08/10/2021 09:52

Chồng tận tâm nuôi vợ 20 năm ròng vì biến chứng sau sinh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Hình ảnh người chồng chăm sóc vợ bị liệt giường sau sinh làm ai nấy đều vô cùng cảm động. 20 năm trôi qua, ngày ngày ông đều cần mẫn bên cạnh vợ, thế mới thấy được tình cảm ông dành cho vợ của mình đáng ngưỡng mộ đến mức nào.

Theo Sohu, đó là câu chuyện của vợ chồng ông Chương và bà Lan thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Hai người có hôn nhân hạnh phúc với 2 con đủ nếp đủ tẻ. Tuy nhiên, tai họa ập đến vì biến chứng sau khi sinh con thứ 2, bà Lan từ một phụ nữ xinh đẹp, đảm đang, tháo vát giờ phải nằm 1 chỗ chờ sự chăm sóc của chồng.

Chồng tận tâm nuôi vợ 20 năm ròng vì biến chứng sau sinh
 Một người đàn ông chăm sóc vợ suốt 20 năm khiến dân mạng xúc động.

>> Xem thêm: Những lí do bất ngờ khiến các ông chồng chán ngán vợ sau nhiều năm chung sống

Được biết, biến cố xảy đến cách đây 20 năm, sau khi sinh con trai thứ 2 được 4 tháng thì bà Lan đã không may bị sống thực vật, không nhận thức được mọi thứ xung quanh. Một mình vừa chăm vợ, chăm 2 con nhưng ông chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Bà Lan là người phụ nữ của cuộc đời ông, đã sinh cho ông những đứa con kháu khỉnh nên ông quyết định "còn nước còn tát'.

Chăm một người nằm liệt giường không phải là chuyện đơn giản, huống hồ, ông Chương là đàn ông nên cũng khá vụng về. Tuy nhiên, vì vợ của mình, ông vẫn kiên trì, tỉ mỉ hằng ngày. Mỗi ngày ông nấu cơm, đút cơm cho vợ, sau đó thì lau mình sạch sẽ, lật người để vợ cảm thấy thoải mái, xương khớp được vận động, không bị thoái hóa. Bằng tình yêu thương của mình, ông đã đồng hành với vợ 20 năm qua mà không màng đến bản thân mình.

Chồng tận tâm nuôi vợ 20 năm ròng vì biến chứng sau sinh
Ngày ngày, ông đỡ vợ dậy để cho ăn uống đầy đủ.

Ngoài việc chăm sóc sức khỏe, ông còn tác động đến tinh thần của bà Lan. Ông dành những lời nói ngọt ngào, để khơi gợi tiềm thức của vợ, ông dành thời gian mỗi buổi tối để kể lại chuyện hạnh phúc trước đây của gia đình. Ông bảo các con thường xuyên gọi “mẹ”, trò chuyện với mẹ với hy vọng vợ mình sẽ dần dần lấy lại được ý thức.

Nhiều lúc bất lực, ông Chương cũng mệt mỏi, rơi nước mắt nhưng ông không cho phép mình buồn quá lâu, phải vực dậy tinh thần để làm chỗ dựa cho 3 mẹ con. Sau 1 thời gian, ông mừng đến phát khóc khi thấy vợ có thể cử động. Vậy là những nỗ lực trong thời gian qua của ông đã được đền đáp xứng đáng. 

Dần dần, bà Lan đã có thể nói được những từ đơn giản, rời rạc nhưng cũng đủ cho ông hiểu được nhu cầu của vợ, thậm chí nếu có người đỡ bà có thể bước khỏi giường và ngồi trên ghế. Những lúc rảnh, ông Chương còn dạy vợ nấu ăn (ông phải buộc vợ vào người và ôm lại để tránh bà ngã xuống). Ông cẩn thận dạy vợ cách xào nấu, ban đầu bà Lan chỉ làm theo, nhưng dần dần đã hiểu ra được và thích thú khi được chồng dạy nấu ăn. Bà còn bập bẹ nói "Anh thật tốt".

Chồng tận tâm nuôi vợ 20 năm ròng vì biến chứng sau sinh
Ông Chương giúp vợ nấu ăn cho khuây khỏa.
Chồng tận tâm nuôi vợ 20 năm ròng vì biến chứng sau sinh
Ông còn dạy bà cách vệ sinh cá nhân.
Chồng tận tâm nuôi vợ 20 năm ròng vì biến chứng sau sinh
Sợ vợ nóng, ông thổi thức ăn thật nguội...
Chồng tận tâm nuôi vợ 20 năm ròng vì biến chứng sau sinh
... rồi mới đút cho vợ của mình.
Chồng tận tâm nuôi vợ 20 năm ròng vì biến chứng sau sinh
Lúc cơ thể bà khỏe dần dần, ông Chương mặc đồ đẹp cho vợ, dẫn vợ xuống sân chung cư để hóng gió

>> Đừng bỏ lỡ: Đàn ông dễ ngoại tình hơn phụ nữ, độ tuổi dễ "thèm phở" gây bất ngờ

Người chồng cụt tay chăm vợ đẻ khiến người xem không cầm được nước mắt

Trong tình yêu và hôn nhân, điều quý giá nhất là tìm được người bạn đời yêu thương và quan tâm mình không chỉ lúc khỏe mạnh, bình thường mà còn cả khi ốm đau, bệnh tật vẫn luôn ở bên để giúp đỡ, san sẻ lẫn nhau. Những câu chuyện tình cảm vợ chồng như thế này sẽ giúp chúng ta có thêm niềm tin về sự chung thủy, trách nhiệm trong cuộc sống hôn nhân. 

Ảnh: Sohu

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

VỢ KHUYẾT TAY LẤY CHỒNG NỬA THÂN: CỔ TÍCH SỚM TÀN VÌ CÓ NGƯỜI PHẢN BỘI

Đã từng là câu chuyện tình yêu làm giới trẻ ngưỡng mộ, đôi vợ chồng A Kiều - Tiểu Ba (vợ khuyết tay, chồng nửa thân) giờ đã đường ai nấy đi mà nguyên nhân làm nhiều người hụt hẫng là do có người thứ ba xen vào. 

Tiểu Ba thường xuyên quay youtube và trong đó có 1 fan nữ đã đem lòng yêu anh, khi nhận ra, Tiểu Ba đã đáp lại tình cảm rồi chia tay vợ.  Trước khi rời đi, A Kiều không quên nhắn nhủ: "Thật tiếc khi những năm tháng đẹp nhất và tình yêu đẹp nhất của tôi lại lãng phí vào anh" còn Tiểu Ba thì chẳng lấy gì làm hối tiếc, anh nhanh chóng dọn sang nhà nhân tình để bắt đầu cuộc sống mới. 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top