nam và bà Dần trong tập 11 (phần 2), bà đã vui mừng khôn xiết vì sau 3 năm mới gặp lại cô gái này. Bà Dần cũng ngay lập tức ngỏ ý mời Nam tới thăm nhà, chơi với bà nhưng cư dân mạng "soi" lời thoại hoàn toàn khác của nhân vật này trong bản truyền hình và trên một ứng dụng. Trong bản được phát sóng ở truyền hình, bà Dần nói: "Thôi chuyện cũ bỏ qua đi, không việc gì phải ngại". Thế nhưng khi xem trên ứng dụng, nhân vật này lại nói: "Thôi chuyện cũ bỏ qua đi, thằng Long cũng đã hủy hôn rồi, không việc gì phải ngại".

Hương vị tình thân: một chi tiết nhưng tạo ra 2 phiên bản, ý đồ gì đây
Sự khác biệt trong lời thoại của bà Dần khi chiếu trên 2 kênh khác nhau. Ảnh: Cắt từ video
Hương vị tình thân: một chi tiết nhưng tạo ra 2 phiên bản, ý đồ gì đây
Điều này khiến cư dân mạng cảm thấy khó hiểu và thắc mắc tại sao lại có sự khác nhau này. Ảnh: Cắt từ video

>> Xem thêm: Hương vị tình thân: Đọ nhan sắc Phương Oanh và nữ chính bản gốc

Cảnh quay khác biệt rõ nét

Không dừng lại ở đó, người xem còn tinh tế phát hiện ra cảnh Nam xuất hiện trước cửa nhà bà Dần hồi tưởng lại kí ức cũng khác biệt giữa 2 phiên bản. Đây là khi Nam quyết định quay lại ngôi nhà có những người mình từng gắn bó, thân thiết nhưng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên cô có vẻ khá ái ngại, xúc động trước khi bước vào.

Tuy nhiên, khán giả xem trên truyền hình sẽ nhận thấy nhân vật Nam đã hồi tưởng lại những lần bà Xuân xúc phạm mình. Trong khi đó, ở ứng dụng lại là phân cảnh Nam đứng trước cổng nhà và nhớ tới những kí ức khó quên với tình cũ – Shark Long.

Hương vị tình thân: một chi tiết nhưng tạo ra 2 phiên bản, ý đồ gì đây
Trong tập phim, Nam thể hiện sự xúc động khi về thăm nhà bà Dần. Ảnh: Cắt từ video
Hương vị tình thân: một chi tiết nhưng tạo ra 2 phiên bản, ý đồ gì đây
Trong bản chiếu trên truyền hình, Nam nhớ tới những lần bà Xuân nói lời gay gắt với mình. Ảnh: Cắt từ video
Hương vị tình thân: một chi tiết nhưng tạo ra 2 phiên bản, ý đồ gì đây
Trên bản phát trên ứng dụng, Nam lại nhớ tới những kỉ niệm ngọt ngào với Long. Ảnh: Cắt từ video
Hương vị tình thân: một chi tiết nhưng tạo ra 2 phiên bản, ý đồ gì đây
Kể cả những cảnh quay "ngọt lụi tim" thế này. Điều này gây khó hiểu cho nhiều khán giả khi theo dõi trên 2 kênh chiếu. Ảnh: Cắt từ video

Chứng kiến sự khác biệt này, không ít khán giả đều không tránh khỏi thắc mắc. Nhiều người cũng cho rằng mặc dù chỉ khác biệt ở những chi tiết nhỏ nhưng cũng phần nào thay đổi cảm nhận của khán giả xem phim.

Hơn nữa, việc xuất hiện các chi tiết không khớp nhau trong bộ phim cũng khiến người xem đặt dấu hỏi chấm. Bên cạnh đó, có khán giả cũng đặt nghi vấn có lẽ nhà sản xuất muốn bộ phim thu hút người xem hơn nên mới tạo sự khác biệt khi phát ở 2 kênh chiếu. Có người lại cho rằng đây chính là sơ suất của ekip Hương vị tình thân.

Hương vị tình thân: một chi tiết nhưng tạo ra 2 phiên bản, ý đồ gì đây
Bộ phim ăn khách đang khiến khán giả đặt khá nhiều giả thuyết vì sự khác nhau về lời thoại, hình ảnh khi chiếu ở 2 kênh. Ảnh: Cắt từ video

>> Xem thêm: Ảnh thuở còn "phèn" của bộ đôi trong Hương vị tình thân

"Shark Long" Mạnh Trường Hương Vị Tình Thân: Chuẩn nam thần màn ảnh, ghép đôi với toàn mỹ nhân.

Hiện tại, chủ đề chi tiết phim Hương vị tình thân khác nhau khi phát trên 2 kênh chiếu vẫn nhận được nhiều sự chú ý, theo dõi của đông đảo khán giả. Người cho đó là cách ekip phim muốn tạo sự khác biệt nhằm gây thu hút nhưng cũng có người khẳng định đây là sự sơ suất của ekip Hương vị tình thân. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc trên 2 kênh chiếu tồn tại loạt chi tiết khác nhau, đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé!

Và hãy cập nhật thêm loạt thông tin hữu ích trên trang Bestie!

NHẶT "SẠN" TRONG BỘ PHIM HƯƠNG VỊ TÌNH THÂN

Bên cạnh những chi tiết gây thắc mắc trên đây, "Hương vị tình thân" cũng từng bị cư dân mạng "nhặt sạn". Trong đó, chi tiết khiến nhiều người để ý nhất có lẽ là bộ ga giường của Shark Long. Cụ thể, nếu như tinh ý bạn sẽ nhận thấy ngay ở phần 1 và phần 2 của bộ phim, Long vẫn nằm trên chiếc ga giường kẻ sọc ngày ấy cho dù đã 3 năm trôi qua.

Không chỉ vậy, Shark Long còn bị soi mặc mãi 1 kiểu vest kẻ trong phần 1 và phần 2 bộ phim "Hương vị tình thân". Dường như trong phân cảnh nào cư dân mạng cũng nhận thấy chàng giám đốc gắn bó, "kết thân" với item quen thuộc.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
4 mỹ nhân lòng dạ hiểm độc trong phim Hoa ngữ
Scroll to top