08/07/2021 13:42

Cô gái 9X nhóm "mai táng 0 đồng": Không cần tiền, chỉ cần người phụ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hết lái xe chở các F1 đến khu cách ly tập trung, giờ đây Hà Nhi chuyển sang làm tài xế ở nhóm "mai táng 0 đồng" để giúp đỡ những gia đình không may có người thân không qua khỏi vì dịch bệnh.

Được biết, đó là cô gái trẻ Nguyễn Thị Hà Nhi quê ở Bình Phước, trước đó cô nàng chủ một cơ sở thẩm mỹ tại TP.HCM nhưng do dịch bệnh nên phải đóng cửa. Cô gái 25 tuổi đã không về quê tránh dịch như mọi người mà quyết tâm ở lại để đồng hành với Sài Gòn chống dịch. 

Ban đầu, Hà Nhi tham gia nấu cơm để gửi vào các khu phong tỏa, cách ly, sau đó thì trở thành tài xế chở các F0, F1 đi cách ly tập trung, giờ đây, cô lại tham gia "tuyến cuối chống dịch, là tài xế nhóm '"mai táng 0 đồng" đưa những người không qua khỏi vì dịch bệnh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Cô gái 9X nhóm mai táng 0 đồng: Không cần tiền, chỉ cần người phụ
Cô gái trẻ Hà Nhi đồng hành cùng Sài Gòn trong quá trình chống dịch căng thẳng. Ảnh: Hà Nhi

>>Xem thêm: Cô gái trẻ lái xe không công hỗ trợ Sài Gòn đưa F1 đi cách ly

Mới đây, cô gái Hà Nhi đã đăng tải những clip về hoạt động, công việc của nhóm "mai táng 0 đồng" lên mạng xã hội và được nhiều người quan tâm. Chia sẻ với Infonet, Hà Nhi cho biết hằng ngày, nhóm của cô sẽ hỗ trợ mai táng cho những người không qua khỏi mà gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để thuê người lo hậu sự. Sau giờ làm việc vất vả, cô cùng các thành viên của nhóm mình sẽ trở về chùa Pháp Minh để nghỉ ngơi. 

Đúng như tên gọi, nhóm sẽ hỗ trợ 100% chi phí mai táng cho những bệnh nhân xấu số có hoàn cảnh khó khăn, từ khâu khâm liệm sau đó gửi tro cốt về nhà hoặc đem lên chùa theo nguyện vọng của người nhà. Chỉ cần người thân cung cấp giấy chứng tử và các giấy tờ liên quan còn lại nhóm sẽ tự lo liệu.

Cô gái 9X nhóm mai táng 0 đồng: Không cần tiền, chỉ cần người phụ
Nhóm vào tận nhà để đưa người không qua khỏi đi lo hậu sự... Ảnh cắt từ clip Hà Nhi
Cô gái 9X nhóm mai táng 0 đồng: Không cần tiền, chỉ cần người phụ
...chỉ cần có người gọi điện, nhóm sẽ lập tức đến tận nơi. Ảnh cắt từ clip Hà Nhi

Nhóm thiện nguyện "mai táng 0 đồng" Hà Nhi đang tham gia chỉ có 10 người mà công việc đòi hỏi sức khỏe để hỗ trợ khiêng linh cữu đến nơi hỏa táng. Vì công việc khá nặng nhọc và phải qua nhiều khâu nên mỗi ngày nhóm chỉ có thể hỗ trợ được 3 - 4 gia đình khó khăn. Lực lượng còn mỏng mà người cần giúp đỡ thì không ít, vì thế, Hà Nhi đã kêu gọi sự giúp đỡ "Chúng mình không cần tiền nữa, chúng mình cần Sài Gòn khỏe. Chúng mình cần người phụ khiêng nạn nhân".

