08/24/2021 17:05

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con

Trang Bảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Trang Bảo Nguyên

Những ngôi sao này cũng tích trữ lương thực trước thông tin TP.HCM siết chặt giãn cách, nhưng không phải cho bản thân mà là để kịp thời trợ giúp cho người nghèo. Cường Đô La chất kín biệt thự, Việt Hương chứa đầy cả showroom.

Cường Đô La

Trên trang cá nhân, doanh nhân Cường Đô La đăng tải hình ảnh mình cùng người thân đang gom góp, sắp xếp lại “bãi chiến trường” lương thực, thực phẩm. Nhiều người không biết chắc còn tưởng gia đình anh đang buôn hàng hóa, nhưng không, vợ chồng Cường Đô La và Đàm Thu Trang tiến hành phân loại nhu yếu phẩm ra thành từng bịch nhỏ để kịp thời san sẻ đến bà con ở những vùng phong tỏa, cách ly.

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Bài chia sẻ trên trang cá nhân của Cường Đô La về hình ảnh căn biệt thư nhà mình hiện tại. Ảnh: Chụp màn hình Fb Nguyen Quoc Cuong

>> Xem thêm: Đúng chất ái nữ nhà Cường Đô La, Suchin chọn tờ đô trong ngày thôi nôi

Cường Đô La viết: “Tranh thủ gom góp chút tình cảm, yêu thương gửi đến bà con trước giờ TP.HCM siết giãn cách. Làm gì cũng được, nhỏ bé hay to lớn không quan trọng. Miễn là giúp người giúp đời là được, có phải vậy không cả nhà?”. Hình ảnh đăng tải gây xúc động mạnh khi cả nhà Cường Đô La từ lớn đến bé đều tham gia vào công tác khuân vác, phân loại và sắp xếp hàng hóa lên xe vận chuyển đi tiếp tế cho người dân.

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Cả nhà Cường Đô La tham gia vào công tác phân loại hàng hóa để cứu trợ người dân. Ảnh: Fb Nguyen Quoc Cuong

Được biết, “kho lương thực” của Cường Đô La cũng chính là tầng trệt căn biệt thự nơi vợ chồng anh đang ở. Nam doanh nhân đã nhập về một khối lượng lớn thực phẩm như gạo, trứng, mì, sữa, cá hộp, nước tương. Anh đã trưng dụng luôn không gian rộng rãi trong nhà mình để tiến hành phân loại tại chỗ và kịp thời giao cho lực lượng chức năng hỗ trợ dân. Đàm Thu Trang dù bận con nhỏ nhưng vẫn sắp xếp phụ chồng mình.

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Cường Đô La "tay xách nách mang" làm việc không ngừng nghỉ để vận chuyển hàng hóa kịp thời đến các bà con trong khu cách ly và vùng phong tỏa. Ảnh: Fb Nguyen Quoc Cuong

Việt Hương

Một trong những hình ảnh “kho lương thực” khác gây “choáng” không kém là từ phía nhà của nghệ sĩ Việt Hương. Nữ danh hài đình đám thậm chí trưng dụng luôn showroom nhà mình để chứa lương thực từ trong ra ngoài, nhìn cứ tưởng là kho chứa hàng của siêu thị.

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Việt Hương đăng tải hình ảnh chồng mình tự vác hàng chục bao gạo vào nhà. Ảnh: Chụp màn hình Fb Việt Hương.

Việt Hương đăng tải trên trang cá nhân: “Ngay lúc này đây, showroom sang trọng của em đã thành kho. Em nhập vô đầy đủ rồi mai lại đi tiếp. Em xin phép ăn cơm. Đăng gì vui vẻ để lên tinh thần đê".  Phía dưới bài đăng là hình ảnh camera ghi lại cảnh hàng hóa, nhu yếu phẩm dùng để hỗ trợ bà con chất kín ngôi nhà của Việt Hương. Bài viết này của nghệ sĩ nhận về vô số lời bình luận động viên từ công chúng.

