08/24/2021 22:46

Các vợ vua Thái: Hoàng hậu hiền thục và sự trở lại của hoàng quý phi

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Hoàng gia Thái Lan luôn gây nhiều tò mò cho người dân trong nước và quốc tế, nhất là chuyện về các màn đấu đá chốn hậu cung của hoàng hậu Suthida và hoàng quý phi Sineenat.

Trên VnExpress có đăng tải, vì được bảo vệ bởi luật chống khi quân nên các thông tin về hoàng gia Thái Lan rất ít ỏi. Tuy nhiên, công chúng ở Thái vẫn có thể theo dõi phần nào những diễn biến xung quanh họ thông qua chương trình truyền hình, đặc biệt là tin tức về vua Maha Vajiralongkorn cùng các bà vợ của ông.

Các vợ vua Thái: Hoàng hậu hiền thục và sự trở lại của hoàng quý phi
Vua và hoàng hậu Thái Lan trong một sự kiện của hoàng gia. Ảnh: Reuters

>> Xem thêm: Cách vua Thái Lan trị tội vợ ngoại tình: Trục xuất cả vợ lẫn con chung

Được biết hoàng hậu Suthida (vợ thứ 4 của vua Maha) và hoàng quý phi Sineenat (vợ thứ 5) đều là người tình lâu năm của vua Maha. Nếu so sánh thì rõ ràng bà Suthida đã làm rất tốt trọng trách hoàng hậu của mình và được dân Thái rất yêu mến. Suthida được nhận xét là người có tính cách vui vẻ, thân thiện với các con riêng của chồng. Khi tham gia các sự kiện, hoàng hậu cũng thể hiện sự tinh tế, dịu dàng, luôn quan tâm và hỗ trợ nhà vua chu đáo nhất có thể.

Các vợ vua Thái: Hoàng hậu hiền thục và sự trở lại của hoàng quý phi
Hoàng hậu Suthida thân thiết với con riêng của chồng. Ảnh: PhotoOntour
Các vợ vua Thái: Hoàng hậu hiền thục và sự trở lại của hoàng quý phi
Hoàng hậu Suthida có sự gắn kết thân thiết với nhiều thành viên khác bên nhà chồng. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, hoàng quý phi Sineenat lại không được như vậy. Công chúng gần như không nhìn thấy được sự gắn kết giữa Sineenat với các thành viên khác trong gia đình hoàng gia Thái. Bà thường vắng mặt trong các cuộc họp gia đình hoặc ngồi lặng lẽ ở sau cùng. Sineenat còn bị cho là không được lòng mọi người vì tính cách đầy tham vọng của mình.

Các vợ vua Thái: Hoàng hậu hiền thục và sự trở lại của hoàng quý phi
Vị trí ngồi của hoàng hậu và hoàng quý phi (vòng tròn đỏ) thể hiện sự khác biệt về địa vị giữa hai người. Ảnh: Reuters

Vào tháng 1/2021, vua Maha Vajiralongkorn đã tạo nên lịch sử khi phong hoàng quý phi Sineenat thành hoàng hậu thứ hai của Thái Lan. Mặc dù trước đó bà này từng bị tống giam vì tội “không trung thành” và “tham vọng” chiếm ngôi của hoàng hậu Suthida. Kể từ đây, nhiều đồn đoán về các màn trả đũa lẫn nhau không thua gì phim cung đấu giữa hai bà vợ của vua Maha Vajiralongkorn nổ ra.

Các vợ vua Thái: Hoàng hậu hiền thục và sự trở lại của hoàng quý phi
Dù từng tống giam hoàng quý phi nhưng vua Maha đã "ân sủng" bà trở lại. Ảnh: AFP

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ hai vua Thái sống lưu lạc sau cáo buộc vi phạm luật Hoàng gia

Nhà báo người Scotland Andrew MacGregor Marshall – đồng thời cũng là một nhà phân tích về chế độ quân chủ Thái Lan cho biết: “Việc sắc phong hoàng hậu thứ hai đã bị trì hoãn trong bối cảnh phản đối dữ dội từ em gái của quốc vương (công chúa Maha Chakri Sirindhorn) và các con gái (công chúa Bajrakitiyabha và Sirivannavari). Họ sẽ bị tụt xuống một bậc trong thứ hạng hoàng gia nếu Thái Lan có hoàng hậu thứ hai. Tuy nhiên, các nguồn tin nói rằng việc sắc phong vẫn có khả năng xảy ra vào năm nay, vì quốc vương có vẻ kiên quyết".

