08/22/2021 16:32

Chú voi hoang dã tiến đến chào bác sĩ từng cứu mình 12 năm trước

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Động vật cũng có cảm xúc chẳng khác gì con người. Như chú voi ở Thái Lan này, chú đã huơ vòi bày tỏ lòng sự vui mừng, biết ơn người đã cứu mạng mình 12 năm về trước.

Theo thông tin từ Daily Mail, cách đây 12 năm, tức là vào năm 2009, người ta phát hiện chú voi Plai Thang ở khu rừng Rayong, Thái Lan. Khi ấy chú voi này đang trong tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng, thậm chí cận kề cái chết.

Ngay lập tức, Plai Thang được đưa đến khu bảo tồn động vật hoang dã để chữa trị. Sau một vài tháng được bác sĩ Pattarapol Maneeon chăm sóc vết thương, chữa trị tận tình, nó đã khỏe hẳn và được trả về với tự nhiên.

Chú voi hoang dã huơ vòi chào bác sĩ từng cứu mình 12 năm trước
Chú voi này từng bị thương nghiêm trọng và may mắn được cứu chữa kịp thời. Ảnh: Daily Mail

>> Đừng bỏ lỡ: Chú boss may mắn nhất Vbiz: Được con trai 2 tuổi gia chủ chia đồ ăn

Mới đây, khi bác sĩ Pattarapol Maneeon có dịp đi tuần quanh khu vực cánh rừng Rayong thì bất ngờ nhận ra chú voi Plai Thang. Vừa mới nhìn thấy anh chìa tay ra, chú voi đã vui vẻ huơ vòi chạm, vị bác sĩ vui vẻ cho biết: "Có thể nó đã nhận ra tôi, đã 12 năm trôi qua, điều đó thực sự kỳ lạ nhưng đó là sự thật, voi là một con vật sống rất tình cảm". 

"Tôi nhớ rất rõ tiếng kêu của Plai Thang. Lần đầu tiếp nhận nó, con vật này bị nhiễm trùng nặng, cơ thể yếu ớt, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ không thể sống sót nổi. Phải mất khá nhiều thời gian để chữa trị cho Plai Thang, may mắn là nó phục hồi khá nhanh, chúng tôi trả nó về với tự nhiên và tin chắc rằng nó biết cách chăm sóc bản thân mình. Giờ đây, chúng tôi đã vô tình gặp lại nhau, nhận ra nhau và chào hỏi nhau. Đó là một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt".

Chú voi hoang dã huơ vòi chào bác sĩ từng cứu mình 12 năm trước
Vừa nhìn thấy bác sĩ Pattarapol Maneeon chú voi đã nhận ra ân nhân... Ảnh: Daily Mail
Chú voi hoang dã huơ vòi chào bác sĩ từng cứu mình 12 năm trước
...sau đó bác sĩ và chú voi đã chào nhau một cách thân thiện. Ảnh: Daily Mail
Chú voi hoang dã huơ vòi chào bác sĩ từng cứu mình 12 năm trước
Thật khó ngờ, chú voi lại có trí nhớ tốt đến như vậy, sau hơn chục năm vẫn nhớ người đã từng cứu sống mình. Ảnh: Daily Mail

Không chỉ con người mới có cảm xúc, loài voi cũng biết buồn vui, biết khóc, biết chia sẻ tình cảm với đồng loại hoặc với con người. Như chú voi con dưới đây, đã khóc suốt 5 tiếng đồng hồ khi bị chính mẹ của mình ruồng bỏ. Thế mới nói "Động vật cũng có cảm xúc như loài người".

Chú voi hoang dã huơ vòi chào bác sĩ từng cứu mình 12 năm trước
Chú voi con đáng thương đã khóc vì bị mẹ bỏ rơi... ​​​​Ảnh: True Theory
Chú voi hoang dã huơ vòi chào bác sĩ từng cứu mình 12 năm trước
Buồn bã vì thiếu hơi mẹ, voi con đã khóc suốt 5 giờ đồng hồ. Ảnh: True Theory
Động vật cũng có cảm xúc: Chú voi con khóc suốt 5 giờ vì bị mẹ bỏ rơi
Chú voi được nhân viên khu bảo tồn động vật an ủi. Ảnh: True Theory
Động vật cũng có cảm xúc: Chú voi con khóc suốt 5 giờ vì bị mẹ bỏ rơi
Được biết, sau khi sinh con ở khu bảo tồn, không được sự trợ giúp của những chú voi khác mà chỉ có nhân viên nên voi mẹ trầm cảm, bỏ ăn sau đó thì bỏ rơi đứa con của mình. Ảnh: True Theory

>> Bạn biết chưa: Những chú Boss chăm chỉ, ngồi trông hàng mà thần thái như ông chủ

Những chú voi bần thần đứng lặng đưa tang bạn mình

Đúng là một câu chuyện hy hữu đúng không, 12 năm - một quãng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn nhưng có thể khiến chúng ta quên đi một số chuyện, con người đôi khi xa nhau ngần ấy thời gian cũng có thể còn không nhận ra nhau. Thế nhưng chú voi Plai Thang này vẫn nhanh chóng huơ vòi chào ân nhân của mình, thế mới nói, voi là một trong những loài động vật giàu tình cảm nhất trong thế giới động vật hoang dã.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

KẾT BẠN VỚI MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG, GẤU MẸ DẪN "SẮP NHỎ" ĐẾN THĂM NHÀ

Không chỉ voi, gấu cũng là một loài động vật có tình cảm, cảm xúc như con người. Như "cô gấu" Simone dưới đây, sau khi kết bạn với ông Patrick Conley ở tiểu banɡ North Carolina, nó thường xuyên đến thăm ông.

Lần gần đây nhất, "cô gấu" Simone còn dẫn theo cả 2 chú gấu nhỏ đến thăm bạn của mình. Simone còn xua "sắp nhỏ" tiến về phía trước như muốn bảo "chào chú đi con". Những chú gấu con sinh ra chỉ ở trong rừng nên khi xuống thị trấn, gặp con người chúng khá e dè, sợ hãi, phải một lúc sau mới làm quen được với môi trường mới.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
300 CON VOI TẬP TRUNG THƯƠNG TIẾC TIỄN ĐƯA CON VOI ĐẦU ĐÀN RA ĐI
Scroll to top