08/29/2021 17:47

Chàng lao công BV dã chiến bấp chấp giúp người nhà xem tình trạng F0

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong công cuộc chống dịch này có những chiến binh thầm lặng giúp đỡ mọi người giống như chàng trai làm lao công trong bệnh viện dã chiến số 13, giúp người nhà bệnh nhân cập nhật tình trạng của F0.

Thông tin từ Báo Thanh Niên, anh Trương Vũ Bình An, 24 tuổi hiện đang làm nhân viên dọn vệ sinh cho bệnh viện dã chiến số 13 ở huyện Bình Chánh, TP.HCM đã trở thành cầu nối cho rất nhiều bệnh nhân và người nhà khi họ bị mất liên lạc. Nhờ có việc làm ý nghĩa này mà rất nhiều người đã yên tâm hơn khi có người thân đang điều trị tại bệnh viện. 

Chàng lao công BV dã chiến bấp chấp giúp người nhà xem tình trạng F0
Anh Bình An hiện đang làm nhân viên vệ sinh của bệnh viên dã chiến số 13. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Cô gái 9X "nhóm mai táng 0 đồng": Không cần tiền chỉ cần người phụ

Anh Bình An đã làm nhân viên vệ sinh tại bệnh viện dã chiến này từ tháng 8. Hàng ngày công việc của anh là dọn dẹp các phòng bệnh, thu gom rác hành lang, khuôn viên để đảm bảo bệnh viện luôn được sạch sẽ. Dù anh biết đây là công việc rất nguy hiểm, mỗi ngày đều tiếp xúc với rất nhiều F0 nên nguy cơ lây nhiễm cực kì cao nhưng anh vẫn quyết tâm góp sức chống dịch.

Chàng lao công BV dã chiến bấp chấp giúp người nhà xem tình trạng F0
Anh đã tình nguyện tham gia làm công việc này vì biết rằng các bệnh viện thiếu người dọn dẹp. Ảnh: Thanh Niên

Khi làm việc anh cũng phải mặc đồ bảo hộ kín mít nên rất bức bách, khó chịu nhưng mặc nhiều rồi thành quen. Anh chia sẻ với Thanh Niên: "Mặc đồ bảo hộ nóng và rất khó thở. Có nhiều bạn làm chung với mình đến giờ vẫn chưa quen, đang làm không chịu nổi phải đi thay đồ và về phòng nghỉ. Chính vì thế, mình càng thấy thương và cảm thông với các y bác sĩ ở đây đã phải làm liên tục trong bộ đồ bảo hộ không có phút giây nào ngừng nghỉ. Họ thật kiên cường và tuyệt vời".

>> Xem thêm: Chàng TNV ngày đêm chở bình oxi đến từng nhà bệnh nhân: Chỉ mong cứu được nhiều người

Dù công việc của anh cũng chẳng nhàn nhã gì, phải làm suốt cả ngày nhưng khi nhìn thấy người nhà bệnh nhân và bệnh nhân F0 trong viện bị mất liên lạc vô cùng hoang mang, lo lắng anh nghĩ mình phải làm gì đó giúp mọi người. Anh đã viết một thông báo lên mạng xã hội về việc muốn ai muốn biết thông tin về các bệnh nhân F0 thì cứ liên hệ với anh.

Chàng lao công BV dã chiến bấp chấp giúp người nhà xem tình trạng F0
Dù công việc vốn bận rộn nhưng anh luôn giúp đỡ người nhà bệnh nhân để họ yên tâm về tình trạng của người thân mình. Ảnh: Thanh Niên

Vậy nên cứ sau giờ làm, Bình An lại ngồi kiểm tra từng bình luận, tin nhắn rồi viết ra một danh sách những người cần tìm gồm tên, tuổi, ngày tháng năm sinh sau đó đến từng phòng bệnh để tìm kiếm, có những hôm anh tìm đến khuya mới nghỉ. Vất vả là vậy nhưng anh vẫn luôn cố gắng làm để giúp được người nhà và bệnh nhân liên lạc được với nhau.

