08/20/2021 10:02

Người nghèo nhận 1 gói mì từ thiện nhìn ra mặt sau thấy tờ 500k

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Dù chỉ tặng 1 gói mì ít ỏi, thế nhưng với người thực sự khó khăn thì chừng đó thôi cũng đủ giúp họ có được một bữa no bụng. Điều gây bất ngờ và cảm động hơn cả là thứ được dán tặng kèm bên dưới gói mì.

Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên câu chuyện một hoàn cảnh khó khăn lặn lội từ xa đến điểm phát quà từ thiện nhưng chỉ nhận được 2 ổ bánh mì không. Khi mở ổ mì ra thì mới biết bên trong kẹp thêm tờ tiền mệnh giá 500 ngàn, phản ứng nghẹn ngào mừng rỡ của chị làm người xem không khỏi rưng rưng xúc động theo.

Cho 1 gói mì người nghèo vẫn nhận, xoay ra mặt sau thấy 500k
Người phụ nữ bất ngờ khi phát hiện tờ tiền 500 ngàn bên trong ổ mì.
Cho 1 gói mì người nghèo vẫn nhận, xoay ra mặt sau thấy 500k
Đây là phần quà rất quý giá với cô.

>> Xem thêm: Xót con thiếu sữa, người mẹ bán bộ tóc đổi lấy 500k để con đủ bữa no

Được biết người đưa ra ý tưởng phát quà thiện nguyện độc đáo này là một nam youtuber tên Khương Nhựt Minh. Trong các đoạn video, anh Minh nói rõ tên của những nhà hảo tâm đã tài trợ cho những phần quà ý nghĩa, anh Minh có đóng góp thêm và trực tiếp trao tận tay đến các hoàn cảnh gặp khó khăn.

Cho 1 gói mì người nghèo vẫn nhận, xoay ra mặt sau thấy 500k
Bên dưới từng gói mì đều được dán thêm tờ tiền 500 ngàn.

Mới đây, người đàn ông này tiếp tục đi trao quà nhưng phần quà chỉ vẻn vẹn có mỗi 1 gói mì. Anh còn lịch sự hỏi trước người dân rằng “bây giờ con tặng có 1 gói mì thôi cô/chú nhận không?”. Đối với nhiều người 1 gói mì chẳng có mấy giá trị, nhưng với những ai thực sự khó khăn thì 1 gói mì hay nửa ổ mì không cũng rất quý giá và họ sẽ hết sức trân trọng.

Cho 1 gói mì người nghèo vẫn nhận, xoay ra mặt sau thấy 500k
Anh Minh lịch sự hỏi người đàn ông có lấy 1 gói mì không.
Cho 1 gói mì người nghèo vẫn nhận, xoay ra mặt sau thấy 500k
Người đàn ông bất ngờ và vui mừng khi thấy phần quà đặc biệt.

Điều đặc biệt là sau khi lật lại gói mì, thấy có thêm tờ 500 ngàn được dán bên dưới thì hầu hết những người đến nhận quà đều bật khóc vì xúc động. Nhiều dân mạng nhận xét rằng đây là một cách làm thiện nguyện rất thông minh, bởi chỉ những ai quá vất vả thì mới không quản ngại đường xa tìm đến, nhận phần quà ít ỏi xong mới biết bên trong có kèm theo tiền hỗ trợ, và chính họ mới là những người cần số tiền đó nhất.

Cho 1 gói mì người nghèo vẫn nhận, xoay ra mặt sau thấy 500k
Những ai trân quý từng gói mì thì họ cũng chính là những người cần đến số tiền đó nhất.

>> Đừng bỏ lỡ: Nhóm tình nguyện trẻ ngày đêm cứu hộ xe máy cho người từ TP.HCM về quê

Ở phần bình luận bên dưới video, nhiều người bày tỏ sự cảm động và mong muốn sẽ ngày càng có nhiều hoạt động thiện nguyện tương tự để giúp đỡ được hết các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch này.

- Tôi đã khóc khi xem clip, thấy thương cả người nhận lẫn người cho, cảm ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm.
- Cách làm rất hay và ý nghĩa, số tiền sẽ tới được với người thực sự cần nó nhất.
- Lúc khó khăn mới biết tinh thần tương thân tương ái của người Việt mình đáng quý cỡ nào.
- Dù cách làm không thực sự tối ưu, bởi sau này người ta sẽ biết bên trong có tiền rồi kéo đến nhiều hơn. Tuy nhiên giúp được chừng nào hay chừng đó, rất quý trọng việc làm của anh Minh.

Cho 1 gói mì người nghèo vẫn nhận, xoay ra mặt sau thấy 500k
Sự vui mừng hiện rõ trên ánh mắt của người đến nhận quà.
Cho 1 gói mì người nghèo vẫn nhận, xoay ra mặt sau thấy 500k
Cô liên tục cúi đầu cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ.

>> Xem thêm: Thành quả mĩ mãn khi giúp đỡ người khó khăn của bà Hằng, Mr. Đàm

Cô gái khuyết tật nhường quà hỗ trợ cho người khó khăn

Hiện các đoạn video ghi lại quá trình trao quà của youtuber Khương Nhựt Minh vẫn đang nhận được sự chia sẻ và quan tâm rộng rãi. Còn bạn, bạn có cảm thấy cách làm thiện nguyện này rất ý nghĩa không, cùng chia sẻ quan điểm tại mục bình luận bên dưới nhé.

Ảnh cắt từ clip Khương Nhựt Minh

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

BÀ CÔ CÓ TẤM LÒNG BỒ TÁT, ĐÃ PHÁT 120 TRIỆU MỆT QUÁ NGỒI NHAI KHOAI MÌ

Bên cạnh hành động thiết thực của anh Nhựt Minh thì khắp nơi tại TP.HCM và trên cả nước còn có rất nhiều hội nhóm thiện nguyện khác cũng đang hoạt động tích cực để giúp đỡ kịp thời các hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu trong số đó có chị Trần Huệ, 41 tuổi, ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Thời điểm bà con ở Sài Gòn chạy xe máy về quê với số lượng lớn, chị Huệ đã phát tâm, ra đường lộ đứng chờ để tặng tiền cho từng người hồi hương chạy qua. “Khi xem được những hình ảnh người dân khăn gói đi xe máy về quê vì dịch Covid-19, tôi đau lòng lắm, không cầm nổi nước mắt. Tôi chỉ cầu nguyện cho đại dịch mau qua đi để người dân kiếm được miếng cơm thôi. Hai ngày hôm nay tôi phát cho người dân được 120 triệu đồng. Ngày đầu tiên được 70 triệu đồng, ngày 31/7 được 50 triệu đồng thì trời mưa nên phải ngưng lại…"

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top