08/28/2021 11:49

CGST giúp người: Tặng tiền, mượn bình oxy cấp cứu F0 nguy cấp

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Không chỉ làm nhiệm vụ thông thường, trong thời gian dịch bệnh căng thẳng và đang áp dụng giãn cách xã hội thì các chiến sĩ CSGT còn hỗ trợ kịp thời cho những người dân đang gặp khó khăn, thậm chí nguy kịch vì mắc Covid-19.

Mới đây, thông tin về một phụ nữ F0 đang suy hô hấp nằm bên vệ đường được các chiến sĩ CSGT chặn xe chở oxy mượn bình oxy cho người bệnh thở hoặc hình ảnh người đàn ông đi bộ từ Bình Định vào Bình Dương thăm con ốm nặng đói lả bên đường được anh CSGT nhường phần ăn sáng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Sau khi hình ảnh này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người vừa cảm thương cho những người đang chịu nhiều khó khăn bởi dịch bệnh vừa cảm kích trước hành vi giúp dân, cứu người kịp lúc của các chiến sĩ CSGT. 

CGST giúp người: Tặng tiền, mượn bình oxy cấp cứu F0 nguy cấp
Chiến sĩ CSGT giúp người dân thu nhặt trứng khi bị ngã xe trên đường. Ảnh: Báo Công An TP.HCM

>> Đừng bỏ lỡ: Mẹ bầu 7 tháng nằm vật bên đường, CSGT gọi báo thì "chồng đang nhậu"

Bố đi bộ từ Bình Định vào Bình Dương thăm con ốm nặng

Thông tin trên Dân Việt, sáng ngày 27/8 vừa qua, trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 1A (đoạn chân cầu Đồng Nai) thì tổ công tác chốt G12 (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) - Công an TP.HCM) phát hiện anh Nguyễn Văn Vọng (SN 1979, ngụ Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đang đi bộ từ hướng Đồng Nai qua chốt về hướng Bình Dương. 

Ngay lập tức, Thiếu tá Trịnh Nguyễn Thanh Tuấn (Phó đội trưởng đội CSGT Rạch Chiếc) đã kiểm tra và được biết, gia đình anh Vọng thuê trọ ở TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương, riêng anh đang đi làm thuê ở TP.Quy Nhơn, Bình Định. Nhận được tin vợ báo con ốm nặng cách đây mấy hôm, quá sốt ruột trước tình hình sức khoẻ của con nên anh Vọng đã phải đi bộ từ TP.Quy Nhơn về tỉnh Bình Dương thăm con.

CGST giúp người: Tặng tiền, mượn bình oxy cấp cứu F0 nguy cấp
Thiếu tá Tuấn trao cơm và hỗ trợ thêm 1 triệu đồng giúp anh Vọng mua thuốc cho con. Ảnh: PC08

Người cha khốn khổ này còn cho biết thêm, do đi làm thuê và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài nên cuộc sống của anh và gia đình (thuê trọ ở Bình Dương) đang gặp rất nhiều khó khăn. Dù đi bộ từ Bình Định vào nhưng anh không có tiền và cũng không có gì để ăn. Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của anh Vọng, chiến sĩ Tuấn đã lấy cơm và nước cho anh ăn tạm đồng thời hỗ trợ thêm 1 triệu đồng để anh có tiền lo thuốc thang cho con. Song song đó, tổ công tác CSGT ở đây cũng đã nhanh chóng liên hệ với UBND phường Bình Thắng  (Dĩ An, Bình Dương) tiếp nhận, hỗ trợ đưa anh Vọng về nhà.

>> Bạn xem chưa: Công an trực chốt bê xe cô gái chở đi, ai ngờ cái kết xứng đáng 100 điểm

CSGT chặn xe mượn bình oxy cứu người phụ nữ F0 đang nguy cấp

Cũng vào ngày 27/8 vừa qua, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại một chốt kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh trên đường Nguyễn Văn Trỗi, các chiến sĩ CSGT thuộc Công an quận Tân Bình, TP.HCM đã chặn xe chở oxy để mượn bình oxy cho một F0 thở và giúp bệnh nhân qua cơn nguy cấp.

CGST giúp người: Tặng tiền, mượn bình oxy cấp cứu F0 nguy cấp
Các chiến sĩ CSGT chặn xe chở oxy, mượn bình oxy cho nữ bệnh nhân thở giúp cô qua cơn nguy kịch. Ảnh: Dân Việt

Theo đó, vào thời gian trên, các chiến sĩ CSGT đang trực chốt tại đây nhận được sự cầu cứu của người đàn ông chở vợ (đang là F0) nguy cấp đi cấp cứu bằng xe máy. Nhận thấy người phụ nữ F0 phải nằm ngoài vệ đường và đang suy hô hấp, khó thở nên ngay lập tức các chiến sĩ CSGT ở đây nhanh chóng tìm cách hỗ trợ cho nữ bệnh nhân.

Khi ấy, dù đã chặn khá nhiều xe cấp cứu đi qua nhờ hỗ trợ nhưng trên các xe này đều có bệnh nhân cần chuyển đi bệnh viện gấp nên không có bình oxy. May mắn là sau đó không lâu, có một xe chở bình oxy đi qua nhưng tài xế cho biết chỉ toàn vỏ bình oxy trống không và anh đang chở đi thay bình mới. Trong tình huống nguy cấp ấy, các chiến sĩ CSGT thuyết phục tài xế cố gắng tìm bình nào còn sót lại oxy cho người phụ nữ F0 thở. Và nỗ lực của các chiến sĩ CSGT và anh tài xế đã có kết quả, bởi họ đã tìm được một bình còn được một ít oxy.

