08/04/2021 14:42

Bí quyết giữ lửa yêu xa trong mùa dịch: Đừng quên 3 từ "anh yêu em"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nếu không thể bên nhau mỗi ngày vì tình hình dịch bệnh thì các cặp đôi cũng đừng quá buồn khổ, bởi nếu biết cách hâm nóng tình yêu, giúp cảm xúc luôn được kết nối thì mọi rào cản về mặt thời gian hoặc địa lý sẽ không là vấn đề.

Thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh kéo dài cũng khiến nhiều cặp đôi cảm thấy rất lo lắng, sợ rằng tình cảm cả hai dành cho nhau có thể "nhạt nhoà" dần vì không thể gặp nhau mỗi ngày như trước. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, nếu biết hâm nóng tình yêu bằng những cách như dưới đây thì dù cả hai đang yêu xa vẫn luôn giữ lửa được cảm xúc mỗi ngày. 

Bí quyết giữ lửa yêu xa trong mùa dịch: Đừng quên 3 từ anh yêu em
Nếu biết cách "hâm nóng" thì dù yêu xa cả hai vẫn luôn giữ lửa được cảm xúc mỗi ngày. Ảnh: Đinh Duy Đức

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái gặp bạn trai 10 ngày đã quyết cứu, thừa nhận vỡ mộng hôn nhân

Đa dạng hóa hình thức liên lạc

Khi không thể gặp nhau mỗi ngày vì dịch bệnh, vì giãn cách xã hội thì cũng đồng nghĩa rằng cặp đôi sẽ phải yêu xa, không được gặp mặt nhau thường xuyên và tất nhiên sẽ không nói chuyện trực tiếp với nhau hằng ngày. Khi ấy, việc đa dạng hóa hình thức liên lạc và giữ liên lạc thường xuyên với nhau sẽ là vấn đề cực kì quan trọng.

Bí quyết giữ lửa yêu xa trong mùa dịch: Đừng quên 3 từ anh yêu em
Đa dạng hoá hình thức liên lạc với nhau khi yêu xa là việc làm rất cần thiết để cả hai không cảm thấy nhàm chán. Ảnh: Anh Chan

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, không khó để các cặp đôi yêu xa đa dạng hóa hình thức liên lạc dành cho nhau mỗi ngày để giúp mối quan hệ của của mình đỡ nhàm chán, thậm chí còn thêm phần thú vị. Thế nên, thay vì điện thoại thường xuyên thì một hoặc cả hai có thể chuyển sang nhắn tin cho nhau bằng những câu từ ngộ nghĩnh, hay chủ động hẹn gọi video cho nhau vào những dịp cuối tuần. Thậm chí, đôi khi, một bài hát gửi tặng qua cuộc gọi video cho nhau cũng có thể tạo cho chàng/nàng những bất ngờ và hạnh phúc lớn.

Xem yêu xa như một cơ hội

Bên cạnh đa dạng hoá hình thức liên lạc cho nhau thì cả hai cũng nên xem yêu xa chính là một cơ hội tốt để giúp "kiểm chứng" tình yêu mà nửa kia dành cho mình. Qua đó, cả hai nên xem việc yêu xa cũng như là một hành trình học tập kinh nghiệm dành cho mình và cả nửa kia của mình. Ngoài giúp "kiểm chứng", yêu xa còn được xem như một "phép thử tình yêu" mà hai người dành cho nhau.

Bí quyết giữ lửa yêu xa trong mùa dịch: Đừng quên 3 từ anh yêu em
Hãy xem việc yêu xa như là một phép thử tình yêu mà cả hai dành cho nhau. Ảnh: Huỳnh Minh Thương

Thế nên, thay vì lo sợ nửa kia của mình sẽ thế này thế kia khi yêu xa thì hãy nghĩ theo hướng tích cực rằng, xa nhau rồi sẽ lại gần nhau. Đừng nghĩ rằng mối quan hệ xa cách đang kéo hai người ra xa nhau thêm mà nên tin rằng, thông qua trải nghiệm lần này, cả hai sẽ lại gắn kết bền chặt và hạnh phúc hơn khi gặp lại.

Nắm được lịch trình làm việc và nghỉ ngơi của nửa kia

Dù yêu gần hay đang yêu xa thì cả hai cũng cần phải nắm được lịch trình làm việc và nghỉ ngơi của nửa kia, có như vậy mới thuận lợi hơn để cả hai dành thời gian thăm hỏi và quan tâm đến nhau mỗi ngày. Bởi, sẽ rất thuận lợi và hữu ích nếu bạn biết khi nào nửa kia của mình đang bận làm việc, và khi nào nửa kia đang rảnh để có thể nhắn tin hoặc gọi điện cho nhau.

