08/16/2021 08:23

Kiwi Ngô Mai Trang bày cách gói giò thủ tại nhà với chai nhựa

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Kiwi Ngô Mai Trang đã chia sẻ clip hướng dẫn cách làm món giò thủ tại nhà bằng chai nhựa vô cùng đơn giản. Với cách làm này chắc chắn rằng ai cũng có thể tự làm giò thủ cho gia đình mình.

Trong thời gian nghỉ dịch, chúng ta có nhiều thời gian ở nhà hơn thì hãy tranh thủ thời gian vào bếp và làm những món ăn ngon, bổ, rẻ lại đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Và mới đây trên trang cá nhân của Kiwi Ngô Mai Trang đã chia sẻ một clip hướng dẫn cách làm món giò thủ tại nhà vô cùng đơn giản bằng vỏ chai nhựa. Với những nguyên liệu quen thuộc, và làm một vài bước nhanh chóng là bạn đã có ngay món giò thủ thơm ngon. 

Chia sẻ với nhà mình món ăn ngon và dễ làm trong mùa dịch
Kiwi Ngô Mai Trang bày cách gói giò thủ tại nhà với chai nhựa
Những ngày nghỉ dịch ở nhà hãy cùng làm món giò thủ cùng Kiwi Ngô Mai Trang nhé!

>> Xem thêm: 4 món cá kho đưa cơm trong những ngày giãn cách xã hội

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu, theo công thức của Kiwi Ngô Mai Trang với món ăn này bạn chỉ cần một số nguyên liệu vô cùng gần gũi và dễ tìm:

- 500g tai lợn (nên chọn phần tai to bản, khấu tai cắt ít mỡ)
- 300g thịt sỏ (có thể chọn phần thịt mũi hoặc thịt má để tăng độ giòn)
- 300g thịt chân giò (nên chọn phần thịt bắp chân)
- 50g mộc nhĩ
- Hành khô
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu ăn..
- Chai nhựa 1,5 lít.

Tiếp theo đến phần sơ chế nguyên liệu:

- Đầu tiên phần tai lợn và thịt lợn rửa với muối, chanh hoặc dấm cho sạch.
- Tiếp theo cho tai lợn và thịt vào nồi nước sôi trần qua (cho vào nước 2 thìa súp muối, 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp rượu trắng, 30gr gừng đập dập) đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại, để ráo thái mỏng vừa ăn.

Kiwi Ngô Mai Trang bày cách gói giò thủ tại nhà với chai nhựa
Thịt và tai heo được thái mỏng vừa ăn.

- Mộc nhĩ đem ngâm vào nước sôi khoảng 5 phút, rửa sạch, cắt chân, thái chỉ dài.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. 
- Sau đó cho tai heo, thịt vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê mì chính trộn đều lên ướp khoảng 30 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.

Kiwi Ngô Mai Trang bày cách gói giò thủ tại nhà với chai nhựa
Nêm nếm gia vị vừa ăn cho phần thịt và tai vừa thái.

- Trong lúc đó chuẩn bị chai nhựa, rửa sạch đem phơi ráo nước sau đó cắt bỏ phần đầu chai và đục vài lỗ nhỏ ở đáy chai để giò có chỗ thoát khí.

Kiwi Ngô Mai Trang bày cách gói giò thủ tại nhà với chai nhựa
Cắt phần đầu chai và dùng làm khuôn giò vô cùng tiện lợi. 

>> Xem thêm: Màn trữ đông có 1-0-2 của hội ghét bếp: Canh cua thành tảng băng trôi

Tiếp tục đến phần chế biến: 

- Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi thơm hành tím cùng tỏi.    
- Tiếp theo cho thịt đã ướp vào chảo rồi xào lên dưới lửa vừa, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì rưới thêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm cho dậy mùi.

Kiwi Ngô Mai Trang bày cách gói giò thủ tại nhà với chai nhựa
Cách chế biến vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. 

- Sau đó cho mộc nhĩ vào xào cùng khoảng 10 phút nữa thì dừng lại và rắc thêm một chút hạt tiêu.
- Sau đó nhanh tay cho vào chai nhựa và nén thật chặt, bạn có thể dùng chày để dễ dàng nén hơn. Sau đó dùng nắp hộp hoặc lá chuối để bọc phần miệng chai nhựa lại. Bạn cũng có thể dùng thêm dây để bó thêm phần bên ngoài chai để cố định chặt hơn.

Kiwi Ngô Mai Trang bày cách gói giò thủ tại nhà với chai nhựaKiwi Ngô Mai Trang bày cách gói giò thủ tại nhà với chai nhựa
  Cho thịt vào chai rồi nén chặt lại là hoàn thành.

Cuối cùng để chai nhựa ở ngoài từ 1-2 tiếng cho nguội và phần mỡ chảy bớt ra rồi cho vào tủ lạnh từ 6-8 tiếng là có thể ăn được.

Kiwi Ngô Mai Trang bày cách gói giò thủ tại nhà với chai nhựa
Món giò thủ thơm ngon nhà làm chẳng kém gì ngoài hàng từ Kiwi Ngô Mai Trang.

>> Xem thêm: Gen Z học nấu ăn độc lạ trong mùa giãn cách: 7749 món có Tiktoker lo

[Nhòm Nhèm] Tự làm món chân giò ngâm nước mắm đậm đà cho ngày Tết

Với cách làm đơn giản, nhanh chóng chúng ta đã có thể dễ dàng làm ngay được một món ăn vừa ngon, vừa tiện lợi cho cả nhà. Và chắc chắn với món giò thủ này gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn lạ miệng, chống ngán trong những ngày giãn cách. Hi vọng với bí quyết nấu ăn của Kiwi Ngô Mai Trang bạn sẽ có thể trổ tài nấu nướng cho những người thân yêu của mình để những ngày nghỉ dịch ở nhà thêm ý nghĩa và gắn kết hơn.

Ảnh: Cắt từ clip FB Kiwi Ngô Mai Trang

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Gợi ý những mâm cơm mùa dịch nhà có gì nấu đó vẫn đầy đủ, ngon miệng

Trong những ngày giãn cách xã hội chúng ta sẽ không thể thường xuyên đi mua đủ thứ đồ về nấu nướng. Nhưng chỉ cần những nguyên liệu sẵn có trong nhà cùng một chút biến tấu thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều mâm cơm hấp dẫn cho cả gia đình.

Một số mâm cơm mùa dịch vô cùng đơn giản nhưng không chê vào đâu được cho các bạn tham khảo:

- Canh chua, măng xào và tôm thịt rim cùng ổi tráng miệng.
- Gà kho sả ớt, giá hẹ xào dùng kèm rau xà lách và cà chua tươi rồi tráng miệng với chuối.
- Gà kho gừng, rau muống luộc, bắp cải tím trộn chua ngọt, tận dụng nước luộc rau muống làm canh.
- Khổ qua xào trứng, đậu hũ chiên mềm kết hợp cùng gà kho gừng và canh chua nghêu.
- Đậu hủ hầm cà chua, thịt kho trứng cút, cá cơm rim ớt dùng kèm với dưa cải và tráng miệng cùng dưa hấu.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
6 món ăn không nên ăn vào buổi sáng
Scroll to top