08/23/2021 15:58

Có kiểu con gái: "Kén cá chọn canh" nhưng cuối cùng vẫn... sai người

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Vậy mới nói yêu đương hên xui lắm. Có người "một phát ăn ngay" vẫn viết nên kết đẹp trong khi người khác loay hoay mãi mà chẳng đến đâu, nếu không muốn nói là ôm "trái đắng".

Cuộc sống đâu ai lường trước được chữ ngờ, nhất là trong vấn đề tình cảm. Ví như việc nhiều cô nàng từ chối bao chàng "trồng cây si", nhận lời yêu người đúng với gout mình nhưng sau tất cả lại nhận ra rằng cả hai thật sự không phù hợp. Sai lầm trên thực tế vẫn là không tránh được dù có kĩ tính hay kén chọn đến đâu đi nữa.

Có kiểu con gái: Kén cá chọn canh nhưng cuối cùng vẫn... sai người
Đâu ai đảm bảo cứ "kén cá chọn canh" là sẽ gặp đúng người. Ảnh: Ngô Thị Mỹ Linh

>> Xem thêm: Có kiểu con gái: Thà bỏ lỡ người mình thích chứ không chủ động ngỏ lời

Con gái thường rất "kén" trong khâu chọn người yêu?

Không phải tất cả nhưng một bộ phận con gái cứ loay hoay mãi mà vẫn còn cô đơn lẻ bóng. Lý do không phải vì họ không muốn yêu, không phải chẳng có ai theo đuổi mà đơn giản chỉ là chưa gặp được một người phù hợp để... mở cửa trái tim. Thay vì bước ra khỏi "vùng an toàn", họ chấp nhận chờ đợi cho tới khi tìm được người "ưng cái bụng" mới thôi. 

Có kiểu con gái: Kén cá chọn canh nhưng cuối cùng vẫn... sai người
Sẵn sàng từ chối tất cả chỉ để chờ người trong mộng của mình xuất hiện. Ảnh: Định Công

Thử nghĩ mà xem, một cô nàng đặt ra hàng loạt tiêu chuẩn khi chọn nửa kia, từ ngoại hình, sự nghiệp, sở thích hay tính cách... đều có đủ thì sao có thể dễ dàng tìm được ngay cơ chứ. Trong suốt hành trình tìm kiếm ấy, những nhân vật không đúng gout hoặc không đạt yêu cầu dù có đeo đuổi, bày tỏ lòng thành đến mức nào đi nữa thì thứ nhận lại được cũng chỉ là cái lắc đầu. 

Có kiểu con gái: Kén cá chọn canh nhưng cuối cùng vẫn... sai người
Chưa gặp đúng người thì thôi đành "ế" tiếp. Ảnh: minhngaan

Thế nhưng, kĩ đến đâu thì cũng không tránh được cảnh yêu nhầm

Có câu "đàn ông là sói, nếu chọn đúng sẽ bảo vệ bạn còn chọn sai sẽ cắn bạn". Bất kể là vừa gặp đã yêu hay bỏ qua biết bao người, mất một khoảng thời gian dài mới có thể ở cạnh nhau thì khả năng chọn sai đều cực kỳ cao. 

Có kiểu con gái: Kén cá chọn canh nhưng cuối cùng vẫn... sai người
Ai bảo kĩ thì sẽ không sai? Ảnh: Sa Nguyễn

Phái đẹp thường sống theo cảm tính, con tim đi trước rồi lí trí mới cất bước theo sau. Cảm xúc nhất thời bên trong họ dễ dàng "đánh bại" những suy nghĩ sâu xa. Đó là lí do mà khi gặp được đối tượng ưng ý, họ sẵn sàng vứt bỏ lớp phòng vệ mà bản thân dựng lên trước đó để chạy theo tiếng gọi con tim. Cái kết ra sao trong mắt họ khi ấy chẳng còn quan trọng nữa.

Có kiểu con gái: Kén cá chọn canh nhưng cuối cùng vẫn... sai người
Khó tính đến đâu thì cũng sẽ gặp được người khiến bản thân phải xiêu lòng mà yêu bất chấp. Ảnh: Định Công

Vậy rốt cuộc, kén chọn là đúng hay sai?

Điểm chung của những cô nàng kén chọn có lẽ là không bị trói buộc bởi tâm lý "sợ ế". Con gái chụp cả trăm tấm ảnh selfie mới chọn ra được một, hai tấm thật sự ưng ý thì yêu đương cũng thế. Người khác giới gặp nhiều nhưng đúng gout hay để lại ấn tượng tốt thì chẳng có bao nhiêu. Vậy nên, cho bản thân thời gian, cơ hội để tiếp xúc với nhiều người hơn suy cho cùng cũng là điều tốt. 

Có kiểu con gái: Kén cá chọn canh nhưng cuối cùng vẫn... sai người
Chọn người yêu với chọn ảnh selfie trên thực tế chẳng khác gì nhau. Ảnh: minhngaan

>> Xem thêm: Khi còn trẻ, 99% chúng ta đều mắc phải sai lầm trong tình yêu

Gạt sang một bên vấn đề kết quả, kén chọn hay không suy cho cùng xuất phát từ nhu cầu và mong muốn riêng của mỗi cá nhân. Trong khi người này muốn tìm kiếm một tình yêu lãng mạn và nồng nhiệt thì người kia lại hướng tới thứ gì đó bình yên và chắc chắn hơn. Mong muốn khác nhau thì việc lựa chọn cũng như thời gian bỏ ra cũng chẳng thể giống nhau phải không nào?

Có kiểu con gái: Kén cá chọn canh nhưng cuối cùng vẫn... sai người
Không thể đánh giá việc kén chọn là đúng hay sai. Ảnh: na
MS Có 3 trong 5 dấu hiệu này thì "chuẩn không cần chỉnh" bạn đang yêu sai người rồi đấy

Mỗi người có một quan niệm riêng về tình yêu, không ai ép buộc được. Bất kể là yêu đương "nhanh - gọn - lẹ" hay chọn lựa kĩ càng, bất kể kết quả ra sao chỉ cần bản thân không cảm thấy hối hận là được. Như đã nói, yêu đường hên xui lắm, ai biết đường nào mà lần cơ chứ.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nha!

PHỤ NỮ KHI YÊU ĐỪNG BAO GIỜ ĐỂ ĐÀN ÔNG BIẾT MÌNH YÊU HỌ QUÁ NHIỀU

Phái đẹp chẳng dễ dàng gì để tìm được "chân ái" đời mình nên thường không ngần ngại bày tỏ tình yêu. Thế nhưng, để đối phương biết bạn yêu họ quá nhiều thì bản thân bạn e là đã thua thê thảm. Bản tính đàn ông thích chinh phục nhưng lại cực kỳ mau chán. Thứ gì muốn, họ sẽ tìm mọi cách để có cho bằng được nhưng nắm trong tay rồi thì chẳng biết giữ gìn, trân trọng nữa đâu.

Tình yêu mà, ai bỏ ra nhiều hơn chắc chắn là sẽ là người chịu thiệt. Phụ nữ càng hi sinh, đàn ông lại càng dễ chán, thậm chí xem nó như là việc hiển nhiên. Cũng đừng vì quá yêu mà đặt hết niềm tin, hi vọng  vào một người nào đó bởi hôm nay họ còn bên cạnh bạn nhưng chắc gì ngày mai vẫn thế.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top