08/10/2021 09:13

Bếp cơm từ thiện hỗ trợ SG chống dịch: "Vì nơi này đã nuôi sống mình"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Giữa lúc khó khăn đã có rất nhiều tấm lòng nhân ái dang tay giúp đỡ Sài Gòn. Và bếp cơm Cà Mèn cũng vậy. Từ những người con Quảng Trị, họ đã cùng nhau nấu hàng trăm suất cơm mỗi ngày gửi tặng các y bác sĩ và người nghèo.

Theo Zing, bếp cơm Cà Mèn được thành lập từ một người con gốc Quảng Trị đã sinh sống tại TP.HCM được 10 năm, đó là anh Nhật Thuận. Anh chia sẻ: "Thuở nhỏ ở quê, tôi hay xách cà mèn bới cơm ra đồng cho ba mẹ. Sau này, Cà Mèn trở thành nơi tôi 'mang Quảng Trị vào phố'. Đây cũng chính là khẩu hiệu tôi đặt cho quán". Khi thành phố thực hiện giãn cách, quán cơm đóng cửa thì anh cùng những người bạn quê Quảng Trị đã cùng nhau nấu những suất ăn miễn phí tặng các y bác sĩ và những người dân khó khăn khu phong tỏa.

Bếp cơm từ thiện hỗ trợ SG chống dịch: Vì nơi này đã nuôi sống mình
Bếp ăn được hoạt động từ những người con Quảng Trị đã sống ở Sài Gòn lâu năm.

>> Xem thêm: Hình ảnh ấm áp mùa dịch: Siêu thị 0 đồng, người được cho 2 chỉ lấy 1

Ban đầu bếp ăn chỉ nấu cơm tặng những người nghèo ở những nơi đang bị phong tỏa. Nhưng sau đó thấy các y bác sĩ quá vất vả chống dịch nên các anh chị đã nấu thêm cơm để gửi tặng nơi tuyến đầu chống dịch. Suốt gần 2 tháng qua, bếp ăn này đã nấu đều đặn khoảng 700 suất cơm mỗi ngày. Mỗi suất ăn đều có đầy đủ rau, thịt đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn. Đặc biệt ở đó còn có tình yêu của những người con Quảng Trị gửi gắm đến Sài Gòn - thành phố đã nuôi sống mình trong suốt thời gian qua, mong thành phố nhanh chóng hết dịch.

Bếp cơm từ thiện hỗ trợ SG chống dịch: Vì nơi này đã nuôi sống mình
Mỗi suất ăn đều đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn, sạch sẽ.
Bếp cơm từ thiện hỗ trợ SG chống dịch: Vì nơi này đã nuôi sống mình
Các món cũng được thay đổi thường xuyên để mọi người không bị ngán.

Bếp ăn đã đóng góp một phần không nhỏ cho công cuộc chống dịch nhưng lúc nào anh Thuận cũng nói: "Thấy bà con khó khăn, các y, bác sĩ vất vả nên tôi muốn phụ một tay, chứ không có gì to tát. So với những gian khổ đó, đóng góp của chúng tôi nhỏ nhoi lắm". Vì vậy, dù bếp cơm Cà Mèn đôi lúc cũng gặp không ít khó khăn như thiếu nguồn lương thực hay kinh phí cạn kiệt và cả việc vận chuyển cũng không dễ dàng nhưng mọi người dã cùng nhau sắp xếp và giải quyết ổn thỏa để có thể tiếp tục gửi những suất ăn thấm tình Quảng Trị đến những người đang cần.

Bếp cơm từ thiện hỗ trợ SG chống dịch: Vì nơi này đã nuôi sống mình
Những suất cơm được làm bằng chính tình yêu thương gửi đến những người đang vất vả chống chọi với dịch bệnh.

