08/23/2021 17:29

Có kiểu con gái, vì mê màu áo xanh mà đem lòng yêu cả một người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều chị em mê màu xanh áo lính, dành nhiều tình cảm cho những chàng trai quân nhân dù suốt ngày họ phải xa gia đình, dù bố mẹ căn dặn "yêu bộ đội khổ lắm con ơi".

Tình yêu đâu phân biệt địa vị, tuổi tác, ai cũng mong muốn người yêu quan tâm, yêu thương thật lòng, dành nhiều thời gian cho mình. Nhưng yêu phải anh chàng quân nhân là phải chấp nhận yêu xa, cả năm gặp được nhau 1 vài lần do họ phải trực ở đơn vị, phục vụ nhân dân, đất nước.

Yêu một chàng trai quân nhân là bạn phải chấp nhận làm hậu phương vững chắc để họ yên tâm công tác, lăn lộn trên thao trường bởi mỗi người có một sứ mệnh nhất định: "riêng anh sinh ra để làm người lính".

Thanh xuân gắn liền với Tổ Quốc
Có kiểu con gái, vì mê màu áo xanh mà đem lòng yêu cả một người
Nhiều cô nàng "xin chết" vì những chàng trai áo lính. Ảnh minh hoạ: Hải Dương Nguyễn 

>>Xem thêm: Chú bộ đội đẹp trai nhất màn ảnh Việt: Ai ở đâu ở yên đó, để tôi tới

Yêu bộ đôi, quân nhân không thể gặp được nhau mỗi ngày thì nỗi nhớ chỉ được gửi gắm qua từng con chữ. Ngày trước, thì gửi gắm qua bức thư tay, còn giờ đây là qua tin nhắn, cuộc gọi. Mà không phải lúc nào cũng được thoải mái tâm sự, trò chuyện, nhiều khi nhiệm vụ gấp gáp, đành lở dỡ cuộc hẹn online với nửa kia. Khó khăn, vất vả là vậy nhưng các cô gái vẫn tình nguyện yêu chàng trai áo lính.

Có kiểu con gái, vì mê màu áo xanh mà đem lòng yêu cả một người
Từng vì yêu màu áo xanh, mà đem lòng yêu cả một người. Ảnh minh hoạ: Vũ Xuân Huy

Tình yêu của các anh chàng quân nhân dành cho nửa kia vô cùng son sắt thủy chung. Họ hết lòng vì Tổ Quốc, cũng dành tất cả cho hậu phương của mình vì hơn ai hết họ hiểu rằng người yêu/vợ của mình thiệt thòi như thế nào khi yêu quân nhân. Yêu nhau là vậy nhưng vài tháng, có khi cả năm mới được về nhà, biết là cô đơn, thiệt thòi là vậy nhưng đã yêu rồi thì không gì có thể cản được. Tình yêu quân nhân vẫn lãng mạn và ngọt ngào chẳng kém ai, câu thả thính của các anh quân nhân làm nhiều cô gái động lòng nhất: "Khoác quân phục anh là người của Tổ quốc, mặc thường phục anh là chồng của em".

Có kiểu con gái, vì mê màu áo xanh mà đem lòng yêu cả một người
"Khoác quân phục anh là người của Tổ quốc, mặc thường phục anh là chồng của em". Ảnh minh hoạ: Ngôi sao

- Người yêu quân nhân bảo rằng "yêu em nhất trên đời" thì đừng vội tin nhé, bộ đội tâm lý vững vàng lắm, trong tâm trí của các anh Tổ quốc mới là điều đặt lên hàng đầu.
- Yêu quân nhân thì phải chịu cảnh ti tỉ những ngày lễ, Tết, kỉ niệm, ai ai cũng có đôi có cặp còn bạn thì có người yêu mà ai cũng tưởng là FA vì nửa kia bận trực, bận công tác. Vẫn biết rằng yêu nhau là phải học cách thông cảm, chấp nhận nhưng dù sao cũng cảm thấy tủi thân đôi chút. Bù lại, những lúc được về phép họ sẽ dành toàn bộ thời gian cho bạn.

Có kiểu con gái, vì mê màu áo xanh mà đem lòng yêu cả một người
Thời Covid, quân đội được điều động đi chống dịch vì thế đã hẹn lại với hậu phương "hết dịch anh về". Ảnh minh hoạ: @ngocanhanhofficial

- Có người yêu là quân nhân thì tha hồ tự hào vì 6 múi của anh ấy, cũng bởi tập luyện thường xuyên nên không chỉ múi, mà cơ cũng cuồn cuộn. 
- Mỗi lần ăn vạ với anh ấy, tôi thường nói: "Đồng chí có thương dân không? Thương dân mà để dân buồn để dân nhớ dân mong, thương dân mà không chịu về đây với dân, đấy là thương à?".

Có kiểu con gái, vì mê màu áo xanh mà đem lòng yêu cả một người
Hành trang lên đường của họ vô cùng đơn giản và gọn nhẹ. Ảnh minh hoạ: FB H.N
Có kiểu con gái, vì mê màu áo xanh mà đem lòng yêu cả một người
Những người lính tuổi đời còn rất trẻ... Ảnh minh hoạ: Thanh Niên
Có kiểu con gái, vì mê màu áo xanh mà đem lòng yêu cả một người
..nhưng ý chí chiến đấu quật cường. Ảnh minh hoạ: FB H.N

>>Xem thêm: Xúc động: Anh công an ngồi vỉa hè tận tụy tính khẩu phần ăn cho dân

Chấp nhận yêu quân nhân sẽ có nhiều thiệt thòi và khó khăn hơn vì họ bận phụng sự cho Tổ quốc. Thế nhưng, đã yêu rồi thì mọi thứ đều có thể vượt qua được, quan trọng nhất vẫn là tình cảm mà cả hai dành cho nhau. Còn bạn, bạn có cảm nghĩ ra sao về mối tình với quân nhân, hãy chia sẻ cùng chúng tôi ngay nhé?

Cập nhật những thông tin hữu ích có trên trang Bestie nhé!

CÁCH HÂM NÓNG TÌNH YÊU VỚI QUÂN NHÂN

Người ta thường nói, yêu quân nhân chẳng khác gì yêu xa nhưng yêu xa lúc nhớ có thể đặt vé về ngay trong đêm, còn quân nhân thì không được như vậy, phải đúng ngày, đúng phép mới được về thăm gia đình. Vì thế, mặc dù có người yêu nhưng cũng chẳng khác hội FA, chỉ biết lủi thủi 1 mình. Dưới đây là những cách hâm nóng tình cảm:

- Thường xuyên nhắn tin, trò chuyện, đừng quên chào buổi sáng và chúc ngủ ngon nửa kia.
- ​​​​​​Thỉnh thoảng đặt dịch vụ quà hoa gửi đến nửa kia để tạo bất ngờ.
- Bất chợt đến đơn vị thăm nửa kia để hâm nóng tình cảm.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top