08/14/2021 09:18

Chạnh lòng hình ảnh đồng chí CSGT trực chốt ăn vội mì gói không tô

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dịch bệnh nhiều người mong muốn được ra đường vì cho rằng ở nhà "cuồng chân" nhưng có những người ở tuyến đầu chống dịch chỉ mong sao được trở về nhà, ăn bữa cơm gia đình trọn vẹn.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các cán bộ chiến sĩ vẫn thay phiên nhau trực ở các chốt để đảm bảo người dân thực hiện đúng quy định giãn cách, phòng dịch. Họ làm việc cả ngày đêm, thậm chí không có thời gian để ăn uống, nghỉ ngơi, như mới đây, hình ảnh chiến sĩ công an ăn vội miếng mì ở chốt trực làm ai nấy đều xót xa.

Bài chia sẻ được nhiều cộng đồng mạng vô cùng quan tâm: "Một phút tranh thủ khi đói bụng lúc gác chốt, không cần bát, mà cũng chẳng cần bàn. Chỉ cần đũa và.... vậy thôi…Những lúc này khi chúng ta thèm khát được ra đường thì những con người tuyến đầu chống dịch chỉ mong sao được về nhà bên gia đình".

Ảnh đẹp của CSGT mùa dịch: ăn vội mì không tô để có sức làm nhiệm vụ
Bài đăng đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Hai chị em vay nợ về quê được CSGT tặng tiền, lấy SĐT để hỗ trợ

Ở các chốt chống dịch, các cán bộ chiến sĩ vẫn được cung cấp suất ăn tuy nhiên không thể đầy đủ tiện nghi như ở nhà, Họ phải làm việc liên tục, hỗ trợ, hướng dẫn và giải quyết cho người dân những vấn đề liên quan đến dịch bệnh, giữa ca nếu thấy đói thì cũng chỉ có những món ăn liền như trứng luộc, mì gói hay bánh mì hoặc những chai nước mát, đồ ăn nấu sẵn người dân mang đến gửi tặng.

Ảnh đẹp của CSGT mùa dịch: ăn vội mì không tô để có sức làm nhiệm vụ
Hình ảnh chiến sĩ CSGT ăn mì trong túi làm nhiều người xót xa. Ảnh: Trần Mạnh Tuấn

Ngay sau khi bức ảnh này được đăng tải, cộng đồng mạng đã vô cùng quan tâm, để lại những bình luận động viên và hy vọng dịch bệnh sớm qua đi để mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường như trước.

- Mình thấy rất nhiều bạn bình luận tiêu cực kiểu: làm màu vừa thôi, làm gì phải ăn khổ thế này. Mình đảm bảo các bạn chưa từng phải đi trực hoặc chưa từng qua quân đội nên các bạn đâu hiểu được. Hãy vào hoàn cảnh thực tế đi trực đến thời gian ăn cũng không đủ, tranh thủ từng chút 1 để nghỉ ngơi rồi trực thay đồng đội...
- Ngành công an vất vả lắm, là tuyến đầu chống dịch hàng ngày phải tiếp xúc với bao nhiêu con người, khổ lắm chứ.
- Các anh cố lên! Hy vọng giảm bớt trong tháng 8 này và tháng 9 hồi phục lại.

Ảnh đẹp của CSGT mùa dịch: ăn vội mì không tô để có sức làm nhiệm vụ
Cộng đồng mạng xót xa cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh chụp màn hình

Không chỉ chiến sĩ cảnh sát trên đây, vẫn còn nhiều hình ảnh khác cho thấy lực lượng trực chốt, làm việc ở tuyến đầu chống dịch đã trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn, vất vả. Điều họ mong mỏi nhất là an toàn cho sức khỏe bản thân và nhanh chóng được trở về với gia đình. 

Ảnh đẹp của CSGT mùa dịch: ăn vội mì không tô để có sức làm nhiệm vụ
Nữ CSGT Đà Nẵng làm nhiệm vụ chốt kiểm tra Hòa Hải (Đà Nẵng) tranh thủ ăn ổ bánh mì sau ca trực khuya. Ảnh: B.Nhật
Ảnh đẹp của CSGT mùa dịch: ăn vội mì không tô để có sức làm nhiệm vụ
Sau ca trực, các chiến sĩ, quân dân địa phương luộc trứng, ăn mì để chống đói giữa khuya. Ảnh: VTC News
Ảnh đẹp của CSGT mùa dịch: ăn vội mì không tô để có sức làm nhiệm vụ
Những bữa ăn vội của cán bộ, chiến sĩ Công an sau ca trực dài. Ảnh: CAND
Ảnh đẹp của CSGT mùa dịch: ăn vội mì không tô để có sức làm nhiệm vụ
Người dân mang nước đến tiếp sức cho cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh tại chốt phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: CAND
Ảnh đẹp của CSGT mùa dịch: ăn vội mì không tô để có sức làm nhiệm vụ
Sau 12 tiếng chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19, các chiến sĩ công an lót dạ bằng mì ly. Ảnh: Huy Đạt

>>Xem thêm: Nhóm tình nguyện trẻ ngày đêm cứu hộ xe máy cho người từ TP.HCM về quê

TNV chống dịch tự phun khử khuẩn cho nhau

Hết mình hỗ trợ cho người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa nhưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các các cán bộ chiến sĩ cũng ăn vội gói mì cho qua bữa. Bà con đang khó khăn vì dịch bệnh, mỗi người một tay chống dịch, không phân biệt cấp bậc, giờ đây, chỉ cần no bụng, khỏe mạnh để có sức vượt qua dịch bệnh là điều quan trọng nhất. Còn bạn, có cảm xúc gì khi nhìn cảnh các chiến sĩ ăn vội miếng mì ở chốt chống dịch này?

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CÔNG AN MÙA DỊCH: HỘ TỐNG NAM THANH NIÊN VỀ GẶP ANH TRAI QUA ĐỜI

Công an mùa dịch luôn hỗ trợ người dân hết mình. Ai cũng biết rằng ra đường không có lý do chính đáng thì sẽ bị phạt nhưng đối với những trường hợp đặc biệt, công an đã linh hoạt bỏ qua, còn hộ tống người dân đến tận nơi.

Như trường hợp của anh D.T.T.C, ngụ TP Thủ Đức, nửa đêm phải ra đường vì anh trai qua đời. Sau khi trình bày với Tổ công tác 363 TP Thủ Đức anh đã được công an hộ tống qua các chốt kiểm soát để nhanh chóng về nhà anh trai lo hậu sự và chịu tang. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top