08/09/2021 17:21

Chàng TNV chở bình oxi đến từng nhà F0: Chỉ mong cứu được nhiều người

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Một chàng trai Hà Nội nhưng bất cứ ở đâu có điểm nóng Covid là anh không ngần ngại xông pha. Lúc trước là Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh giờ là TP.HCM, anh đang làm công việc chở bình oxi đến từng nhà F0 và cứu được rất nhiều người.

Theo Vietnamnet, chàng trai tình nguyện viên này tên Nguyễn Tiến Hiển, làm trong công ty thiết bị y tế và mùa dịch này được cử đi hỗ trợ xét nghiệm Covid ở khắp mọi nơi. Ở khắp các tỉnh thành miền Bắc, nơi nào cần Hiển đều có mặt và tháng 7 vừa rồi Hiển đã đến TP.HCM. Ban đầu anh chỉ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm nhưng khi thấy số ca mắc tăng nhanh, những F0 ở nhà thiếu bình oxi nên Hiển đã cùng nhóm của mình lập nên đội tình nguyện chở bình oxi đến từng nhà người bệnh.

Chàng TNV chở bình oxi đến từng nhà F0: Chỉ mong cứu được nhiều người
Chàng thanh niên xung phong chống dịch ở mọi mặt trận. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Cô gái 9X nhóm "mai táng 0 đồng": Không cần tiền chỉ cần người giúp

Nhóm của Hiển có 29 thành viên đến từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Mọi người dù chẳng ai biết ai nhưng đã tự liên lạc với nhau thành lập nhóm tình nguyện. Và cùng nhau giúp những bệnh nhân chưa tiếp cận được với y tế có thể ổn định qua một đêm nhờ có bình oxi. Mỗi ngày nhóm tình nguyện có thể giúp được 60 đến 70 bệnh nhân vượt qua cơn nguy hiểm và sau đó có thể đến bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Nhóm tình nguyện của Hiển cũng kết hợp với một nhóm khác gồm 10 bác sĩ luôn thúc trực trả lời 24/24. Vì vậy khi có thông tin bệnh nhân cần oxi thì sẽ gửi ngay thông tin cho nhóm bác sĩ để họ tư vấn khi nào cần thở oxi, khi nào cần ngưng. Sau đó nhóm tình nguyện sẽ chở bình oxi đến cho người cần, đến tận nhà nhưng gửi ở một khoảng cách an toàn và hướng dẫn cách dùng cho họ thật cẩn thận. Khi bệnh nhân dùng xong thì sẽ trả lại bình cho nhóm.

Chàng TNV chở bình oxi đến từng nhà F0: Chỉ mong cứu được nhiều người
Nhóm tình nguyện của Hiển đã giúp được rất nhiều người thoát khỏi tử thần. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ đi làm tình nguyện

Hiển cũng chia sẻ nhóm tình nguyện đã hoạt động rất ăn khớp vì vậy mà có thể cứu được nhiều người bệnh. Đặc biệt là tầm quan trọng của nhóm bác sĩ nếu không có họ tư vấn thì sẽ rất nguy hiểm nếu người bệnh dùng bình oxi một cách bừa bãi. Mỗi ngày cứ thế, cả nhóm miệt mài vận chuyển rồi lại tư vấn, hướng dẫn nhưng chẳng ai thấy mệt.

Có hôm Hiển hoạt động đến 4h sáng mới xong việc. Nhưng về nhà thấy tin nhắn trong nhóm là hôm nay tất cả người bệnh đều vượt qua nguy hiểm là thấy vui. Bên cạnh đó Hiển và nhóm của mình cũng thường xuyên nhận được những tin nhắn cảm ơn từ người nhà bệnh nhân. Đó là khi công việc tình nguyện càng trở nên ý nghĩa và cả nhóm lại có thêm động lực để tiếp tục công việc của mình.

