08/28/2021 17:03

Con gái bao nhiêu tuổi thì "theo chàng về dinh" là đẹp?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong khi người này vừa đủ tuổi đã "theo chàng về dinh" thì người khác lại lần lựa mãi vẫn chẳng thể ra quyết định. Rốt cuộc, đâu là mới là độ tuổi phù hợp nhất để người con gái bước vào ngưỡng cửa hôn nhân?

Kết hôn được xem là sự kiện trọng đại trong đời của mỗi người, đặc biệt là con gái. Có điều, hôn nhân không phải chuyện cứ muốn là thành, cũng chẳng thể "đến lứa đến thì" là có được ngay. Trên thực tế, nó được quyết định bởi "hằng hà" yếu tố bao gồm tình cảm, tài chính, hoàn cảnh thực tế và đặc biệt hơn cả là trạng thái tâm lý mỗi lúc một khác nhau. Đó là lý do dẫn đến việc người này lấy chồng sớm còn người kia lại trễ hơn nhiều. Vậy nên, việc phải đưa ra một con số "chuẩn" e là hơi khó.

Con gái bao nhiêu tuổi thì theo chàng về dinh là đẹp?
Thời điểm kết hôn được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó không thiếu phần tâm lý. Ảnh: Cà Na

>> Xem thêm: 3 lý do khiến các cô dâu thường đeo khăn trùm đầu trong lễ cưới

Liên quan đến vấn đề này, một studio có tiếng, chuyên kinh doanh các dịch vụ liên quan đến lễ cưới đã chỉ ra diễn biến tâm lí của con gái ở 10 mốc thời gian - tương đương với 10 độ tuổi khác nhau - đối với việc lấy chồng khiến nàng nào nàng nấy phải gật gù vì quá đúng. Chúng cụ thể là gì, cùng xem nhé!

1. Trước 18 tuổi dĩ nhiên không được rồi vì đã đủ tuổi đâu. Tầm này mà lấy ai thì sẽ nguy cho người đó.

2. 18 tuổi vừa đủ để thành "vợ người ta" nhưng tiếc là đang còn bận giành bim bim với lũ trẻ con trong xóm.

Con gái bao nhiêu tuổi thì theo chàng về dinh là đẹp?
Tầm này nhiều nàng vẫn còn con nít lắm. Ảnh cắt từ TikTok @cutethings.feb9th

3. 19 tuổi cực kỳ bận rộn, tâm tư dồn hết vào các oppa xứ Hàn rồi chứ chồng con gì nổi.

4. 20 tuổi tạm quên các oppa, chuyển sang mê phim Mỹ nhưng cứ nhắc đến lấy chồng là lại vẽ ra 7749 "thuyết âm mưu".

5. 22 tuổi hết "nghiện" phim Hàn, cũng chẳng còn hứng thú với phim Mỹ mà chuyển sang "tắm ao ta", tức là "cày" phim Việt đó. Có điều, tâm lý sợ mẹ chồng cũng theo đó mà nảy sinh vì cứ mở TV lên là thấy.

Con gái bao nhiêu tuổi thì theo chàng về dinh là đẹp?
Hễ mở phim xem là thấy "mẹ chồng - nàng dâu" nên cũng khá dè chừng. Ảnh cắt từ TikTok @cutethings.feb9th

6. 24 tuổi ư? Lúc này là đang phân vân giữa trai giàu và trai đẹp, chẳng biết chọn sao cho đúng.

7. 25 tuổi bất thình lình gặp được đối tượng ok hơn người yêu hiện tại nên cũng chưa thể "chốt đơn".

8. 27 tuổi ngó thấy bạn bè - những "tấm chiếu đang trải" tay ẵm tay bồng đàn con thơ mà... ngán. Còn trẻ cứ chơi thêm tí nữa, sao phải vội?

Con gái bao nhiêu tuổi thì theo chàng về dinh là đẹp?
Nhìn nhỏ bạn bên đàn con thơ lại muốn chơi cho đã. Ảnh cắt từ TikTok @cutethings.feb9th

9. 29 tuổi lại nhận ra một sự thật bẽ bàng là đàn ông tốt từ bao giờ đã thành "chồng người ta" hết. 