>> Xem thêm:Thương mẹ khiếm thị, con trai nấu cơm tặng người khuyết tật mùa dịch

Dù việc làm này cũng khá vất vả, khó khăn nhưng các anh chị trong bếp ăn Cà Mèn chỉ cần thấy mọi người được ăn bữa cơm ngon, nhận được lời cảm ơn từ mọi người là đã vui lắm rồi. Anh Thuận kể: "Có lần Cà Mèn gửi cơm cho bệnh viện, nói với các y, bác sĩ là tặng thêm ít bánh ngọt, lỡ chiều đói bác lấy ra ăn. Các bác cám ơn nhưng xin từ chối vì không có thời gian. Sự việc ấy khiến tôi càng thêm trân quý và biết ơn các y, bác sĩ. Để chống dịch, họ không có thời gian ăn, uống, ngủ nghỉ".

Bếp cơm từ thiện hỗ trợ SG chống dịch: Vì nơi này đã nuôi sống mình
Mỗi ngày hàng trăm suất ăn được chở đến các bệnh viện và nơi đang bị phong tỏa.
Bếp cơm từ thiện hỗ trợ SG chống dịch: Vì nơi này đã nuôi sống mình
Các y bác sĩ vui mừng khi nhận được những bữa cơm ngon như vậy.

Mọi người trong bếp ăn đều làm bằng chính tình cảm xuất phát từ trái tim nên họ chẳng quan tâm đến cách mọi người gọi là làm từ thiện. Vì với họ chỉ đơn giản là giúp đỡ mọi người. Anh Thuận chia sẻ chân thành: "Tôi chưa bao giờ xem việc mình làm là 'từ thiện', vì chắc chắn một phần cơm hay gói quà không thể giúp mọi người thoát khỏi tình cảnh hiện tại. Nhưng tôi tin rằng nhận được cơm và quà yêu thương, các bác sĩ và người dân sẽ được tiếp thêm nhiều năng lượng để cùng nhau vượt qua khó khăn mùa dịch".

Bếp cơm từ thiện hỗ trợ SG chống dịch: Vì nơi này đã nuôi sống mình
Việc nấu cơm từ thiện được thực hiện suốt 2 tháng qua và mọi người vẫn đang tiếp tục duy trì...
Bếp cơm từ thiện hỗ trợ SG chống dịch: Vì nơi này đã nuôi sống mình
...Chỉ mong có thể san sẻ bớt khó khăn với những người đang gồng mình chống dịch.

>> Xem thêm: Công ty bà Phương Hằng đài thọ suất ăn, tặng gạo cho người lao động

Các thành viên trong gia đình chuẩn bị cơm gửi tặng người Sàn Gòn

Xung quanh chúng ta còn rất nhiều tấm lòng cao cả, họ làm những việc tốt chỉ đơn giản vì thấy có người cần mình giúp đỡ và chính điều đó đã góp một phần không nhỏ giúp thành phố chống dịch. Đặc biệt họ đang tiếp thêm nguồn sức mạnh lớn lao bằng tình thương, bằng sự tử tế và tinh thần lạc quan để những người đang đối mặt trực tiếp với dịch bệnh sẽ sớm vượt qua.

Ảnh: FB Cà Mèn

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Chàng tài xế xe ôm tặng suất ăn miễn phí mỗi ngày cho người nghèo

Người Việt Nam chúng ta luôn có tinh thần "tương thân tương ái", dù mình chẳng có nhiều nhưng có gì sẽ giúp nấy. Khi thấy Cần Thơ dịch bệnh căng thẳng, nhiều người nghèo không có đồ ăn, chàng trai chạy xe ôm cũng chẳng dư dả gì nhưng mỗi ngày đều tặng suất cơm cho người khó khăn hơn mình.

Đó là anh Vũ, mỗi ngày anh đều trích một nửa số tiền mình kiếm được để mua suất ăn và đi trên đường cứ thấy ai cần là anh đến tặng. Nhiều người nghèo còn đợi anh Vũ ở chỗ quen và ngày nào anh cũng đến.

Có hôm anh gặp một gia đình có 4 người đang đi xin cơm thế là anh chẳng ngần ngại tặng liền 4 suất cho họ và lại còn giúp họ thêm một chút tiền.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top