08/02/2021 14:25

Con sao Việt biết đủ thứ tiếng: Rich kid nhà Đan Trường chưa phải nhất

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Những "cậu ấm cô chiêu" nhà sao dưới đây đều được rèn luyện ngoại ngữ từ tấm bé nên khả năng giao tiếp cực kỳ ấn tượng. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến con của Đan Trường, Mỹ Lệ, Đoan Trang...

Sinh ra trong gia đình có điều kiện, từ bé những "cậu ấm cô chiêu" nhà Đan Trường, Mỹ Lệ... đã được thừa hưởng cuộc sống chuẩn rich kid. Đặc biệt, những quý tử, ái nữ này còn được giáo dục và đào tạo trong môi trường rất bài bản. Đó cũng là lý do mà gương mặt nào cũng có khả năng nói ngoại ngữ cực đỉnh. Thậm chí, có bé mới vài tuổi đã biết nói đến 4 thứ tiếng khác nhau.

Con sao Việt biết đủ thứ tiếng: Rich kid nhà Đan Trường chưa phải nhất
Con trai Đan Trường biết nói đến 4 thứ tiếng dù tuổi còn rất nhỏ. Ảnh: FB Thuy Tien Mfas

>> Xem thêm:  Nữ chính "Hương vị tình thân" và dàn diễn viên "vỡ mộng" làm Hoa hậu

Quý tử của Đan Trường

Nhắc đến những nhóc tì nhà sao sở hữu trình độ ngoại ngữ nổi bật, chắc chắn phải kể tên con trai của Đan Trường - cậu bé Thiên Từ. Theo đó, dù chỉ mới 5 tuổi nhưng Thiên Từ đã có thể nói được 4 thứ tiếng khác nhau. Chia sẻ về khả năng này của con trai, vợ cũ Đan Trường từng cho biết: "Thiên Từ là một đứa trẻ thích ngoại giao. Hầu như ai cũng bế được và không sợ người lạ. Thiên Từ rất thông minh và có một trí nhớ rất giỏi. Chỉ cần mẹ chỉ cho 1, 2 lần là có thể nhớ được. Chính vì Tiên phát hiện ra điều này nên đã cho con học ngoại ngữ từ năm 2 tuổi. Hiện nay Thiên Từ biết một số chữ bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa. Còn tiếng Việt và tiếng Anh thì Thiên Từ nói giỏi rồi".

Con sao Việt biết đủ thứ tiếng: Rich kid nhà Đan Trường chưa phải nhất
Từ bé Thiên Từ đã được thừa hưởng cuộc sống chuẩn rich kid và những đặc quyền không phải ai cũng có. Ảnh: FB Thuy Tien Mfas

Trước đó, nữ doanh nhân Thủy Tiên cũng cho biết cô đã đầu tư khá nhiều chi phí vào việc rèn luyện ngoại ngữ cho con. Trong đó, chỉ riêng việc Thủy Tiên yêu cầu vú nuôi và người giúp việc chăm sóc cho Thiên Từ phải biết nhiều thứ tiếng đã cho thấy sự đầu tư không nhỏ. Được biết, chi phí thuê vú nuôi và người giúp việc mà vợ cũ Đan Trường phải bỏ mỗi tháng ra lên đến 6.500 USD (tương đương 150 triệu đồng).

Con sao Việt biết đủ thứ tiếng: Rich kid nhà Đan Trường chưa phải nhất
Tí tuổi, Mathis đã có công ty riêng còn sở hữu kênh Youtube có thể "cá kiếm" hơn 20 triệu đồng mỗi tháng. Ảnh: FB Bé Mathis

Ái nữ của Đoan Trang

Ngoài quý tử nhà Đan Trường thì ái nữ nhà Đoan Trang cũng nổi tiếng giỏi ngoại ngữ không kém. Được biết, dù chỉ mới 7 tuổi nhưng bé Sol đã nói được 4 thứ tiếng là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Thụy Điển và tiếng Tây Ban Nha. Trong đó, tiếng Việt và tiếng Thụy Điển là hai ngôn ngữ mà cô bé được học từ bố mẹ. Riêng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha là học từ trường lớp.

Con sao Việt biết đủ thứ tiếng: Rich kid nhà Đan Trường chưa phải nhất
Con gái của Đoan Trang có khả năng ngôn ngữ ấn tượng. Ảnh: FB Đoan Trang

Chia sẻ về bí quyết giúp con gái nhỏ không bị loạn ngôn khi học nhiều thứ tiếng khác nhau, Đoan Trang từng bộc bạch trên kênh Youtube cá nhân rằng: "Việc loạn ngôn ngữ một phần là do em bé, nếu có năng khiếu về ngôn ngữ thì em bé sẽ tiếp thu một cách rất dễ dàng, não sẽ có bộ lọc để bé hiểu ngôn ngữ đó sẽ dùng trong hoàn cảnh nào. Đồng thời phải có sự hỗ trợ của gia đình, thầy cô, ba mẹ. Để em bé phát triển một cách toàn diện, ba mẹ phải bám sát bé.