Bí quyết giữ lửa yêu xa trong mùa dịch: Đừng quên 3 từ anh yêu em
Nắm chắc lịch trình của nhau để quan tâm nhau đúng thời điểm và không mang phiền phức cho nhau. Ảnh: Đinh Duy Đức.

Bởi, sẽ thật khó chịu nếu nửa kia đang bận công việc hoặc đang họp online với công ty nhưng nửa kia của mình cứ nhắn tin hoặc gọi suốt ngày. Và khi ấy, sự quan tâm của bạn vừa không khiến nửa kia vui mà còn khiến người ấy cảm thấy quá phiền phức. Vậy nên, hãy nắm chắc lịch trình của nhau để đừng mang đến những phiền phức không đáng có cho nhau. 

Đặt ra một số quy tắc cơ bản và cho nhau không gian riêng cần thiết

Dù trong thời gian giãn cách xã hội hoặc vì công việc gì đó mà cả hai phải yêu xa thì trước khi chính thức yêu xa, cả hai người cần phải đặt ra một số quy tắc cơ bản và thẳng thắn rõ ràng với nhau những gì cả hai mong đợi ở nhau trong mối quan hệ "xa" này. Việc thẳng thắn chia sẻ với nhau vấn đề này và đặt ra những quy tắc cơ bản như thế để không ai làm những điều khiến nửa kia ngạc nhiên, buồn hay thất vọng.

Bí quyết giữ lửa yêu xa trong mùa dịch: Đừng quên 3 từ anh yêu em
Dù yêu xa hay "yêu gần" thì cả hai cũng cần dành không gian riêng cần thiết cho nhau. Ảnh: Hương Phạm.

Song song đó, dù là yêu xa thì cả hai cũng nên dành cho nhau không gian riêng cần thiết, đừng lo sợ khi được “tự do” thì nửa kia của mình sẽ thay lòng đổi dạ (vì nếu điều đó xảy ra bạn cũng không thể ngăn cản được). Thay vào đó, hãy cho nửa kia thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng từng ngày. Đấy cũng chính là thước đo cho niềm tin mà hai người dành cho nhau. 

>> Bạn xem chưa: 5 vấn đề sau khi sinh con vợ chồng nên biết để gia đình không mâu thuẫn 

Cố gắng dành thời gian cho nhau mỗi ngày

Tuy đang yêu xa nhưng cả hai cần cố gắng dành cho nhau thời gian và quan tâm nhau mỗi ngày. Ví như, dù yêu xa nhưng đừng quên "chào buổi sáng" và "chúc ngủ ngon" vào buổi tối cho nửa kia bởi đây là điều cả hai đều nên dành cho nhau mỗi ngày.

Bí quyết giữ lửa yêu xa trong mùa dịch: Đừng quên 3 từ anh yêu em
Nên dành chút ít thời gian cập nhật cho nửa kia biết về cuộc sống lẫn công việc của mình mỗi ngày. Ảnh: Bắc Vũ.

Đặc biệt, dù bận bịu đến mấy thì cũng nên dành thời gian đôi chút trong ngày để cập nhật cho nửa kia biết về cuộc sống lẫn công việc của mình trong hiện tại. Nhưng, thay vì kể chuyện nhàm chán và những thứ lặp đi lặp lại hàng ngày thì thỉnh thoảng có thể "đổi vị" bằng cách gởi cho nửa kia những bức ảnh tinh nghịch, hoặc một đoạn clip ngắn nói về hoạt động trong cuộc sống của mình. Bằng cách đơn giản này, bạn sẽ luôn khiến nửa kia cảm thấy được quan tâm, và giúp mối quan hệ cả hai dù đang xa nhau nhưng lại thật gần gũi, ấm áp.

Dành thời gian làm một số việc cùng nhau

Dù đang yêu xa nhưng hai người vẫn hoàn toàn có thể hẹn hò nhau cùng làm một việc gì đó như xem một bộ phim online hoặc chơi một trò chơi trực tuyến... Thậm chí cả hai còn có thể đàn hát cho nhau nghe, hay mua sắm trực tuyến cùng nhau qua cuộc gọi video hoặc mua quà tặng cho nhau.

Bí quyết giữ lửa yêu xa trong mùa dịch: Đừng quên 3 từ anh yêu em
Để giữ lửa tình yêu thì dù yêu xa cả hai vẫn có thể dành thời gian xem phim online hoặc đàn hát cho nhau nghe... Ảnh: Hiệu Ảnh Số 8

Những hoạt động tưởng chừng đơn giản như thế này nhưng lại là cách giúp cả hai giữ lửa tình yêu rất hiệu quả. Bên cạnh đó, thông qua những hoạt động cùng nhau sẽ giúp cả hai thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn.