Cô gái 9X nhóm mai táng 0 đồng: Không cần tiền, chỉ cần người phụ
Một thành viên trong nhóm kiệt sức sau chuyến đưa bệnh nhân không qua khỏi đi hỏa táng. Ảnh cắt từ clip Hà Nhi

Hà Nhi chia sẻ: "Người mất vì Covid-19 rất cô đơn, không có người thân và anh em bạn bè hàng xóm tiễn đưa. Thật sự mỗi khi đến nhà đưa người mất vô quan tài là em khóc nhiều lắm. Thương bà con lúc này lắm, vì dịch bệnh mà họ phải ra đi trong sự cô đơn và đau đớn, xót lắm".

Cô gái 9X nhóm mai táng 0 đồng: Không cần tiền, chỉ cần người phụ
Chiếc xe cứu thương mà nghệ sĩ Việt Hương vừa tặng cho nhóm "Mai táng 0 đồng". Ảnh: PLO
Cô gái 9X nhóm mai táng 0 đồng: Không cần tiền, chỉ cần người phụ
Phun khử khuẩn tất cả các công đoạn. Ảnh cắt từ clip Hà Nhi
Cô gái 9X nhóm mai táng 0 đồng: Không cần tiền, chỉ cần người phụ
Chùa Pháp Minh có sẵn quan tài để hỗ trợ người xấu số. Ảnh: Vietnamnet
Cô gái 9X nhóm mai táng 0 đồng: Không cần tiền, chỉ cần người phụ
Trong nhóm, Hà Nhi lo công việc giấy tờ vừa lái xe còn những thành viên khác gì khâm liệm, khiêng hòm, tất cả đều đảm bảo quy tắc phòng dịch hiệu quả. Ảnh: Hà Nhi

Hà Nhi cho biết: "Nhi hứa với lòng, với mọi người sẽ phục vụ cộng đồng tới khi nào dịch ổn định. Sức khỏe tới đâu phụng sự bà con tới đó. Chỉ mong bà con tuân thủ 5K, tuân thủ giãn cách để nhiều người đang làm công tác chống dịch sớm được trở về nhà, có cuộc sống sinh hoạt bình thường như trước".

>> Xem thêm: Tủ lạnh cộng đồng 24/24 giữa Sài Gòn: Ai dư bỏ vào, ai thiếu lấy đi

Cậu bé tự bê đồ để đi điều trị Covid-19

Hà Nhi cho biết, việc cô chia sẻ công việc của nhóm không phải làm mọi người hoang mang lo sợ mà chỉ để người dân hiểu được tình trạng hiện tại để không ai chủ quan, lơ là trong việc phòng dịch. Dù có vất vả, mưa nắng, khó khăn thế nào đi chăng nữa thì nhóm của Hà Nhi vẫn quyết tâm hỗ trợ người dân hết lòng để những người không may ra đi vì dịch bệnh và gia đình của họ cảm thấy an ủi phần nào.

Cùng theo dõi thêm nhiều thông tin khác tại Bestie bạn nhé!

TÂM SỰ NHÓI LÒNG CỦA NHỮNG TÌNH NGUYỆN VIÊN NGÀY ĐÊM CHỞ F0 ĐI CÁCH LY

Tình hình dịch bệnh khó khăn,  Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM cũng phát đi thông báo cần sự hỗ trợ từ các tài xế để lái xe cứu thương đưa các F1, F0 đi cách ly, chữa bệnh.

Ngay lập tức, rất nhiều tài xế đang phải tạm nghỉ mùa dịch đã đăng ký làm tình nguyện viên.  "Nghề của tôi mùa dịch này cũng không làm ăn được, mình không đủ điều kiện để hỗ trợ về tiền bạc thì có sức khỏe và nghề lái xe. Cộng đồng cần thì mình phải giúp", anh Trí chia sẻ với VnExpress.

Một trường hợp khác là anh Phúc cũng đăng ký và có chia sẻ với Zing:  “Tôi vốn là tài xế dịch vụ nhưng đang nghỉ vì Covid-19, nên tranh thủ góp chút sức trẻ để tham gia phòng chống dịch thôi”

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top