08/11/2021 12:23

Cô gái suy thận hồi sinh kì diệu, nay làm điều diệu kì để trả ơn đời

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Như một phép nhiệm màu kỳ diệu xảy ra với mình, cô gái mắc suy thận giai đoạn cuối được hồi sinh và khoẻ mạnh trở lại. Sau biến cố ấy, cô cũng tự nguyện đăng ký hiến tạng để trả ơn đời.

Vừa qua, nhiều cư dân mạng vừa đọc vừa rưng rưng nước mắt trước dòng tâm sự của người tự nhận là nữ bệnh nhân chẳng may mắc suy thận giai đoạn cuối may mắn được hồi sinh kỳ diệu nhờ nguồn tạng từ một người hiến ngưng não. Sau khi được chia sẻ trên một Fanpage không lâu, những dòng tâm tình của nữ bệnh nhân này đã được rất nhiều người chú ý, yêu thích và bình luận rất tích cực.

Cô gái suy thận hồi sinh kì diệu, nay làm điều diệu kì để trả ơn đời
Những dòng chia sẻ của nữ bệnh nhân ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nguồn ảnh: Chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: 7 dấu hiệu cơ thể ngầm thông báo tình trạng suy thận: mắt bị thâm 

Theo đó, nguyên văn những dòng tâm sự của nữ bệnh nhân này được một Fanpage chia sẻ như sau:

"T đã được cứu sống nhờ một người xa lạ...

T giờ đã 39 tuổi, T đã bị suy thận nhiều năm trước, những khoản chạy thận rất tốn kém khiến cả nhà T suy sụp. T còn hai cháu nhỏ. Bao nhiêu tiền cũng không đủ lại thêm T ốm đau, nhà đã nghèo lại càng thêm nghèo.

Năm 2017 cũng là năm mà bệnh suy thận của T đã đến giai đoạn cuối. Lúc này bác sĩ nói chỉ có thay thận mới có thể cứu sống được. T biết ngày ấy sẽ cận kề.... sớm muộn mình cũng phải ra đi... T tiếc nuối hai con và chồng - người không ngại vất vả kiếm từng đồng, dù có phải bán nhà chạy thận cho vợ".

Cô gái suy thận hồi sinh kì diệu, nay làm điều diệu kì để trả ơn đời
Nhiều bệnh nhân may mắn được hồi sinh nhờ người khác hiến tạng. Nguồn ảnh minh hoạ: BV Chợ Rẫy

>> Bạn xem chưa: 7 thực phẩm đại bổ nhưng ăn nhiều sẽ gây mất trí nhớ, suy thận

"Nhưng đã là số mệnh sao chống lại được? T đã sắp xếp mọi thứ trước khi ra đi... Ấy vậy mà như có phép màu. Sau đó 2 tuần bác sĩ thông báo T được ghép thận. T có thể được cứu sống. T còn không tin vào tai mình. T được một người hiến thận.

Được biết người đó không may bị tai nạn ngưng não, bệnh viện đã vận động được ba mẹ bạn đó làm nhân đạo (hiến lại bộ phận cơ thể để cứu sống những bệnh nhân như T). Lúc nghe tin được hiến thận T như được sinh ra lần nữa. T quỳ ngay xuống giữa bệnh viện cảm ơn bác sĩ đã cứu sống mình, và T thầm nghĩ sau khi hồi phục nhất định sẽ tới cảm ơn gia đình người đã hiến tạng. Sau 3 tháng hồi phục, khoẻ mạnh bình thường T quay lại gia đình ân nhân đã tặng cuộc sống quý giá cho T để thắp hương và cảm ơn gia đình, xin được làm con gái bác. 

Tới giờ, đã 4 năm trôi qua tôi được sống lại. Giờ T lại làm đơn đi hiến tạng, xin gởi lại một phần cơ thể T nếu còn có thể... Hơn 2 năm, T đăng ký thành công mà cảm xúc thật khó diễn tả. Người mẹ ấy đã có quyết định đau đớn nhưng thật cao cả, để con mình ra đi không được lành lặn nhưng đã cứu sống thêm được những người không may mắn như T thì tại sao T lại không?

Cho đi là còn mãi phải không mọi người?".

Cô gái suy thận hồi sinh kì diệu, nay làm điều diệu kì để trả ơn đời
Hình ảnh thẻ đăng kí hiến tạng của cô gái suy thận sau khi may mắn được hồi sinh... Nguồn ảnh: Webtintuc

Quả thật, sau khi xem qua những dòng chia sẻ của nữ bệnh nhân may mắn được hiến thận và sức khoẻ của cô đã hồi sinh kỳ diệu như trên, không ít người đã phải rưng rưng nước mắt xúc động. Thế nên chỉ sau một thời gian ngắn được chia sẻ lên mạng xã hội, những dòng tâm tình của cô gái này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Trong số đó cũng có không ít bệnh nhân đang mắc bệnh suy thận nhưng chưa được may mắn như cô.

Cô gái suy thận hồi sinh kì diệu, nay làm điều diệu kì để trả ơn đời
Những dòng tâm sự đồng cảm, chia sẻ dưới bài đăng của cô gái. Nguồn ảnh: Chụp màn hình.