Chàng TNV chở bình oxi đến từng nhà F0: Chỉ mong cứu được nhiều người
Mỗi khi mệt mỏi nhận được tin nhắn cảm ơn của người nhà bệnh nhân là người tình nguyện viên lại có thêm sức mạnh. Ảnh: Vietnamnet
Chàng TNV chở bình oxi đến từng nhà F0: Chỉ mong cứu được nhiều người
Nhóm tình nguyện hoạt động rất ăn ý và sôi nổi suốt cả ngày. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Cậu sinh viên gác lại gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng giúp Sài Gòn

Bên cạnh nhóm tình nguyện của Hiển còn có rất nhiều người cũng đang ngày đêm hỗ trợ bình oxi đến cho người bệnh để giúp họ kéo dài sự sống. Người từng sáng tạo ra cây ATM gạo cũng đã sáng chế ra hình thức "ATM oxi" để giúp các F0 ở tại nhà. Những tình nguyện viên sẽ chở bình oxi bằng xe máy đến nhà người bệnh. Chia sẻ với Thanh Niên, một người vận chuyển bình oxi chia sẻ: “Bản thân mỗi người ai cũng có những nỗi sợ với Covid-19. Với chúng tôi, bên cạnh nỗi sợ là trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn sẵn sàng để hỗ trợ. Lấy tinh thần đó để lấp lại cho những nỗi sợ, chúng tôi không nghĩ tới nỗi sợ đấy nữa”.

Chàng TNV chở bình oxi đến từng nhà F0: Chỉ mong cứu được nhiều người
Nhóm tình nguyện ATM oxi cũng đang hoạt động tích cực. Ảnh: Thanh Niên
Chàng TNV chở bình oxi đến từng nhà F0: Chỉ mong cứu được nhiều người
Họ đến từng nhà người bệnh để trao bình oxi kéo dài sự sống. Ảnh: Thanh Niên
Chàng TNV chở bình oxi đến từng nhà F0: Chỉ mong cứu được nhiều người
Mỗi bình oxi này có thể trao thêm sự sống cho mỗi bệnh nhân Covid. Ảnh: ATM oxi
Chàng TNV chở bình oxi đến từng nhà F0: Chỉ mong cứu được nhiều người
Người làm tình nguyện dù vất vả, nguy hiểm nhưng ai cũng luôn hết mình vì công việc. Ảnh: Vnconomy
2 nữ tình nguyện viên bế F0 vào viên cấp cứu

Thật may mắn khi giữa lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng lại có những tình nguyện viên sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp đỡ cộng đồng. Những hành động nhanh chóng, thiết thực của họ đã có thể nối dài thêm sự sống cho rất nhiều người. Mong rằng những tình nguyện viên sẽ luôn có sức khỏe thật tốt để có thể thực hiện nhiều công việc ý nghĩa như vậy. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Xúc động: Tâm sự của những tình nguyện viên chở F0 đến bệnh viện

Hàng ngày có rất nhiều chuyến xe đang ngược xuôi chở những người bệnh Covid đến bệnh viện. Và hầu hết tài xế của những chuyến xe đó đều là tình nguyện viên, họ chấp nhận hi sinh bản thân để giúp đỡ cộng đồng.

Anh Trí vốn là một lái xe du lịch nhưng mùa dịch không có việc làm nên anh đã ngay lập tức đăng kí tình nguyện lái xe chở người bệnh đến viện. Anh chia sẻ: "Nghề của tôi mùa dịch này cũng không làm ăn được, mình không đủ điều kiện để hỗ trợ về tiền bạc thì có sức khỏe và nghề lái xe. Cộng đồng cần thì mình phải giúp".

Ở đó cũng có những tài xế lái xe là nữ, dù vất vả, nguy hiểm nhưng cũng không ngại xông pha. Cô gái trẻ tình nguyện viên chia sẻ: "Ban đầu tôi có chút lo lắng, nhưng nghĩ lại thì thấy nếu ai cũng sợ thì những việc này ai sẽ làm? Nghĩ vậy nên tôi không ngần ngại đăng ký công việc lái xe chở người đi cách ly".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top