Tuy nhiên, dù đã tìm được một bình còn oxy nhưng trên xe ô tô lại không có dây thở. Và rồi, ngay lập tức, chiến sĩ CSGT đã cấp tốc đến một bệnh viện phụ sản gần đó mượn dây và mặt nạ giúp người phụ nữ F0 thở kịp thời. Sau khi tình trạng của bệnh nhân tốt hơn, các chiến sĩ CSGT đã tiếp tục liên hệ Công an và Trạm Y tế phường để tìm thêm sự hỗ trợ.

CGST giúp người: Tặng tiền, mượn bình oxy cấp cứu F0 nguy cấp
Sau đó các anh dùng xe đặc chủng hỗ trợ đưa bệnh nhân vào bệnh viện để được chữa trị kịp thời. Ảnh: Dân Việt

Sau khi người phụ nữ F0 đã qua cơn nguy cấp và dần hồi tỉnh thì bình oxy cũng đã cạn, thế nên các anh công an phải dùng xe đặc chủng đưa bệnh nhân đến bệnh viện quận Tân Bình để được tiếp tục điều trị. Và, cuối cùng may mắn cũng đã mỉm cười với nữ bệnh nhân khi cô đã qua cơn nguy kịch. Nghe tin F0 đang dần hồi phục, không chỉ chồng bệnh nhân và các chiến sĩ CSGT trong ca trực hôm ấy cũng cảm thấy rất vui.

Bên cạnh hai hình ảnh rất đẹp và ấm áp của các chiến sĩ CSGT trong mùa dịch bệnh như trên thì thời gian qua, nhiều cư dân mạng cũng đã chia sẻ những khoảnh khắc các anh CSGT đã kịp thời giúp dân trong rất nhiều tình huống xảy ra trên đường làm nhiều người cảm thấy rất ấm lòng khi xem:

CGST giúp người: Tặng tiền, mượn bình oxy cấp cứu F0 nguy cấp
Chiều 23/8 vừa qua, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì Tổ công tác CSGT Công an thị xã An Nhơn (Bình Định) nhận thấy trời sắp đổ mưa to. Trong khi đó, có rất nhiều lúa mới gặt được người dân phơi ven đường vẫn không kịp thu gom nên các chiến sĩ đã ngay lập tức dừng xe, kịp thời hỗ trợ người dân thu gom, đưa lúa lên xe vận chuyển về nhà. Ảnh: FB An Nhơn Hôm Nay
CGST giúp người: Tặng tiền, mượn bình oxy cấp cứu F0 nguy cấp
Các chiến sĩ CSGT Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) hỗ trợ giúp dân thu gom lúa đang phơi kịp thời trước khi cơn mưa lớn đổ xuống. Ảnh: CSGT
CGST giúp người: Tặng tiền, mượn bình oxy cấp cứu F0 nguy cấp
Các chiến sĩ CSGT tỉnh Bình Dương đang chuẩn bị những phần quà chuyển tặng người dân khó khăn vì dịch bệnh. Ảnh: CSGT
CGST giúp người: Tặng tiền, mượn bình oxy cấp cứu F0 nguy cấp
Anh CSGT không ngại xắn quần, lội nước đẩy xe giúp người dân vượt qua đoạn đường bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Nhật Hồ/Lao Động

>> Xem thêm: Xúc động: Anh công an ngồi vỉa hè tận tuỵ tính khẩu phần ăn cho dân 

CGST giúp người: Tặng tiền, mượn bình oxy cấp cứu F0 nguy cấp
Các anh CSGT Bến Cát (Bình Dương) giúp đưa một sản phụ đang nằm bên vệ đường trong đêm đi cấp cứu kịp thời. Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc
Đồng chí công an gặp con sau nhiều ngày đi trực

Ngoài nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các chốt kiểm soát thì các lực lượng chức năng nơi đây còn luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người dân kịp thời. Do đó, trong quá trình làm nhiệm vụ, nếu gặp người dân khó khăn thì các chiến sĩ CSGT sẽ giúp sức và hỗ trợ hết mình. Những hành động kịp thời, bình dị nhưng đã giúp hình ảnh của người chiến sĩ CSGT trở nên gần gũi, thân thương hơn bao giờ hết.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về hành động của các chiến sĩ CSGT như trên thì cùng chia sẻ ý kiến nhé! 

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

MÙA DỊCH, CSGT HỘ TỐNG THANH NIÊN VỀ GẶP ANH TRAI LẦN CUỐI

Ngoài hai hình ảnh đẹp, ý nghĩa và gây xúc động cho nhiều cư dân mạng như trên thì trong những ngày TP.HCM phải áp dụng lệnh giãn cách xã hội để ngăn ngừa dịch bệnh, chúng ta còn thấy các chiến sĩ CSGT có nhiều hành động khác cũng rất đáng khen.

Cụ thể như vừa qua, khi đang làm nhiệm vụ thì các chiến sĩ CSGT thuộc tổ công tác 363 (TP.Thủ Đức) phát hiện một nam thanh niên chạy xe máy với tốc độ nhanh trên đường nên đã yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ và nói rõ lý do ra ngoài. Thật bất ngờ, khi nghe nam thanh niên trình bày lý do, vì anh trai đột ngột qua đời nên anh phải chạy qua để gặp mặt anh lần cuối... Nghe vậy các chiến sĩ  CSGT đã chia buồn với anh đồng thời hộ tống nam thanh niên qua các chốt kiểm dịch để anh có thể về gặp anh trai lần cuối.

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
3 “chị Google” gây náo loạn cộng đồng mạng Việt bằng những clip cực chất
Scroll to top