Bám sát để nắn nót theo đuổi bước đi của con, để con có sai gì mình sẽ điều chỉnh, sửa chữa, làm bạn với con, giúp con có tinh thần thoải mái để học. Đa phần em bé có lợi thế học ngôn ngữ từ 2 - 6 tuổi. Ba mẹ phải song hành, khi thấy con loạn ngôn ngữ phải điều chỉnh ngay lập tức. Em bé ở tuổi này tiếp thu rất nhanh, nếu em bé bị loạn ngôn ngữ thì sẽ điều chỉnh được ngay từ đầu".

Con sao Việt biết đủ thứ tiếng: Rich kid nhà Đan Trường chưa phải nhất
Để con gái có thể giao tiếp ngoại ngữ tốt, vợ chồng Đoan Trang đã hỗ trợ bé rất nhiều. Ảnh: FB Đoan Trang

2 con của Mỹ Lệ

Tuy hiếm khi lộ diện nhưng hai cô con gái của Mỹ Lệ là Misa và Misu vẫn rất nổi tiếng. Theo đó, khi nhắc đến 2 ái nữ này, công chúng sẽ nghĩ ngay đến thành tích học tập ấn tượng và khả năng ngoại ngữ đỉnh cao. Cụ thể, cô con gái đầu của Mỹ Lệ là Misa (16 tuổi) không chỉ giỏi công nghệ thông tin mà còn biết đến 6 thứ tiếng là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hoa và tiếng Tây Ban Nha. Riêng cô con gái thứ 2 là Misu (15 tuổi) cũng thành thạo nhiều thứ tiếng nhưng giỏi nhất là tiếng Tây Ban Nha.

Con sao Việt biết đủ thứ tiếng: Rich kid nhà Đan Trường chưa phải nhất
Hai con gái của Mỹ Lệ đều là những gương mặt vàng trong làng học vấn. Ảnh: FB Hoàng Thị Mỹ Lệ

Được biết, hiện tại cả hai con của Mỹ Lệ đều đang theo học tại những ngôi trường quốc tế danh tiếng. Với Mỹ Lệ, đầu tư chất xám không bao giờ là thừa, vậy nên cô chấp nhận rút hầu bao chi tiền khủng để các con được học tập tại những môi trường giáo dục tốt nhất. Không những thế, Mỹ Lệ còn đầu tư cho các con một cuộc sống rất đủ đầy về mặt vật chất và tinh thần. Điều này giúp các con của cô phát triển một cách toàn diện.

Con sao Việt biết đủ thứ tiếng: Rich kid nhà Đan Trường chưa phải nhất
Ngoài hai cô con gái, vợ chồng Mỹ Lệ còn một cậu út kháu khỉnh, tương lai chắc chắn kế thừa khả năng ngoại ngữ đỉnh của hai chị. Ảnh: FB Hoàng Thị Mỹ Lệ

>>Xem thêm: Rich kid nhà Đan Trường: Đi chơi bằng trực thăng, có công ty riêng

2 con của Diễm My 6x

2 con của người đẹp Diễm My 6x là Thùy My và Quế My cũng là những cao thủ trong làng ngoại ngữ. Theo như người đẹp Diễm My 6x từng tiết lộ, con gái lớn của cô là Thùy My biết đến 5 thứ tiếng là tiếng Việt, Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc. Còn con gái út Quế My cũng giỏi không thua kém khi thành thạo ngoại ngữ và đậu đến 4 trường Đại học cùng lúc. Hiện tại, được biết con gái lớn của Diễm My 6x đã tốt nghiệp bằng xuất sắc. Riêng con gái út đang theo học tại trường Đại học Nam California (USC).

Con sao Việt biết đủ thứ tiếng: Rich kid nhà Đan Trường chưa phải nhất
Hai con gái của Diễm My 6x không chỉ xinh đẹp mà còn tài giỏi. Ảnh: FB Diễm My
Con sao Việt biết đủ thứ tiếng: Rich kid nhà Đan Trường chưa phải nhất
Vợ chồng Diễm My 6x luôn tự hào về hai cô con gái cưng. Ảnh: FB Diễm My
Ở nhà tránh dịch Diễm My 9X mở sàn diễn

Có thể thấy, dàn "cậu ấm cô chiêu" kể trên đều là những gương mặt có khả năng ngoại ngữ nổi trội. Và để có được điều đó không thể không nhắc đến việc giáo dục bài bản của các bậc phụ huynh sao Việt. Còn bạn, bạn thấy sao về khả năng ngoại ngữ của những "cậu ấm cô chiêu" nhà sao?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Trong thời đại ngày nay, ngoại ngữ đã trở thành một thứ không thể thiếu trong hành trình phát triển sự nghiệp. Việc rèn luyện và học hỏi được nhiều thứ ngoại ngữ khác nhau giúp mỗi cá nhân dễ dàng tiếp cận được với môi trường quốc tế, mở rộng tầm nhìn và sự hiểu biết.

Hiểu được những lợi ích đó, dàn sao Việt kể trên đều đầu tư cho con cái học ngoại ngữ bài bản. Tuy nhiên, việc rèn luyện ngoại ngữ cho con trẻ cần sự thoải mái, không nên quá gò ép, điều này sẽ khiến các bé khó tiếp thu.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Dù chưa tới “mét 6”, nhưng những sao Việt sau vẫn sexy vô cùng
Scroll to top