08/28/2021 06:48

Chú bộ đội tạt qua nhà, 2 con định chạy ra ôm nhưng bị xua tay

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nhiều ngày không được gặp người thân, người bố là bộ đội đang làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 tranh thủ tạt qua nhà nhìn vợ con cho đỡ nhớ làm nhiều người cảm động.

Giữa tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, các lực lượng tham gia phòng chống dịch gồm y bác sĩ, các cán bộ, chiến sĩ bộ đội, tình nguyện viên… đã làm việc hết công suất để đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng. Để tránh lây nhiễm cho người thân, họ buộc phải tự cách ly mình trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, kể cả người đi làm gần nhà nhưng cũng chỉ dám tranh thủ ghé qua vài phút ngắn ngủi cho đỡ nhớ rồi đi.

Chú bộ đội tạt qua nhà, 2 con định chạy ra ôm nhưng bị xua tay
Hai con thấy bố liền mừng rỡ ào ra. Ảnh cắt từ clip Dantri
Chú bộ đội tạt qua nhà, 2 con định chạy ra ôm nhưng bị xua tay
Tuy nhiên người bố liền xua tay để con quay vào nhà, giữ khoảng cách an toàn. Ảnh cắt từ clip Dantri

>> Xem thêm: Xưa nay hiếm: cụ ông 100 tuổi ở miền Tây dành 17 tỷ giúp người nghèo

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh người bố trong bộ quân phục chỉ dám đứng bên lề đường nhìn vào nhà mình. Các con thấy bố thì muốn ào ra đòi ôm, tuy nhiên người bố liền xua xua tay từ chối, vẻ hụt hẫng của bé gái cùng hành động gạt nước mắt của ông bố làm bất cứ ai xem đoạn clip cũng cảm thấy xót xa.

Được biết người bố này là Trung úy Đoàn Kông Anh, nhân viên tuyên huấn Lữ đoàn PK77, Quân khu 7. Anh Kông đã 3 tháng nay chưa về nhà vì liên tục tham gia phòng chống dịch cùng đồng đội. Cuối đoạn clip, anh gạt đi nỗi nhớ con để tiếp tục lên đường thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn. Để mong một ngày gần nhất, khi dịch bệnh được đẩy lùi thì tất cả chúng ta lại có thể được về nhà đoàn tụ với gia đình.

Chú bộ đội tạt qua nhà, 2 con định chạy ra ôm nhưng bị xua tay
Cô bé ngậm ngùi quay vào. Ảnh cắt từ clip Dantri
Chú bộ đội tạt qua nhà, 2 con định chạy ra ôm nhưng bị xua tay
Đã nhiều tháng nay gia đình họ chưa được đoàn tụ. Ảnh cắt từ clip Dantri

>> Đừng bỏ lỡ: Tâm sự nhói lòng của những tình nguyện viên ngày đêm chỏ F0 đi cách ly

Bên dưới phần bình luận, hầu hết dân mạng đều bày tỏ sự xúc động và cảm phục tinh thần hết lòng vì nhiệm vụ của Trung úy Đoàn Kông Anh. Dù rất nhớ gia đình nhưng sự an toàn của mọi người phải được đặt lên trên hết. Để sau này khi lớn lên, các bé hẳn sẽ tự hào lắm khi có một người bố tuyệt vời như vậy.

- Xem clip mà không cầm được nước mắt, rõ ràng là anh ấy rất muốn đến ôm con nhưng chỉ đành đứng nhìn từ xa thôi.
- Rất nhiều người khác trong lực lượng phòng chống dịch cũng phải chấp nhận xa gia đình suốt nhiều tháng trời như vậy, thực sự trân trọng và cảm ơn mọi người rất nhiều.
- Ai ở trong cảnh này mới hiểu hết được lực lượng chống dịch họ phải cố gắng cỡ nào.
- Nhìn mấy bố con mà thương quá đi, cầu mong dịch sớm được đẩy lùi để cả nhà nhanh đoàn tụ.

Chú bộ đội tạt qua nhà, 2 con định chạy ra ôm nhưng bị xua tay
Người bố gạt nước mắt vì nhớ con nhưng không thể lại gần. Ảnh cắt từ clip Dantri

Trước đó, hình ảnh người bố mặc sắc phục công an nhân dân đứng từ xa trò chuyện với cô con gái 8 tuổi cũng gây xúc động mạnh. Các lực lượng nơi tuyến đầu đã không quản ngại khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Vậy nên mỗi cá nhân càng phải chủ động phòng chống dịch để không gây thêm áp lực lên những người đang nỗ lực không ngừng vì sự an toàn của cộng đồng.

Chú bộ đội tạt qua nhà, 2 con định chạy ra ôm nhưng bị xua tay
Đại úy Nguyễn Văn Sang, Trưởng công an xã An Hiệp, H.Châu Thành (Bến Tre) tranh thủ đứng từ xa nói chuyện với con gái mấy câu rồi nhanh chóng trở lại đơn vị. Ảnh: thanhnien
Chú bộ đội tạt qua nhà, 2 con định chạy ra ôm nhưng bị xua tay
Bé gáo khóc đòi mẹ khi thấy mẹ là nhân viên y tế đang phát biểu trên tivi. Ảnh: CSBM
Chú bộ đội tạt qua nhà, 2 con định chạy ra ôm nhưng bị xua tay
Một Trung úy CSGT ở Bình Dương về nhà thăm con nhưng chỉ đứng nói chuyện từ xa để đảm bảo an toàn. Ảnh: CSBM
Những nữ "chiến binh" ôm nhau giữa mưa lạnh sau khi chống dịch trở về

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế; hợp tác với ngành y tế trong việc thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… cần gọi điện báo với cơ quan y tế gần nhất.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

ĐÁNG YÊU MÙA DỊCH: TNV CHƠI OẲN TÙ TÌ, GỬI ĐỒ UỐNG ĐỂ BÉ HỢP TÁC

Bên cạnh hình ảnh người bố gạt nước mắt đứng nhìn con từ xa cho đỡ nhớ, thì mạng xã hội nhiều ngày qua cũng chia sẻ các đoạn clip về quá trình thực hiện công việc của lực lượng tuyển đầu. Trong đó có một clip vừa gây xúc động, lại vừa tạo cảm giác vui vẻ khi các tình nguyện viên đang ra sức “dụ khị” bé gái đồng ý lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cụ thể, vì sợ đau nên bé nhất quyết không chịu hợp tác, tình nguyện viên phải chơi trò oẳn tù tì để tạo tâm lý thoải mái hơn. Tuy nhiên đến cuối cùng thì mọi người vẫn phải hợp lực giữ chặt tay bé và thực hiện lấy mẫu thật nhanh để bé gái đỡ bị đau và khó chịu…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top