Chàng lao công BV dã chiến bấp chấp giúp người nhà xem tình trạng F0
Những danh sách được anh ghi sẵn ra để đến từng phòng bệnh cập nhật tình trạng các F0 cho người nhà. Ảnh: Thanh Niên
Chàng lao công BV dã chiến bấp chấp giúp người nhà xem tình trạng F0
Anh đã giúp đỡ được rất nhiều người biết được thông tin về người thân của mình đang ở trong bệnh viện. Ảnh: Chụp màn hình FB Bình An

>> Xem thêm: Chàng trai F0 khỏi bệnh vẫn xung phong ở lại bệnh viện để hỗ trợ bác sĩ

Cứ như vậy sau một vài ngày anh đã cập nhật tình trạng của 40 F0 cho người nhà. Hiện tại Bình An cũng đã tìm được một nhóm bạn trẻ để cùng làm công việc này với mình. Hành động ý nghĩa này không chỉ giúp cho người nhà bệnh nhân có thể an tâm hơn mà còn giúp các bác sĩ bớt đi một chút gánh nặng. 

Giữa cuộc chiến chống dịch này, cũng có rất nhiều người giống như anh Bình An, đã xung phong giúp đỡ mọi người ở tuyến đầu. Họ đều là những người rất trẻ nhưng chẳng ngại hiểm nguy, hy sinh bản thân vì mọi người. 

Chàng lao công BV dã chiến bấp chấp giúp người nhà xem tình trạng F0
Đây là chàng trai trẻ sau khi điều trị khỏi Covid-19 đã tình nguyện ở lại bệnh viện để giúp đỡ mọi người. Ảnh: Cắt từ Sài Gòn trong tim tôi
Chàng lao công BV dã chiến bấp chấp giúp người nhà xem tình trạng F0
Còn đây là cô gái chẳng màng nguy hiểm tham gia nhóm "mai táng 0 đồng" để hỗ trợ chống dịch. Ảnh: Hà Nhi
Chàng lao công BV dã chiến bấp chấp giúp người nhà xem tình trạng F0
Dù công việc vất vả nhưng cô gái trẻ vẫn luôn cố gắng làm hết mình. Ảnh: Cắt từ clip Hà Nhi
Tình nguyện viên chống dịch

Hiện tại Bình An vẫn làm việc trong môi trường khá nguy hiểm nhưng anh vẫn luôn hết mình giúp đỡ mọi người. Và ở nơi tuyến đầu chống dịch, nhờ có những chiến binh thầm lặng, không ngại vất vả, hy sinh vì cộng đồng như vậy đã góp phần giúp mọi người cảm thấy yên tâm hơn khi có người thân đang là F0 trong bệnh viện. Hy vọng anh sẽ luôn có sức khỏe thật tốt để tiếp tục làm được nhiều điều ý nghĩa như thế.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Tâm sự của những TNV hàng ngày chở F0 đi cách ly

Trong dịch bệnh chúng ta mới thấy có rất nhiều người dũng cảm, họ không màng nguy hiểm để giúp đỡ tuyến đầu chống dịch. Đó là những tình nguyện viên ngày đêm chở các F0 đi cách ly.

Một TNV lái xe đã chia sẻ với VnExpress: "Nghề của tôi mùa dịch này cũng không làm ăn được, mình không đủ điều kiện để hỗ trợ về tiền bạc thì có sức khỏe và nghề lái xe. Cộng đồng cần thì mình phải giúp".

Rồi có cả tình nguyện viên nữ, còn rất trẻ nhưng cũng chẳng ngại khó, ngại khổ: "Ban đầu tôi có chút lo lắng, nhưng nghĩ lại thì thấy nếu ai cũng sợ thì những việc này ai sẽ làm? Nghĩ vậy nên tôi không ngần ngại đăng ký công việc lái xe chở người đi cách ly".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top