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Nữ danh hài chia sẻ hiện tại nhà cô đã thành "kho lương thực". Ảnh: Chụp màn hình Fb Việt Hương.

Trong một đoạn phim khác, Việt Hương đăng tải hình ảnh chồng mình vác gạo tiếp tế vào nhà. Cô cho biết, hằng ngày đều nhận được tiền ủng hộ quyên góp từ bà con kiều bào và ở tại Việt Nam để giúp cô kịp thời mua hàng hóa giúp đỡ người dân. Trong một bài đăng, Việt Hương báo cáo chi tiết mình nhận được tổng cộng: 1.000 bánh và sữa, 1.365 ký gạo, 163 chai nước mắm, 1.930 quả trứng, 255 chai dầu ăn và 20 phần khô. Nữ nghệ sĩ còn chu đáo đọc tên từng mạnh thường quân đã hỗ trợ trong video đăng tải.

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Một "núi" hàng hóa gồm 3-5 tấn gạo được chứa trong showroom của nữ nghệ sĩ phục vụ cho mục đích cứu trợ dân nghèo. Ảnh: Chụp màn hình Fb Việt Hương.

Vì chăm chỉ “báo cáo” với cộng đồng mạng về việc làm từ thiện của bản thân như thế, Việt Hương nhận về không ít bình luận trái chiều cho rằng cô quá “minh bạch” đến mức giống như khoe mẽ. Đến nỗi Việt Hương phải bật khóc trong livestream và phân trần: “Tôi bị người ta chỉ trích, chửi bới vì lên Fa.cebo.ok trình bày giờ giấc, các điểm mình đi từ thiện trong một ngày. Mọi người biết không, mỗi ngày tôi nhận 200-300 tin nhắn cần giúp đỡ, nên tôi làm vậy để họ biết mà ra nhận và tôn trọng những người nghèo đang cần tôi. Tôi chấp nhận bị chửi nhưng quá đau lòng vì antifan mỉa mai, xúc phạm luôn cả gia đình tôi.”

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Chứa trong nhà không đủ chỗ, Việt Hương để hàng hóa cứu tế "tràn" ra hết ngoài cửa. Ảnh: Chụp màn hình Fb Việt Hương.

>> Xem thêm: Sao Việt 24h: Việt Hương tặng giao xe cứu thương, Châu Bùi xin lỗi

Bị "ném đá" vô lý là thế nhưng nghệ sĩ Việt Hương chưa bao giờ dừng lại việc làm thiện nguyện của bản thân. Cô đăng tải hình ảnh trên trang cá nhân về một hoàn cảnh cụ bà neo đơn cần giúp đỡ cùng dòng trạng thái như muốn tự nhắn gửi bản thân cố gắng tiếp tục: “Nói nặng nản xuống tinh thần luôn cả nhà. Thấy cảnh này thôi làm tiếp. Rất nhiều hình ảnh như thế này, Hương sợ mọi người coi riết buồn không dám đăng.”

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Nữ diễn viên hài cho biết hiện tại gạo trong nhà đã cao hơn đầu của cô. Ảnh: Chụp màn hình Fb Việt Hương.

Ngoài biến nhà thành “kho trữ lương thực” để vận chuyển hàng hóa kịp thời giúp người dân, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương còn nhiều hoạt động thiện nguyện khác đáng chú ý như: tặng xe cứu thương trị giá hơn 2,5 tỷ đồng để phục vụ cho công tác chở hài cốt liệt sĩ, vận chuyển thực phẩm cho trẻ em nghèo vùng sâu, chở bệnh nhi về quê. Mới đây nữ danh hài tiếp tục gửi tặng xe mai táng trị giá 320 triệu đồng cho các nhóm thực hiện mai táng miễn phí cho các nạn nhân Covid-19.

