08/07/2021 10:03

Thương cô bé nhặt ve chai sống ở ghe thuyền, cứ nhắc đến mẹ là khóc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Mỗi người có một số phận riêng, có đứa trẻ sinh ra đầy đủ cha mẹ, thậm chí "ngậm thìa vàng" từ trong trứng nhưng cũng có những đứa trẻ bất hạnh mồ côi, hay bị bỏ rơi, không có được ngôi nhà đàng hoàng để sống qua ngày.

Theo thông tin từ chương trình Khát vọng sống, đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Ngọc Thảo, sinh năm 2011 ở thị xã Ngã Bảy, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Được biết mẹ Thảo mất vì căn bệnh nan y, cha bỏ đi không nhận nuôi nên Thảo phải sống với bà ngoại là bà Lý Thủy. Cụ nay cũng đã già yếu, cuộc sống vô cùng khó khăn, không có nơi ở đàng hoàng, phải lênh đênh trên chiếc ghe cũ. 

Cô bé nhặt ve chai sống ở ghe thuyền, cứ nhắc đến mẹ là khóc
Cuộc sống của bé Thảo gặp nhiều khó khăn khi không được sống trong vòng tay của bố mẹ. 

>>Xem thêm: Cậu bé nghèo nổi tiếng MXH nhờ chiếc cặp được chính người bố tự đan bằng sợi cọ

Được biết, khi còn trẻ, bà Thủy sống lênh đênh trên chiếc ghe cũ mục. Sau đó ghe bị chìm, hai mẹ con đưa nhau lang thang sống đầu đường xó chợ. Rồi bà Thủy lấy chồng, đưa cả mẹ theo cùng, sống với nhau được một thời gian ngắn, hai vợ chồng bà Thủy có được đứa con gái rồi đường ai nấy đi. Từ đó hai mẹ con bà Thủy cùng mẹ ra đi tay trắng, đành tìm công việc làm thuê làm mướn để kiếm tiền sống lay lắt qua ngày.

Rồi con gái bà Thuỷ cũng đi lấy chồng, hy vọng được đổi đời. Vậy nhưng cũng giống như mẹ mình, con gái bà Thủy vừa sinh đứa con gái, vợ chồng cũng lục đục rồi chia tay. Con gái bà Thủy ẵm bé Nguyễn Ngọc Thảo về lại nhà mẹ đẻ. Cuộc sống nghèo khó ngày càng cơ cực hơn khi cô bị bệnh nan y rồi qua đời, để lại một mình bà Thủy phải gồng gánh vừa nuôi cháu ngoại đỏ hỏn vừa nuôi mẹ già.

Thời gian trôi qua, bé Thảo lớn lên trong vòng tay của bà và cụ, dù thiếu thốn tiền bạc, vật chất nhưng tình thương luôn bao la, vô bờ bến. Thảo tuy còn nhỏ nhưng hiểu được hoàn cảnh của gia đình nên không vòi vĩnh mà ngoan ngoãn nghe lời bà, phụ bà lượm ve chai để có thể giúp bà trang trải cuộc sống.

Cô bé nhặt ve chai sống ở ghe thuyền, cứ nhắc đến mẹ là khóc
Mặc dù còn nhỏ nhưng Thảo vẫn ngày ngày phụ bà làm nhiều việc.

Thảo mặc dù đã đến tuổi đi học nhưng vì không có điều kiện nên cô bé chỉ ở nhà, quanh quẩn phụ bà lượm ve chai, chơi với những chú chó. Cô bé cho biết nhìn bạn bè được đi học rất muốn đi học theo “thèm đi học lắm nhưng mà bà con nghèo, không có tiền”… Nghe những lời tâm sự của bé Thảo, ai nấy đều xúc động đến nghẹn lời, đi học là chuyện bình thường với các trẻ em khác nhưng với bé Thảo lại trở thành ước mơ xa vời, không biết khi nào mới trở thành hiện thực. Giờ đây, chỉ có học tập mới giúp bé Thảo thoát khỏi cái nghèo, sau này có thể lo cho bà ngoại của mình được.

Cô bé nhặt ve chai sống ở ghe thuyền, cứ nhắc đến mẹ là khóc
Niềm vui của em đơn giản là được vui đùa với chú chó cưng, em còn quá nhỏ để nghĩ về tương lai phía trước.

Xúc động nhất là lúc, mỗi lần có ai đó nhắc đến mẹ, Thảo khóc òa trong đó là cả nỗi nhớ nhung, hờn tủi, có chút trách móc tại sao mẹ lại bỏ đi quá sớm để giờ đây, bé Thảo chỉ có thể bấu víu vào bà và cụ. Hai người thân duy nhất của em ngày càng già đi, không biết sau này, bé Thảo sẽ sống như thế nào.

Cô bé nhặt ve chai sống ở ghe thuyền, cứ nhắc đến mẹ là khóc
Mỗi khi nghe ai đó nhắc về mẹ, cô bé đều bật khóc khiến người khác đau thắt lòng.
Cô bé nhặt ve chai sống ở ghe thuyền, cứ nhắc đến mẹ là khóc
Mỗi lần nhớ mẹ, Thảo thắp nhang để tâm sự.
Cô bé nhặt ve chai sống ở ghe thuyền, cứ nhắc đến mẹ là khóc
Bé Thảo rất ngoan, phụ bà đút cơm cho cụ.
Cô bé nhặt ve chai sống ở ghe thuyền, cứ nhắc đến mẹ là khóc
Tuy không được đi học, nhưng bé Thảo rất thích vẽ tranh.
Cô bé nhặt ve chai sống ở ghe thuyền, cứ nhắc đến mẹ là khóc
Cuộc sống của em là ngày ngày đi lượm ve chai cùng bà ngoại.

>>Xem thêm: Nghẹn ngào cảnh tượng con tâm thần kéo xe đưa mẹ đi nhặt ve chai ở miền Tây

 

Chàng trai chở mẹ "khờ" đi nhặt ve chai khắp SG

Bé Thảo đã phải sống những ngày cơ cực, khó khăn, thiếu vắng tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ nhưng may mắn em có được người bà, người cụ yêu thương em hết lòng. Hy vọng, cả gia đình sẽ mạnh mẽ, có đủ sức khỏe, sự bình an trong cuộc sống để bé Thảo có được nơi nương tựa càng lâu càng tốt. Và vẫn mong có sự giúp đỡ từ mọi người để bé Thảo được đến trườngg, cuộc sống của mấy bà cháu sớm thoát khỏi vất vả.

Ảnh: cắt từ chương trình Khát vọng sống

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

"THẤY MẸ CƯỜI LÀ CON VUI" - CÂU NÓI ẤM LÒNG CỦA CẬU BÉ MỒ CÔI CHA NHẶT VE CHAI NUÔI MẸ

Bé Thảo không phải là trường hợp duy nhất, có những đứa trẻ từ nhỏ đã phải sống độc lập, phụ giúp bố mẹ chứ không hề có được tuổi thơ đầy đủ như bao bạn bè cùng trang lứa khác.

Như cậu bé 8 tuổi này, mỗi ngày phải đạp xe 20 km để nhặt ve chai từ 5h chiều đến 3h sáng. Hoàn cảnh của em khá khó khăn khi cha mất sớm mẹ thì ốm đau liên miên, em còn nhỏ nhưng phải gánh vác mọi chuyện trong gia đình.

Khi được hỏi về cuộc sống khó khăn của mình cậu bé cho biết: "con không mệt chỉ cần mẹ khỏe mạnh thôi, thấy mẹ cười là con vui rồi".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top