Trung thực và tin tưởng nhau

Dù yêu xa hoặc đang kề cận bên nhau thì yếu tố trung thực và tin tưởng nhau luôn là vấn đề cực kỳ quan trọng trong chuyện tình cảm. Đặc biệt, với yêu xa thì hai vấn đề này cần được cả hai đặt lên hàng đầu. Yêu xa cũng đồng nghĩa với việc cả hai sẽ không thể bên cạnh nhau mỗi ngày, và tất nhiên sẽ không biết được nửa kia của mình đang đi đâu, làm gì...

Bí quyết giữ lửa yêu xa trong mùa dịch: Đừng quên 3 từ anh yêu em
Trung thực và tin tưởng nhau luôn là yếu tố rất quan trọng trong tình cảm. Ảnh: Định Công

Thế nên, hãy trung thực và luôn tin tưởng lẫn nhau. Đừng để nửa kia của mình cảm thấy lo lắng hoặc nghi ngờ, và tất nhiên, điều ấy sẽ khiến người ấy rơi vào cảm rất khó chịu. Tuy nhiên, nếu cả hai tin tưởng lẫn nhau thì một trong hai người sẽ biết đối xử như thế nào để không phụ niềm tin từ nửa kia của mình.

>> Xem thêm: 8 sai lầm vợ chồng thường mắc phải khi cãi nhau dễ khiến hôn nhân sứt mẻ

Đừng bao giờ quên nói 3 từ "anh yêu em hoặc em yêu anh" với nửa kia của mình

Cuối cùng, dù yêu xa thì cả hai cũng đừng quên nói lời yêu thường với nửa kia của mình mỗi ngày. Thực tế, có không ít cặp đôi nghĩ rằng, đã yêu nhau rồi thì đâu cần phải nói "anh yêu em hoặc em yêu anh" suốt như thế. Đã hiểu nhau đến ngần ấy rồi thì cả hai đâu cần lãng mạn đến mức "sến súa" như thế...

Bí quyết giữ lửa yêu xa trong mùa dịch: Đừng quên 3 từ anh yêu em
Đừng quên gởi cho nhau những lời yêu thương ngọt ngào mỗi ngày. Ảnh: @celia.museum.

Tuy nhiên, đó luôn là những suy nghĩ rất sai lầm, và thay vì im lặng thì hãy dành cho nửa kia của mình những lời yêu thương đơn giản và nồng ấm mỗi ngày như thế. Tất nhiên, bạn không nhất thiết cứ lặp đi lặp lại câu nói này vào mỗi sáng, trưa, chiều, tối; nhưng cả hai đừng quên rằng đó là những từ ngữ đẹp đẽ nhất minh chứng cho tình yêu mà cả hai dành cho nhau. 

Bí Kíp Yêu: Mảnh ghép tình yêu phù hợp

Yêu xa nghĩa là cả hai người sẽ phải chấp nhận rất nhiều thử thách, khó khăn, nhưng ngược lại, khi yêu xa cũng mang lại rất nhiều cảm xúc đẹp. Những tháng ngày không có nửa kia bên cạnh sẽ khiến chàng/nàng rắn rỏi hơn, có khả năng kiên nhẫn và sức chịu đựng tốt hơn. Và cuối cùng, khoảng cách địa lý sẽ chẳng có nghĩa lí gì khi trái tim của cả hai đã thực sự thuộc về một mối.

Xem thêm những thông tin khác tại Bestie nhé!

ĐỪNG NÊN VỘI VÀNG KẾT HÔN NẾU BẠN CHƯA TRẢ LỜI ĐƯỢC 7 CÂU HỎI SAU

Khi chuẩn bị tiến đến hôn nhân, dù đã dành nhiều thời gian để hiểu về nửa kia, cả hai cũng cần nói chuyện rõ ràng với nhau về một số vấn đề. Bởi khi kết hôn, bạn không chỉ gắn bó cuộc đời mình với một người khác mà còn gắn bó với gia đình họ. Ngoài ra, khi có cuộc sống chung, mọi chuyện sẽ rất khác so với thời gian còn yêu đương.

Thế nên, trước khi về chung một nhà cả hai hãy cùng thống nhất ý kiến về các vấn đề cụ thể như sau: Chuyện gia đình hai bên; Nói rõ về việc làm và thu nhập của cả hai; Ai là thủ quỹ gia đình?; Mua nhà ở đâu?; Những vấn đề liên quan đến con cái...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Những bản tình ca Justin Bieber và Selena Gomez từng viết về nhau
Scroll to top