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Nhận nhiều ý kiến trái chiều thế nhưng Việt Hương chưa từng bao giờ dừng việc thiện nguyện. Ảnh: Chụp màn hình Fb Việt Hương
Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Việt Hương vừa gửi tặng xe mai táng 0 đồng cho các nơi hoạt động mai táng miễn phí cho người mất vì Covid-19. Ảnh: Fb Việt Hương

Kim Thư

Thời gian vừa qua, dịch bệnh diễn biến phức tạp nên nữ diễn viên Kim Thư đã quyết định sử dụng luôn nhà hàng của cô để làm kho chứa gạo và lương thực tiếp tế cho người dân. Vốn là doanh nhân nên Kim Thư cũng có nguồn thu nhập kha khá từ việc kinh doanh nhà hàng. Vừa qua, cô đã tự mình bỏ tiền mua 2,5 tấn gạo để tặng cho bà con khó khăn.  

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Nhà hàng của diễn viên Kim Thư được cô trưng dụng để làm nơi trữ rau củ quả và gạo cứu giúp người dân. Ảnh: Fb Kim Thu Pham

Nữ diễn viên cho biết hành động này của cô xuất phát từ việc nhìn thấy cảnh bà con dưới quê cầu cứu đầu ra cho nông sản bị ứ đọng. Thế là cô mua lại và phân chia ra tặng cho người dân TP.HCM đang thiếu thực phẩm. Nữ diễn viên của Đẻ mướn thổ lộ cô sẽ tiếp tục quyên góp thêm 3 tấn gạo nữa trong tháng 8. Số tiền mua gạo lần này có sự đóng góp từ bạn bè đồng nghiệp của cô.

Sao Việt biến biệt thự thành kho chứa lương thực để tiếp tế bà con
Nữ diễn viên tự mình đem lương thực đến trao tặng cho từng hộ dân gặp khó khăn tại TP.HCM. Ảnh: Fb Kim Thu Pham
Việt Hương bàn giao xe cứu thương thứ 3 cho cơ sở mai táng mặc kệ anti-fan công kích chuyện từ thiện

Trước tình hình giãn cách xã hội ngày càng siết chặt hơn, nhiều ngôi sao Việt như Việt Hương, Cường Đô La, Kim Thư… đã có hành động thiết thực thu gom, hỗ trợ thực phẩm thiết yếu cho người khó khăn, biến nhà thành kho chứa đồ để có thể phân loại dần và gửi tặng đến người dân. Các sao Việt khác cũng có hành động thiết thực không kém như H’Hen Niê làm shipper vận chuyển rau củ; Quyền Linh, Phương Thanh vác gạo hỗ trợ bà con không ngừng nghỉ ngày đêm. Lúc này đây, cả nước mỗi người cùng chung tay một ít để góp phần xoa dịp nỗi đau mà dịch Covid-19 đem đến.

Bạn thấy sao về hành động giúp người biến nhà thành “kho lương thực” này của sao Việt. Chia sẻ ngay với Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG: QUYỀN LINH, PHƯƠNG THANH NAI LƯNG VÁC GẠO CỨU ĐỜI NGUY NAN

Hình ảnh nghệ sĩ Quyền Linh và ca sĩ Phương Thanh nai lưng vác gạo, chẳng màng nắng mưa có lẽ là hình ảnh truyền cảm hứng nhất năm 2021. Một người cứu người quên luôn sinh nhật con, người kia thì gia đình 3 đời già trẻ lớn bé cùng nhau làm từ thiện.

Quyền Linh “lăn xả”, xông pha ra tuyến đầu cứu tế, hỗ trợ cho người dân, đến nay đã tròn 2 tháng xa nhà. Phương Thanh cũng không kém cạnh đấng mày râu. Suốt khoảng thời gian làm công tác thiện nguyện, Phương Thanh đã “vác” hàng trăm tấn gạo đến khắp mọi miền tổ quốc, từ Hóc Môn, Bình Tân, cho đến An Sương, Thuận An, Bình Dương. 

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
MẢI TÁM CHUYỆN BỊ NHẮC NHỞ, LÊ GIANG - VIỆT HƯƠNG "LỚN TIẾNG" ĐỔ THỪA NHAU
Scroll to top