08/27/2021 10:54

Xưa nay hiếm: Cụ ông 100 tuổi ở miền Tây dành 17 tỷ giúp người nghèo

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Với tâm nguyện “giúp người bớt khổ, mình cũng vui lây”, hơn 20 năm qua, cụ Cang cần mẫn giúp đời, giúp người với số tiền trên 17 tỷ đồng, dù giờ đây cụ đã 100 tuổi vẫn tiếp tục công việc thiện nguyện.

Cụ Trần Cang tuy tuổi đã cao nhưng tinh thần của cụ vẫn còn hết sức minh mẫn, nhanh nhẹn, thậm chí còn có thể chơi thể thao và lái xe máy đi làm từ thiện. Dù công việc mệt mỏi, vất vả khi phải di chuyển và hoạt động nhiều nhưng cụ Cang lúc nào cũng hoan hỉ, vui vẻ, khi tặng quà từ thiện bà con vui mừng, cụ cũng vui lây.

Cụ ông 100 tuổi ở miền Tây dành 17 tỷ giúp người nghèo
Cụ Cang ở tuổi xưa nay hiếm nhưng còn cứng cáp, luôn nở nụ cười khi giúp đỡ mọi người. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Đại gia Hà Tĩnh bỏ tiền túi thuê máy bay đón bà con về quê tránh dịch

Chia sẻ với Thanh Niên, cụ Cang cho biết: “Tôi có 10 người con, tất cả đều thành đạt. Các con tôi đứa nào cũng sống tử tế, tốt bụng, noi gương cha, hết lòng ủng hộ việc làm của tôi. Khi nào quỹ từ thiện cạn thì tụi nó tiếp sức. Hơn nữa, tôi có nghề làm bánh pía gia truyền, cuộc sống khá ổn định nên sẵn sàng nhường cơm sẻ áo. Giúp người bớt khổ, mình cũng vui lây”.

Cụ Cang rất quan tâm đến người dân xung quanh nơi mình sống, hỗ trợ cho các bếp từ thiện, xây nhà tình thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Cụ cũng hỗ trợ trẻ em cặp, sách vở để yên tâm đến trường, tặng học bổng cho em nào có thành tích tốt. Vài năm trước, cụ Cang còn nhận nuôi 100 cụ già neo đơn, mỗi tháng cho 10kg gạo/người, thậm chí còn mang gạo đến tận nhà để phát.

Cụ ông 100 tuổi ở miền Tây dành 17 tỷ giúp người nghèo
Cụ Trần Cang tặng quà cho người nghèo
Cụ ông 100 tuổi ở miền Tây dành 17 tỷ giúp người nghèo
Ai khó khăn, ốm đau, cụ đều xác minh trước, sau đó hỗ trợ nhiệt tình. Ảnh: Người tiêu dùng
Cụ ông 100 tuổi ở miền Tây dành 17 tỷ giúp người nghèo
Việc làm của cụ đã giúp đỡ được rất nhiều người. Ảnh: Người tiêu dùng
Cụ ông 100 tuổi ở miền Tây dành 17 tỷ giúp người nghèo
Mọi người đều tin tưởng trong việc làm từ thiện của cụ Cang. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo cụ Cang, từ lúc làm từ thiện cho đến nay, cụ đã "giúp đỡ cho hơn 4.000 người có hoàn cảnh thật sự khó khăn như cô đơn, bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn giao thông, giúp 500 người cao tuổi mổ mắt; 40 người đi trị bệnh ung bướu; tổ chức đưa hơn 80 trẻ em khuyết tật bị nhiều bệnh bẩm sinh chữa trị tại trung tâm phục hồi chức năng ở TP.HCM".

Tiếng lành đồn xa, nhiều người vô cùng tin tưởng cụ Cang, sẵn lòng đóng góp. Theo sổ sách của cụ ghi chép, từ năm 2000 đến nay, cụ đã tiếp nhận trên 17 ty đồng tiền mặt còn vật chất thì có giá hàng tỷ đồng. Điều mà mọi người tin tưởng nhất là cụ Cang thu chi tài chính rất cẩn trọng, ghi chép kĩ lưỡng, chính xác, đúng người đúng việc. Mỗi khi có trường hợp nào cần giúp đỡ, cụ luôn chủ động đi xác minh trước. 

Cụ ông 100 tuổi ở miền Tây dành 17 tỷ giúp người nghèo
Cuốn sổ thu chi từ thiện của cụ. Ảnh: Việt Tường

Tuy tuổi cao, cụ Cang vẫn sử dụng mạng xã hội "phà phà": “Thời buổi bây giờ, tụi trẻ đứa nào cũng sử dụng email, Zalo, Facebook... Tôi tuy già nhưng vẫn còn “quẹt quẹt” điện thoại ngon lành không thua gì bọn trẻ. Nhờ cái điện thoại mà tôi mới nắm bắt được những thông tin nhanh chóng, nhất là tai nạn giao thông và những trường hợp cần cấp cứu”.

Cụ ông 100 tuổi ở miền Tây dành 17 tỷ giúp người nghèo
Chiếc xe máy luôn theo cụ Trần Cang trên những nẻo đường làm từ thiện. Ảnh: Thanh Niên

>>Xem thêm: Chuyến xe đưa người xa xứ về quê: "SG bớt gánh nặng, sớm khỏe nha"

Cụ ông chắp tay cảm ơn MTQ khi nhận quà từ thiện

“Thực tế, công việc còn nhiều hơn thế nữa, nhưng tôi không thể nhớ hết những gì mình đã giúp bà con nghèo khó. Hiện nay, tuy tuổi đã cao nhưng tôi nguyện với lòng sẽ tiếp tục giúp đời cho đến khi nào sức tàn, lực tận”, cụ Cang chia sẻ. Có lẽ cụ Cang sống thọ là vì cái tâm hướng thiện, hy vọng cụ sẽ có thật nhiều sức khỏe để cống hiến cho đời, cho người.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NGƯỜI PHỤ NỮ ỦNG HỘ 1,5 TỶ CHO MIỀN TRUNG TIẾP TỤC GIÚP ĐỠ MÙA DỊCH

Xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều những con người có tấm lòng lương thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn hơn mình. Như trong thời điểm dịch bệnh này, chị Đặng Thiên Hương đã hỗ trợ người dân 15 tấn gạo, 2 tấn rau củ quả sau đó đem đi phân phát. 

Được biết trước đó, người phụ nữ này đã từng giấu chồng lấy sổ tiết kiệm 1,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung bão lũ. Ngoài ra chị còn giúp xây nhà tình nghĩa cho người già, tặng trâu bò cho nông dân lấy vốn làm ăn, giúp đỡ trẻ em mắc những căn bệnh bẩm sinh. Quan điểm của chị Hương "Nếu mọi thứ làm từ Tâm cuộc sống bạn sẽ tốt hơn, tuyệt vời hơn mỗi ngày". 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top