10. 30 tuổi có sự nghiệp, có địa vị, kinh tế cũng không còn là vấn đề đáng phải để tâm nhưng khả năng lấy chồng kém mình vài tuổi là cao lắm đấy. Thực tế là phụ nữ thành đạt luôn có sức hút đặc biệt trong mắt những chàng trai trẻ tuổi hơn và ngược lại.

Con gái bao nhiêu tuổi thì theo chàng về dinh là đẹp?
Không chắc 100% nhưng khả năng lại khá là cao đấy. Ảnh cắt từ TikTok @cutethings.feb9th

Phía dưới bài đăng, không ít các chị em cũng để lại bình luận đồng tình, thậm chí còn thừa nhận rằng nhìn thấy bản thân mình trong đó: "Tôi 30 và xác nhận diễn biến tâm lý này là đúng nhé", "Bạn mình con 3 tuổi, mình vẫn đá cầu với lũ trẻ mỗi chiều", "Ế là có lý do cả đấy", "Thấy trên 25 là được rồi"...

Dựa trên 10 mốc thời gian, nói chính xác là 10 độ tuổi đã kể đến bên trên có thể rút ra kết luận: chẳng có tuổi nào gọi là "chuẩn" để kết hôn. Trong khi người này 18 tuổi, còn trẻ con nhưng đã vác bụng bầu, lên chức mẹ thì người kia đến tầm 24-25 mới nghĩ đến chuyện "yên bề gia thất". Thậm chí, có những người sang tận đầu 3 vẫn chưa tìm được "bến đỗ" bình yên cho cuộc đời mình.

Con gái bao nhiêu tuổi thì theo chàng về dinh là đẹp?
Có người lấy chồng sớm, có người thì siêu trễ. Ảnh: Tip December

>> Xem thêm: Đừng nên vội vàng kết hôn nếu bạn chưa trả lời được 7 câu hỏi sau

Bất cứ khi nào người con gái tìm được chàng trai có thể mang lại hạnh phúc, giúp họ tự tin bước vào ngưỡng cửa hôn nhân thì đó chính là độ tuổi lấy chồng đẹp nhất. Sớm hay muộn không quan trọng, chỉ cần là sự lựa chọn của bản thân, không phải quyết định bồng bột hay dựa trên mong muốn của người khác thì cũng đều "đẹp" hết. 

Con gái bao nhiêu tuổi thì theo chàng về dinh là đẹp?
Bản thân hạnh phúc thì sao cũng "đẹp". Ảnh: @celia.museum
Kết hôn cùng bạn thân giảm 70% ly hôn

Ai cũng có hoàn cảnh riêng nên sự lựa chọn của mỗi người cũng mỗi khác. Vậy nên, thay vì hỏi tuổi nào "chuẩn" để lấy chồng, hãy hỏi bản thân đã sẵn sàng để làm vợ hay chưa. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ thế nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm nhiều tin tức thú vị trên Bestie nhé!

ĐỂ CƯỚI ĐƯỢC VỢ, ĐÀNG TRAI CẦN PHẢI CHUẨN BỊ BAO NHIÊU TIỀN?

Nếu vấn đề của phụ nữ nằm ở chỗ lựa chọn độ tuổi kết hôn thì cánh mày râu lại đau đầu vì việc "gom lúa" để rước nửa kia về làm vợ. Muốn thành "chồng người ta" thì ngoài tình cảm, tiền là thứ không thể thiếu. "Tất tần tật" các khâu trong hôn lễ từ nạp tài, trang sức - trang phục cưới, đãi ăn, chụp ảnh cho đến đi lại... đều cần đến tiền mới có thể hoàn thành.

Tổng "thiệt hại" cho những khoản trên theo tính toán của một studio cưới lên đến hơn 250 triệu đồng. Dĩ nhiên, con số này không cố định mà thay đổi tùy vào tình hình thực tế. Có điều, nó cho thấy rằng nếu muốn "rước nàng về dinh", chú rể cần lên kế hoạch và phấn đấu từ sớm bởi chẳng ai đùng một phát là có ngay hàng trăm triệu trong tay.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top