08/10/2021 16:36

Chàng trai 9x hỗ trợ chỗ ở xịn sò cho hơn 500 y, bác sĩ ở TP.HCM

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thấy các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch khó khăn trong việc tìm chỗ ở, một nam thanh niên đã chủ động kết nối các chủ trọ, chủ nhà để có nơi ở miễn phí cho hơn 500 y, bác sĩ tại TP.HCM.

Theo thông tin từ Zing, những ngày gần đây, Anh Tú, 27 tuổi đã đứng ra tìm phòng trọ, căn hộ miễn phí cho các bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên chống dịch có chỗ nghỉ ngơi sau ca trực của mình, vì họ không thể về nhà trong thời điểm nhạy cảm này.

Ông Bụt đời thường hỗ trợ chỗ ở cho hơn 500 y, bác sĩ ở TP.HCM
Tú đã kết nối được với nhiều nơi để tìm ra chỗ tá túc cho các nhân viên y tế. Ảnh: Anh Tú

>> Xem thêm: Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV

Được biết, Anh Tú vốn là người cho thuê căn hộ, phòng trọ. Vì thế, anh có sẵn một số nơi, sau đó thì huy động, kêu gọi thêm nhiều đồng nghiệp và những người chủ khác để làm công việc ý nghĩa này.

"Tôi được anh rủ làm cùng, sau đó thì tiếp quản luôn việc này. Mọi chuyện cứ tự nhiên mà đến. Tôi cũng thấy các y, bác sĩ, TNV vất vả đi trực, không về nhà được, phải đăng bài xin tá túc. Khách sạn thì họ không cho vì tiếp xúc với bệnh nhân. Tôi thấy đây là việc mình có thể làm nên tham gia giúp sức", Tú chia sẻ với Zing.

Ông Bụt đời thường hỗ trợ chỗ ở cho hơn 500 y, bác sĩ ở TP.HCM
Nhiều căn hộ còn khá mới, đầy đủ tiện nghi. Ảnh: Anh Tú

Được biết chỉ trong vòng hơn một tuần, Anh Tú đã đã hỗ trợ hơn 200 căn phòng cho 500 nhân viên y tế và TNV nghỉ ngơi miễn phí. Mỗi phòng 2-3 người ở chung, có đầy đủ vật dụng sinh hoạt cơ bản, thậm chí có chủ nhà tốt bụng còn để thực phẩm ăn liền, trái cây, nước uống để các bác sĩ, nhân viên y tế bồi bổ sức khỏe. 

Ông Bụt đời thường hỗ trợ chỗ ở cho hơn 500 y, bác sĩ ở TP.HCM
Không gian sống sạch sẽ, thoáng mát... Ảnh: Anh Tú
Ông Bụt đời thường hỗ trợ chỗ ở cho hơn 500 y, bác sĩ ở TP.HCM
...được trang bị đầy đủ nội thất cho lực lượng chống dịch. Ảnh: Anh Tú

Để đảm bảo không bị lây lan, nơi bác sĩ ở không có người dân sinh sống, còn các tình nguyện viên thì được phân bổ ở những khu khác nhau tùy vào việc họ đã làm công việc gì và tiếp xúc bệnh nhân đến mức nào. Dịch bệnh ngày càng phức tạp, lượng tình nguyện viên ngày càng tăng, việc sắp xếp phòng ốc cũng là một thách thức lớn. Không phải lúc nào cũng mượn được phòng, người hỗ trợ thì không có nhiều. Thêm nữa, một mình Tú quản lý các phòng trọ, căn hộ cũng gặp khó khăn vì đôi lúc quá tải, nếu có hư hại gì thì anh sẽ là người chịu trách nhiệm với chủ nhà. 

Tuy vậy, Tú không nản lòng hay có ý định bỏ cuộc, Tú biết những khó khăn, vất vả của mình chẳng là gì so với các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, 9X chia sẻ "việc mình làm chỉ góp phần nhỏ vào công cuộc chống dịch vì ngoài kia vẫn còn nhiều người cần giúp đỡ".

Tú cũng như người dân trên cả nước hy vọng duy nhất ở thời điểm hiện tại chính là dịch bệnh nhanh chóng qua đi, người dân được chữa khỏi và cuộc sống trở lại bình thường như trước kia. Anh chàng cho biết, sau khi mọi người rời đi, anh sẽ dọn dẹp, xịt khử khuẩn để trả lại cho chủ nhà để ở hoặc tiếp tục kinh doanh.

Không chỉ các bác sĩ ở tuyến đầu mới được giúp đỡ nơi tá túc trong mùa dịch. Người dân, công nhân, lao động nghèo cũng được các chủ trọ miễn giảm tiền thuê để cùng nhau vượt qua khó khăn trước mắt.

Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm
20 căn phòng trọ được anh Sơn và chị Ngân miễn phí 3 tháng tiền nhà để người thuê trọ vượt qua được mùa dịch. Ảnh: Dân Trí
Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm
Anh Sơn còn chuẩn bị thêm gạo và mì tặng người thuê trọ. Ảnh: Tuổi Trẻ
Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Chị Hằng dán thông báo giảm 100% tiền của 180 phòng trọ. Ảnh: Hằng Trần
Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Người lao động vui mừng khi được hỗ trợ giữa mùa dịch. Ảnh: Hằng Trần

>> Xem thêm: Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng

Sài Gòn đáng yêu mùa Covid-19: Siêu xe dùng để cứu trợ, nước gừng chanh sả tăng đề kháng giữa phố

Trong tình hình khó khăn chung hiện nay, Tú chỉ mong những hành động của mình sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin để các bác sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ chữa bệnh, cứu người của mình. Hy vọng những hành động đẹp này sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa, ngoài ra cũng gửi lời cảm ơn đến các chủ trọ đã bỏ qua lợi ích kiếm tiền sẵn sàng hỗ trợ cho đội ngũ chống dịch.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

ÔNG CHỒNG MIỄN PHÍ 100 PHÒNG TRỌ, NỬA ĐÊM TRỐN VỢ CON ĐI LÀM TNV

Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này, ai có gì giúp nấy, như anh Huỳnh Sơn ở Thủ Đức, có dãy trọ 100 phòng, anh mạnh dạn miễn phí cho bà con, còn gửi rau củ quả ăn tạm qua ngày.

Không chỉ thế, anh còn trốn vợ con đi làm tình nguyện viên cho Đội phản ứng nhanh Sài Gòn, chuyên chở hàng hóa từ khắp nơi vào các khu phong tỏa, bệnh viện. Từ khi tham gia chống dịch, anh không thể về nhà nên vợ con giận dỗi: “Anh đi luôn đi, hết dịch cũng đừng có về”. Tuy nhiên, sau đó chị cũng ủng hộ chồng, anh cho biết: “Chạy ngược xuôi cả ngày mệt lắm, vợ lạnh nhạt tinh thần cũng chán nản nhưng từ hôm nhận được tin nhắn động viên của cô ấy, tôi thấy phấn chấn hẳn lên, không còn thấy mệt mỏi nữa”. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top