08/05/2021 11:26

Đại gia thuê máy bay cho 400 người về quê: Cho người 1, trời cho 10

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ông Cảnh thấy thương cảnh bà con xa quê đau ốm, tàn tật, những người phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ... nên đã thuê máy bay đưa họ về Quảng Nam. Ông bảo "cho người 1, trời sẽ cho mình 10".

Ông Trần Công Cảnh là Chủ tịch hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng. Ông đã bỏ tiền túi thuê hai chuyến máy bay chở bà con đất Quảng về quê giữa dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ như hiện nay. Vậy nhưng ông vẫn luôn nói "số tiền tôi bỏ ra thật nhỏ bé mà công sức cũng chỉ như một hạt gạo."

Đại gia thuê máy bay cho 400 người về quê: Cho người 1, trời cho 10
Chuyến bay của đại gia đất Quảng đã chở 400 người về quê. Ảnh: Người lao động

>> Xem thêm: Đại gia Hà Tĩnh bỏ tiền túi thuê máy bay đón bà con về quê tránh dịch

Ông Cảnh cho biết Hội đồng hương ở Sài Gòn đã thuê rất nhiều chuyến xe để đưa khoảng 2000 người về quê. Nhưng ông thấy vẫn còn nhiều bà con có hoàn cảnh đặc biệt như người khuyết tật, đau ốm rồi cả những người phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ việc di chuyển bằng ô tô sẽ khó khăn, vất vả. Thế nên ông đã tự bỏ tiền ra để thuê máy bay đưa họ hồi hương. Ban đầu ông dự định thuê một chuyến nhưng sau đó thấy bà con đăng kí đông quá nên đã thuê thêm chuyến nữa để chở về. 

Đại gia thuê máy bay cho 400 người về quê: Cho người 1, trời cho 10
Cả hai chuyến bay đều do ông tự bỏ tiền túi chi trả. Ảnh: Zing

Ông đã chi 400 triệu cho hai chuyến bay ấy vậy nhưng ông không nhận công lao về mình. Ông luôn bảo thương nhất là các anh em trong hội đồng hương Quảng Nam - Sài Gòn, họ bận đến mức không có thời gian ăn cơm, cứ chốc lại có hàng chục cuộc gọi đến. Rồi họ cũng phải đứng ra sàng lọc những người thật sự khó khăn và liên hệ đến các ban ngành.

Đại gia thuê máy bay cho 400 người về quê: Cho người 1, trời cho 10
Chuyến bay này đã giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bất tiện có thể về quê nhanh chóng, an toàn. Ảnh: Tin24
Đại gia thuê máy bay cho 400 người về quê: Cho người 1, trời cho 10
Trên chuyến bay có nhiều trẻ em và cả phụ nữ đang mang bầu. Ảnh: Người lao động
Đại gia thuê máy bay cho 400 người về quê: Cho người 1, trời cho 10
Khi về tới quê sẽ được cách ly theo đúng quy định. Ảnh: VOV

>> Xem thêm: Bà Hằng xin hạ mình đóng tiền nhà giúp người phụ nữ nghèo

Ông chia sẻ mình cũng có xuất thân là con nhà nông chính hiệu, cũng từng trải qua cuộc sống cơ cực, thiếu thốn trăm bề nên hiểu được hết những người đang có hoàn khó khăn như hiện tại. Ông vừa phải đi học, vừa phải đi làm và có lúc còn không đủ ăn. Đến khi ông làm công chức nhà nước vẫn nghèo, rồi lại đi làm giáo viên nhưng sau đó cũng bỏ ngang. Sau đó ông quyết định phủ xanh đồi trọc, xin đất khai hoang. Và may mắn việc làm ăn thuận lợi nên ông mới có được như ngày hôm nay.

Đại gia thuê máy bay cho 400 người về quê: Cho người 1, trời cho 10
Ông Cảnh cũng từng trải qua cuộc sống khó khăn nên vô cùng thấu hiểu hoàn cảnh của người dân ở hiện tại. Ảnh: Người lao động

Ông chia sẻ: "Sau nhiều lần gặp may, tôi chiêm nghiệm mới thấy mình được trời giúp. Vì có lúc đất vỡ hoang bán được gấp 10 lần giá trị thực. Tôi tin rằng khi mình chia sớt bớt cho người ta, ông trời cho lại mình nhiều lắm. Trời để mình có của để đi giúp người nghèo." Vậy nên suốt mấy chục năm nay ông vẫn luôn giúp đỡ rất nhiều người khó khăn nhưng ông không thích rình rang nên chẳng mấy ai biết. Ông còn muốn làm từ thiện đến cuối đời, thậm chí có lúc ông không có tiền trong tay, phải đi vay mượn để làm từ thiện.

Đại gia thuê máy bay cho 400 người về quê: Cho người 1, trời cho 10
Ông đã nhiều lần giúp đỡ người dân quê Quảng Nam - Đà Nẵng. Ảnh: Người lao động

>> Xem thêm: BV Chợ Rẫy cảm ơn tấm lòng của gia đình đại gia Phương Hằng

Mạnh thường quân trắng đêm dầm mưa vận chuyển 18 tấn rau cứu trợ Sài Gòn: Dùng hơn 100% sức lực!

Ông Cảnh làm từ thiện bằng cái tâm. Không những vậy việc làm ý nghĩa này của ông giúp bà con có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, bệnh tật. Giờ đây trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, tấm lòng của ông Cảnh thật sự quý giá và đáng trân trọng.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Đại gia miền Tây cho mượn dinh thự làm nơi cách ly

Có rất nhiều mạnh thường quân đã chung tay góp sức ủng hộ đất nước chống dịch. Trong đó có một đại gia miền Tây đã cho tỉnh Đồng Tháp mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly tập trung.

Đó là anh Lê Phước Vĩnh Nguyên, 43 tuổi, sống tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Khi nghe tin những người dân F1 quê mình không còn nơi để cách ly, anh đã không ngần ngại liên hệ với chính quyền cho mượn căn nhà hoành tráng của mình để làm nơi cách ly.

Căn biệt thự đó đã được anh mua lại cách đây 2 năm và cũng chỉ vừa sửa sang hoàn thiện lại trong mấy tháng gần đây. Vậy nhưng anh đã không ngại cho bà con đến cách ly một cách thoải mái. Hiện tại mới chỉ sử dụng khu nhà 4 tầng vẫn còn khu nhà 7 tầng và anh luôn sẵn sàng cho mượn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top