- "Sau khi mất là hết... Tất cả chúng ta đều trở thành cát bụi, nhưng nếu một bộ phận nào đó của mình hiến tặng lại có thể cứu sống một mạng người nào đó thì tất nhiên điều ấy sẽ quý giá hơn bất cứ thứ gì trên đời".
- "Hiến tạng là để mình trân trọng sức khoẻ mình hơn. Tuổi 22, mình cũng đã làm điều tương tự như thế!".
- "Tôi cũng đã đăng ký hiến tạng từ năm ngoái, và nếu đủ sức khoẻ thì năm nào tôi cũng đi hiến máu. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình. Tôi chỉ mong sau này nếu người nhà mình có làm sao thì cũng nhận được quả ngọt!".
- "Mình cũng mắc suy thận, và chỉ những người suy thận mới hiểu cảm giác bất lực khi phải chạy thận và áp lực thế nào. Áp lực từ đau đớn ngày này tháng nọ, áp lực của tiền bạc chạy thận, áp lực vì chẳng làm được gì giống như sống để nhận đau đớn... Các bạn đừng để bị bệnh, khổ lắm...".
- "Đúng vậy chị, cho đi nghĩa là còn mãi...".

Ngoài câu chuyện cảm động của cô gái như trên thì vừa qua, cũng có không ít trường hợp nhiều người đăng ký hiến tạng cho y học, trong đó có cả những người nổi tiếng.

Cô gái suy thận hồi sinh kì diệu, nay làm điều diệu kì để trả ơn đời
Vừa qua, nhiều người đã rất xúc động trước thông tin gia đình anh N (24 tuổi) ở Bà Rịa Vũng Tàu đồng ý hiến tạng để cứu những người đang bên bờ vực sinh tử khi anh chẳng may bị tai nạn giao thông không qua khỏi. Nguồn ảnh: Người Lao Động
Cô gái suy thận hồi sinh kì diệu, nay làm điều diệu kì để trả ơn đời
Trước đó không lâu, bà Cấn Thị Ngần (SN 1960, Hà Nội) cũng đã quyết định hiến tạng con trai út bị ngưng não để giúp cứu 5 người. May mắn là sau khi ghép tạng, 5 bệnh nhân ấy đã được “hồi sinh”, khoẻ mạnh. Bà Ngần mất đi con trai út nhưng giờ đã có thêm "5 người con khác" bên cạnh... Nguồn ảnh: Webtintuc
Cô gái suy thận hồi sinh kì diệu, nay làm điều diệu kì để trả ơn đời
Hay thời gian vừa qua, Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh cũng đã đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM) đăng ký hiến tạng. Cô mong muốn việc làm của mình sẽ lan toả đến nhiều người hơn. Nguồn ảnh: Vietnamnet
Cô gái suy thận hồi sinh kì diệu, nay làm điều diệu kì để trả ơn đời
Nhạc sĩ - ca sĩ Khắc Việt cũng đã hoàn tất thủ tục đăng ký hiến tạng. Anh đăng tải hình ảnh thẻ đăng ký hiến tạng lên trang cá nhân kèm theo dòng chia sẻ rất xúc động: "...Cuộc đời đã cho mình cuộc sống như thế này rồi, cần gì đám ma khi chết đâu, mà hiến tạng phải hiến lúc khi mình còn đang sống, tim vẫn đang đập, chứ chết rồi thì hiến gì nữa...".  Nguồn ảnh: Dienanh

>> Xem thêm: 3 thói quen uống nước gây hại thận: Nhất là chờ thiệt khát mới uống

Cô gái suy thận hồi sinh kì diệu, nay làm điều diệu kì để trả ơn đời
Á hậu Trương Thị May cùng mẹ cũng đã đăng ký hiến tạng nhân đạo BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Nói về quyết định của mình, người đẹp này chia sẻ: “Hiến tạng nhân đạo là sự chia sẻ nhân văn, cao cả, xuất phát từ tâm của gia đình tôi. Tôi mong ước chương trình lan tỏa để nhiều người biết và tham gia nhằm giúp cho những người không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo". Nguồn ảnh: Sức khoẻ và đời sống
Nếu không muốn suy thận đừng lạm dụng các loại thực phẩm sau đây

Hiện những dòng tâm sự rất ý nghĩa của cô gái nọ vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Và hầu hết cư dân mạng đều rất ủng hộ quyết định đăng ký hiến tạng của cô, bởi "hiến tạng là sau khi ra đi vẫn cống hiến được cho đời".

Còn bạn, có suy nghĩ gì về những dòng tâm sự của cô gái suy thận may mắn được hồi sinh mạnh mẽ như trên thì cùng bình luận nhé! 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

7 DẤU HIỆU CƠ THỂ NGẦM THÔNG BÁO TÌNH TRẠNG SUY THẬN: MẮT BỊ THÂM

Xuất phát từ thói quen ăn uống và chế độ sinh hoạt kém lành mạnh nên ngày càng có nhiều người dù còn trẻ đã phải đối mặt nguy cơ suy thận, từ đó gây ra nhiều bất tiện và hệ lụy nguy hiểm nếu không can thiệp y tế kịp thời.

Tuy vậy, theo các chuyên gia, chứng suy thận có thể được nhận biết sớm thông qua một số dấu hiệu như: cảm giác buồn tiểu nhưng lúc đi lại rất ít, nước tiểu nhiều bọt, vùng mắt bị thâm tím, làn da khô sạm kém đàn hồi, hay bị chuột rút, ngứa và khô da… 

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Top 3 loại trái cây mùa Hè vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp dạ
Scroll to top