Các vợ vua Thái: Hoàng hậu hiền thục và sự trở lại của hoàng quý phi
Nhà vua và hoàng quý phi Sineenat tại buổi lễ mừng sinh nhật 36 tuổi của bà Sineenat hôm 26/1. Ảnh: EPA

Cũng vào thời điểm vua Thái Lan công bố sẽ sắc phong hoàng hậu thứ hai, những người ủng hộ hoàng hậu Suthida tỏ ra lo lắng vì bà đã vắng mặt hơn một tháng. Hầu hết các hoạt động quan trọng sau đó của vua Maha đều chỉ có sự tháp tùng của Sineenat mà thôi.

Học giả Đại học Kyoto Pavin Chachavalpongpun cho rằng lí do vắng mặt của hoàng hậu Suthida có thể liên quan tới việc hơn 1.400 bức ảnh chụp Sineenat trong tư thế nhạy cảm bị bộ. Những người trung thành với hoàng hậu Suthida có thể có liên quan đến việc này. Vì thế nên khi được “ân sủng” trở lại, hoàng quý phi đã lập tức tìm cách đáp trả hoàng hậu Suthida.

Các vợ vua Thái: Hoàng hậu hiền thục và sự trở lại của hoàng quý phi
Không ít ý kiến chuyên gia cho rằng những người trung thành với hoàng hậu có khả năng liên quan tới vụ việc bị lộ "ảnh nóng" của hoàng quý phi. Ảnh: Reuters
Các vợ vua Thái: Hoàng hậu hiền thục và sự trở lại của hoàng quý phi
Vì thế nên hoàng quý phi đã tìm cách trả đũa khi được "ân sủng" trở lại. Ảnh: AFP
Cuộc sống của 2 hiện tượng mạng Thái Lan từng nổi tiếng ở Việt Nam: Happy Polla lột xác bất ngờ

"Rõ ràng bà Sineenat đang được ân sủng. Bà ấy bị giam rồi lại được thả, quá rõ ràng rằng bà Sineenat đã nắm giữ được trái tim ông ấy", ông Pavin Chachavalpongpun khẳng định. Tuy nhiên Pavin nhấn mạnh thêm rằng vào dưới triều đại của vua Maha Vajiralongkorn thì bất cứ người phụ nữ nào trong hoàng tộc, dù có địa vị cao, được ân sủng đến đâu cũng có thể bị phế truất nếu mắc sai phạm. Trong tương lai hậu cung hoàng gia Thái Lan liệu sẽ có thêm những sóng gió nào nữa, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CHÂN DUNG CÔNG CHÚA GIÀU NHẤT THẾ GIỚI: SỞ HỮU TÀI SẢN 44 TỶ USD

Bên cạnh hậu cung của vua Maha Vajiralongkorn thì cuộc sống của các thành viên hoàng gia Thái Lan khác cũng được quan tâm nhiều không kém, trong đó có công chúa Sirivannavari, con gái của vua Maha.

Sirivannavari Nariratana Rajakanya sinh năm 1987, mẹ cô là nữ diễn viên nổi tiếng Sujarinee Vivacharawongse. Dù sinh ra trong nhung lụa nhưng tuổi thơ của Sirivannavari không có nhiều kỷ niệm đẹp vì bố mẹ không hạnh phúc. Thậm chí vua Maha từng kết tội bà Sujarinee tội ngoại tình, dán cáo thị công khai từ mặt vợ cùng bốn người con trai, chỉ giữ lại Sirivannavari…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top