08/30/2021 14:18

“Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi": Hạnh phúc hay không tuỳ vào bản lĩnh

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Ngày nay, chuyện chị em lấy chồng rồi "lui về hậu trường", ở nhà chăm sóc con cái, chu toàn công việc nhà cửa, chuyện khác để chồng lo là chuyện không hiếm. Nhưng lựa chọn như thế hẳn cô ấy phải là một người phụ nữ rất bản lĩnh.

Nhiều chị em thường nghĩ rằng, lấy chồng rồi thì thôi mọi chuyện cứ để chồng lo, "ở nhà chồng nuôi", chỉ cần làm tốt việc nhà cửa, lo cơm nước và chăm sóc con cái chu toàn thì chồng sẽ thương yêu, chiều chuộng... Nhưng có mấy chị em lại muốn cuộc sống gia đình như vậy và liệu việc chọn cách "lui về hậu trường" như thế chị em có cảm thấy vui, có hạnh phúc hay không? Liệu khi "ở nhà chồng nuôi" chị em có còn được chồng cưng chiều, tôn trọng?

“Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi: Hạnh phúc hay không tuỳ vào bản lĩnh
Không ít chị em quan niệm, lấy chồng rồi thì chỉ việc ở nhà chăm sóc gia đình, con cái, chuyện khác để chồng lo... Ảnh: @celia.musium

>> Đừng bỏ lỡ: Tìm thấy nhau không dễ nên hãy chỉ trao lời yêu thương, đừng dại dột nói 4 câu "xát muối"

Sự thật thì ngày nay không hiếm những gia đình mà sau khi kết hôn, vợ chỉ việc ở nhà chăm sóc nhà cửa, con cái còn chuyện kinh tế gia đình thì chồng lo hoàn toàn. Với những chị em này, dù "ở nhà chồng nuôi" nhưng nhờ điều kiện kinh tế sẵn có và vốn bản thân họ đã có sẵn tư duy biết vun vén gia đình nên trở thành hậu phương vững chắc cho chồng, vẫn được chồng chiều chuộng, "cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa" như thường.

Ngược lại, cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, nhưng nếu chị em chỉ là người chỉ biết "dựa dẫm", phụ thuộc hoàn toàn vào chồng mà không biết chăm sóc cho tổ ấm thì hạnh phúc sẽ khó mà lâu bền được. Nhắc đến vấn đề này, chắc chắn nhiều người sẽ đưa ra ý kiến rằng, phụ nữ, nếu "ở nhà anh nuôi" nhưng cuộc sống không hạnh phúc, đặc biệt là không được anh ấy tôn trọng hoặc điều kiện kinh tế không dồi dào, thậm chí không có đủ tiền chi tiêu đôi chút cho bản thân mình thì đi làm vẫn là điều tốt nhất.

“Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi: Hạnh phúc hay không tuỳ vào bản lĩnh
Với nhiều chị em, không phải cứ "ở nhà chồng nuôi" là hạnh phúc. Ảnh: Huỳnh Minh Thương

Thế cho nên nói rằng phụ nữ đi làm hay "ở nhà chồng nuôi" mới hạnh phúc thực ra tuỳ vào từng người, từng hoàn cảnh cụ thể. 

Thực tế cuộc sống hiện đại, nhiều chị em dù kinh tế gia đình khá tốt, bản thân họ cũng luôn cảm thấy hạnh phúc khi ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái nhưng sau tất cả thì vẫn muốn đi làm. Với những chị em này, đi làm chưa hẳn là vì vấn đề kinh tế mà vì niềm hạnh phúc trong công việc, cuộc sống... Đi làm, dù thu nhập ít hay nhiều không quan trọng, cái chính là họ được gặp gỡ, giao tiếp với nhiều người, có nhiều mối quan hệ xã hội, đặc biệt là giúp họ cảm thấy mình thật năng động và yêu đời hơn.

“Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi: Hạnh phúc hay không tuỳ vào bản lĩnh
Nhiều chị em muốn đi làm không chỉ vì thu nhập mà còn là để gặp gỡ, giao tiếp với mọi người... Ảnh: Định Công

Bên cạnh đó, cũng có không ít chị em, dù kinh tế khá giả, thừa sức để kiếm người về giúp việc gia đình để đi làm nhưng họ lại chọn cách ở nhà và vun vén cho gia đình mình. Họ muốn tự tay nấu những ăn ngon cho gia đình, tự tay dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái, đưa đón con đi học... dù nếu họ muốn thì chồng sẵn sàng kiếm người giúp việc để làm việc ấy thay vợ.

>> Bạn xem chưa: 10 điều các cặp đôi cần tránh để không phải "đấu khẩu" nhau mỗi ngày

Thậm chí, với nhiều chị em, dù chỉ ở nhà nội trợ, "lui về hậu cung" chăm sóc con cái, gia đình, nhưng nhờ có tài và bản lĩnh thì họ vẫn có thể tự kiếm tiền như thường. Những phụ nữ này có thể kiếm tiền bằng những hoạt động kinh doanh online, hoặc kinh doanh bất động sản... Và dù mang tiếng "ở nhà anh nuôi" nhưng đôi khi họ cũng có thể đứng tên một vài dự án bất động sản, chí ít cũng "thủ sẵn" cho mình một số tiền không nhỏ để chi tiêu cá nhân hoặc "phòng thân" khi cần.

“Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi: Hạnh phúc hay không tuỳ vào bản lĩnh
Nhiều phụ nữ dù mang tiếng "ở nhà chồng nuôi" nhưng vẫn có thu nhập riêng nhờ bản lĩnh và sự nhạy bén của mình. Ảnh: Sa Nguyễn

Với những phụ nữ bản lĩnh như thế, mặc dù không đi làm bên ngoài và chỉ ở nhà nội trợ nhưng những ông chồng chưa bao giờ dám xem thường họ, thậm chí lúc nào cũng nhường nhịn và hết lòng chiều chuộng, thương yêu. Dù "ở nhà chồng nuôi" nhưng cuộc sống gia đình họ vẫn luôn ấm êm, hạnh phúc... Có được cuộc sống gia đình như vậy, hẳn là chẳng ai có thể mong mỏi gì hơn.

“Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi: Hạnh phúc hay không tuỳ vào bản lĩnh
Nhưng với những phụ nữ chỉ biết dựa vào chồng thì "ở nhà chồng nuôi"  chưa hẳn là hạnh phúc. Ảnh: Định Công

Tuy nhiên, bên cạnh những chị em đủ bản lĩnh và có điều kiện kinh tế thì việc "ở nhà chồng nuôi" không phải là vấn đề gì đó quá lớn, nhưng với những phụ nữ phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, nhất là khi "ở nhà chồng nuôi" chỉ là lựa chọn khiên cưỡng thì đó lại là chuyện khác. Thậm chí, việc "ở nhà chồng nuôi" lúc này khiến nhiều chị em rơi vào trầm cảm. Với họ, lấy phải những người chồng mang quan niệm "ở nhà chồng nuôi", mọi chuyện khác anh lo cũng chưa hẳn là hạnh phúc.

“Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi: Hạnh phúc hay không tuỳ vào bản lĩnh
Đôi khi chuyện "ở nhà" còn khiến chị em thêm trầm cảm, áp lực... Ảnh: Định Công

Những phụ nữ ấy không thể chấp nhận suốt ngày cứ ru rú trong nhà và làm những công việc cứ lặp đi làm lại nhàm chán mỗi ngày: chăm con, nấu ăn ngày ba bữa, rửa chén bát, lau dọn nhà cửa, phơi đồi, ủi đồ... Dù chỉ ở nhà nhưng những chị em này luôn cảm thấy rất tù túng và căng thẳng với hàng tá việc không tên cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày và không "sướng lắm" như nhiều người vẫn nghĩ.

“Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi: Hạnh phúc hay không tuỳ vào bản lĩnh
Nếu gặp phải người chồng kém tinh tế thì cuộc sống gia đình sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn. Ảnh: Huỳnh Minh Thương

Và, nếu gặp phải anh chồng kém tinh tế thì chuyện "ở nhà anh nuôi" lại càng trở nên bế tắc hơn, bởi mỗi ngày anh chồng dúi vào tay một ít tiền đủ để mua thực phẩm trong ngày rồi coi như "phát lương" là xong, và điều đó càng khiến nhiều chị em stress nặng, cảm thấy mình bị chồng xem thường. Và tất nhiên, cuộc sống gia đình của họ sẽ chẳng bao giờ được ấm êm, hạnh phúc. Lúc này có thể thấy được rằng người phụ nữ kết hôn nếu chấp nhận ở nhà chăm lo chồng con, quán xuyến gia đình nhà cửa thì cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận có những thiệt thòi nhất định nếu không muốn nói là sự hy sinh.

“Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi: Hạnh phúc hay không tuỳ vào bản lĩnh
Dù "ở nhà chồng nuôi" hay đi làm thì phụ nữ vẫn có giá trị của riêng mình... Ảnh: Hương Phạm

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Sau tất cả, chị em cần hiểu rằng, dù đi làm kiếm tiền hay chỉ "ở nhà chồng nuôi", làm việc nội trợ, chăm con... thì phụ nữ vẫn có giá trị riêng của mình. Có người đi làm, kiếm tiềm mỗi ngày nhưng vẫn bị chồng xem thường nhưng ngược lại, nhiều chị em dù chỉ ở nhà chăm con, quán xuyến gia đình nhưng vẫn cảm thấy rất hạnh phúc bởi vẫn luôn được chồng yêu thương, chiều chuộng hết mực. Thế mới nói, vui hay buồn, sướng hay khổ, hạnh phúc hay căng thẳng... là tùy vào quan điểm của mỗi người và tuỳ vào từng hoàn cảnh gia đình chứ không quá phụ thuộc vào việc đi làm hay "ở nhà anh nuôi".

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

CÓ NHỮNG LÝ DO KHIẾN HÔN NHÂN THỜI NAY KHÔNG THỂ BỀN CHẶT NHƯ THỜI XƯA

Ngày nay, hẳn là không khó để chúng ta nhận thấy rằng, ngày trước, tại sao dù ông bà chúng ta không thường hay hứa hẹn ở với nhau đến đầu bạc răng long nhưng vẫn hạnh phúc? Ngày xưa, dù là "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" nhưng vẫn cố gắng đi cùng nhau đến cuối đời?...

Vấn đề không nằm ở “hôn nhân” mà phụ thuộc vào cách giao tiếp của cả hai. Hơn hết, một mối quan hệ muốn bền vững cần được xây dựng trên lòng tin và sự chân thành. Không chấp nhận sự bất đồng ý kiến, thiếu sự giao tiếp cũng như tin tưởng hay ích kỷ, thiếu kiên nhẫn… là một số những nguyên nhân làm phát sinh nhiều vấn đề trong đời sống vợ chồng. Dần dần, chúng sẽ đưa cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top