08/13/2021 11:07

Hồn nhiên lượn qua lượn lại giữa "rừng" F0, cô gái đùng phát thành F1

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Dù thấy nhiều người mặc đồ bảo hộ màu xanh tập trung hai bên đường, cô gái vẫn không chịu né ra mà hồn nhiên phi xe vào giữa khiến ai có mặt đều không khỏi kêu trời.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay, mỗi người dân đều phải tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gia đình và xã hội. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những trường hợp chủ quan, lơ là, biết nguy hiểm vẫn cứ đâm đầu vào. Đơn cử như mới đây, MXH chia sẻ rầm rộ một đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái không sợ dịch, lao xe vào nhóm F0 đang chờ được đưa tới chỗ cách ly.

Cô gái hồn nhiên chạy xe vào khu cách ly

 

Hồn nhiên lượn qua lượn lại giữa rừng F0, cô gái đùng phát thành F1
Có thể thấy số lượng F0 tương đối lớn. Ảnh chụp màn hình/@lechan1993

>> Xem thêm: Nếu chẳng may nhà bạn bị "chăng dây", đây là 9 điều cần phải nắm

Đoạn clip được ghi lại bởi một nam thanh niên, có lẽ là cán bộ trong nhóm làm nhiệm vụ. Trong clip, dễ dàng nhận thấy có sự xuất hiện của khoảng một nhóm gồm 20 người được trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ hết sức kỹ càng. Chủ đoạn clip cũng cho hay tất cả họ đều là F0, tập trung lại để lực lượng chức năng đưa đến địa điểm cách ly y tế.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu "nữ chính" không lù lù xuất hiện, phi con xe đạp điện lủi vào chính giữa "rừng" người. Đáng nói, số lần lướt qua dàn F0 của cô gái không phải 1 mà tới tận 2, hết vòng đi rồi lại vòng về khiến nam thanh niên phải hô hoáng lên "Trời ơi F0 mà chạy đường đó". 

Hồn nhiên lượn qua lượn lại giữa rừng F0, cô gái đùng phát thành F1
Hết chạy đi... Ảnh chụp màn hình/@lechan1993
Hồn nhiên lượn qua lượn lại giữa rừng F0, cô gái đùng phát thành F1
... rồi tiếp tục vòng trở lại. Ảnh chụp màn hình/@lechan1993

Không biết có phải nghe được lời cảnh báo hay không mà cô gái sau khi quay trở lại đã chạy ngay đến chỗ người quay clip. Cho đến lúc này, cô vẫn ngơ ngác, ngó trước ngó sau chẳng biết chuyện gì đang xảy ra. Phải đến lúc nam thanh niên lên tiếng lần nữa "chỗ đó F0 thấy hong, rồi xong em luôn rồi", cô gái mới hoàn hồn. Dù chỉ là lướt qua nhưng khoảng cách tương đối gần, cô gái hiển nhiên cũng thành F1. Không còn cách nào khác, chủ clip chỉ đành chỉ về hướng cán bộ đang giữ chai xịt khuẩn để cô bé chạy lại nhờ khử giúp.

Hồn nhiên lượn qua lượn lại giữa rừng F0, cô gái đùng phát thành F1
Quay trở lại nhưng mặt vẫn còn ngơ ngác. Ảnh chụp màn hình/@lechan1993
Hồn nhiên lượn qua lượn lại giữa rừng F0, cô gái đùng phát thành F1
Hồn nhiên vô số tội và cái kết bị... xịt cồn. Ảnh chụp màn hình/@lechan1993

Sau khi "lên sóng", đoạn clip ngay lập tức trở thành chủ đề nóng, thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Người nào người nấy không khỏi lắc đầu trước sự bất cẩn, chủ quan của cô gái trẻ. Người khác thấy đồ bảo hộ tránh không kịp còn cô gái hồn nhiên lao vào dù số lượng lên đến hàng chục thế kia thì quả thật là gan dạ hết phần thiên hạ.

Hồn nhiên lượn qua lượn lại giữa rừng F0, cô gái đùng phát thành F1
Dân tình lắc đầu ngao ngán. Ảnh chụp màn hình/FB N.D

>> Xem thêm: "Thánh ngụy biện" ngồi thêu nơi công cộng bất chấp quy định phòng dịch

- "Cuộc đời là những chuyến đi nhưng chuyến này đi hơi sai".
- "Cô nàng hồn nhiên nhất quả đất đây rồi".
- "Thấy màu xanh sao không tránh đi, còn lượn hẳn 2 vòng mới chịu".
- "Đi đâu chui vô trong đó vậy bà".
- "Pha xử lý đi thẳng vào khu cách ly".
- "Trời đất, không hiểu nổi luôn. Dịch bệnh ai ở đâu thì ở yên đấy hộ".
-...

Dịch bệnh phần nào được kiểm soát nhưng số ca nhiễm vẫn còn. Ai trong chúng ta cũng có khả năng trở thành những F0, F1, làm lây lan dịch bệnh, tăng gánh nặng cho những lực lượng ở tuyến đầu. Vậy nên, để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình hay xa hơn nữa là cho xã hội, mỗi người cần tuân thủ các quy tắc, chỉ thị mà Chính phủ đã đề ra. Ai ở đâu thì ở yên đấy, hạn chế tối đa việc ra đường, cũng không di chuyển khỏi nơi cư trú để nỗ lực phòng, chống dịch không trở thành công cốc.

Hồn nhiên lượn qua lượn lại giữa rừng F0, cô gái đùng phát thành F1
Ở nhà là yêu nước... Ảnh: Báo Chính phủ
Hồn nhiên lượn qua lượn lại giữa rừng F0, cô gái đùng phát thành F1
... là chung tay giúp quốc gia dập dịch. Ảnh: Bộ Y tế
Clip: Lực lượng chức năng truy đuổi người đàn ông dương tính nCoV, bỏ trốn khỏi khu cách ly

Hiện clip trên đây thực hư ra sao cần xác minh thêm tuy nhiên nhìn "nữ chính" bất thình lình thành F1 trên đây, người nào người nấy cũng nên rút ra bài học cho mình. Bất kể là tuyến đầu hay hậu phương thì cũng phải chung tay mới mong sớm ngày hết dịch. Chỉ có như thế, cuộc sống bình yên mới sớm ngày quay trở lại với tất cả chúng ta.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

MUÔN KIỂU BO XÌ HÀNG XÓM MÙA DỊCH: "KHÔNG MỞ CỬA, SỢ LẮM"

Trừ những trường hợp "hồn nhiên vô số tội" như trên, hầu hết mọi người dân đều dân đều thực hiện nghiêm túc các quy định đã đề ra, thể hiện tinh thần "chống dịch như chống giặc". Không chỉ hạn chế ra đường, nhiều người còn treo bảng từ chối tiếp khách trước cửa nhà nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cho cả cộng đồng.

Nhìn những tấm bảng viết tay với những slogan có "1 - 0 - 2" kiểu như: "Miễn tiếp khách, nhà ai nấy ở, cấm qua lại chơi chung, nào hết dịch thì chơi lại", "Ngày xưa yêu nước xuống đường, ngày nay yêu nước lên giường nằm yên" hay "Không tiếp người lạ, không phận sự miễn vào"... ai nấy nhịn không được mà bật cười vì đáng yêu quá xá.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top