08/14/2021 08:32

Anh trai lấy vợ 9 năm truyền kinh nghiệm: Đi ăn 100% khỏi trả tiền

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Lắng nghe những lời tâm sự ngắn gọn, súc tích của "tấm chiều đang trải", ai nấy không khỏi gật gù: "Tuy nộp lương nhưng sướng phết chứ đùa, vợ lo tất còn gì nữa".

Chuyện lương bổng, "tiền anh, tiền em, tiền chúng ta" giữa vợ và chồng vẫn luôn thu hút nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, thực hư thế nào thì chỉ có người trong cuộc hay ít nhất đã thành "chồng người ta" rồi mới biết. Đó là lý do mà mới đây, một TikToker chưa vợ đã làm hẳn một clip ngắn để hỏi "người đi trước" rằng lấy vợ rồi phải đưa hết lương là thật hay đùa: "Các anh lấy vợ rồi thì giải đáp cho em cái. Em cũng không biết các anh đang nói thật hay nói đùa tại vì em cũng chưa có vợ, kiểu tò mò ghê".

Anh trai lấy vợ 9 năm truyền kinh nghiệm: Đi ăn 100% khỏi trả tiền
"Tấm chiếu chưa trải" nên thắc mắc cũng là điều dễ hiểu. Ảnh chụp màn hình/TikTok @haininh.nguyen

>> Xem thêm: MC chuyên kể chuyện liêu trai chỉ ra lý do đàn ông tăng cân sau lấy vợ

Ngay lập tức, một anh trai 34 tuổi với kinh nghiệm 9 năm làm chồng, thậm chí đã là bố của 2 cậu con trai đã có màn đáp lễ. Theo đó, anh này khẳng định việc "nộp lương" là không cần thiết vì cơ bản lương trả qua ATM, mà thẻ này thì vợ giữ. Đổi lại, chính vợ mới là người phát lương mỗi tháng cho chồng. Có điều, thay vì dùng lời lẽ than vãn, "tấm chiếu đang trải" này lại giải đáp vấn đề theo hướng tích cực và tươi sáng. Anh thậm chí còn liệt kê những cái lợi khi vợ giữ tiền làm ai nấy nhịn không được mà bật cười vì quá đáng yêu.

Anh trai lấy vợ 9 năm truyền kinh nghiệm: Đi ăn 100% khỏi trả tiền
"Em không cần lo là phải đưa tiền cho vợ đâu em nhé! Tới ngày lương là vợ tự rút thôi", anh chồng cho biết. Ảnh chụp màn hình/Theanh28

Cái lợi đầu tiên không thể không kể đến chính là "tất tần tật" mọi việc, mọi chi tiêu trong nhà đều được "kế toán trưởng" lo đâu vào đấy. Chỉ cần là những khoản thiết yếu như quần áo, xăng xe, đám tiệc... hay có lý do chính đáng thì vợ tự nhiên sẽ phát cho. Vậy nên, đàn ông chẳng cần lo thiếu thốn.

Anh trai lấy vợ 9 năm truyền kinh nghiệm: Đi ăn 100% khỏi trả tiền
Được phát lương đều đặn từng khoản một. Ảnh chụp màn hình/TikTok @quangnhat.19

Thêm nữa, lấy vợ vào rồi thì oai lắm. Ví như lúc còn yêu, đi ăn đi chơi nếu không phải "cưa đôi" thì con trai sẽ là bên chịu phí. Nhiều lúc "sạch túi" rồi chẳng biết làm sao. Ấy thế mà khi thành "chồng người ta", có đi tới đâu cũng chẳng cần bận tâm đến chuyện trong túi có đồng nào hay không. Ăn uống no nê rồi chỉ việc phủi mông về vì 100% vợ sẽ là người đứng ra chi trả.

Anh trai lấy vợ 9 năm truyền kinh nghiệm: Đi ăn 100% khỏi trả tiền
Đi ăn lại còn không phải trả tiền cơ đấy! Ảnh chụp màn hình/TikTok @quangnhat.19

Hậu "lên sóng", màn hỏi - đáp này ngay lập tức trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Phần bình luận nếu không phải những chiến hữu đồng cảnh ngộ tag nhau thì cũng là các bà vợ vào "gọi tên" chồng. Dĩ nhiên, người 9 năm kinh nghiệm thì sai thế nào cho được.

Anh trai lấy vợ 9 năm truyền kinh nghiệm: Đi ăn 100% khỏi trả tiền
Người được "vợ lo" 9 năm nói chỉ có chuẩn mà thôi. Ảnh chụp màn hình/Theanh28

>> Xem thêm: Cầm hết lương của chồng rồi phát 100 nghìn/tuần đổ xăng, vợ hỏi cđm: "Em có ích kỷ không?"

- "Kinh nghiệm từ những người đi trước, nên học hỏi".
- "Đấy đã bảo rồi, lấy vợ sướng lắm, có cần lo nghĩ gì đâu".
- "Tự giác đi oai thế còn gì".
- "Bổ sung thêm là không chỉ ăn uống mà quần áo, giày dép, cafe... và 'hằng hà' thứ khác vợ lo tất nhé".
- "Mọi người nghĩ tích cực lên".
-...

Suy cho cùng, để vợ làm "tay hòm chìa khóa", chồng chỉ có lợi chứ chẳng thiệt đi đâu. Đàn ông hay "vung tay quá trán", xoay đi xoay lại lương đã không cánh mà bay nên làm mãi vẫn chẳng có dư. Mặt khác, có gia đình rồi, cuộc sống gần như sẽ bước sang trang mới. Gánh nặng "cơm áo gạo tiền" và biết bao nhiêu khoản khác đòi hỏi mỗi cặp vợ chồng phải có sự chi tiêu hợp lý. Có ai làm nhiệm vụ này tốt hơn người vợ, người phụ nữ trong gia đình đâu cơ chứ.

Anh trai lấy vợ 9 năm truyền kinh nghiệm: Đi ăn 100% khỏi trả tiền
Phụ nữ lại giỏi tính toán, chu toàn mọi thứ, rất hợp giữ tiền. Ảnh: Định Công

Dĩ nhiên, để đảm đương trọng trách này, người phụ nữ cũng phải đối mặt với không ít khó khăn. Vừa chi tiêu không dè sẻn, vừa phát lương cho chồng còn thêm tiết kiệm cho tương lai thì đâu phải là chuyện dễ. Chưa kể, mỗi lần muốn sắm thứ gì cũng phải đắn đo, nghĩ cho chồng, cho con mình trước.

Anh trai lấy vợ 9 năm truyền kinh nghiệm: Đi ăn 100% khỏi trả tiền
"Nộp" không hẳn khổ mà giữ chắc gì đã sướng. Ảnh: Việt Dũng
Trai đẹp học Y "đá xoáy" chuyện Trấn Thành bị vợ quản lý tài chính trên truyền hình

Vậy mới thấy, đâu phải tự nhiên mà hội các ông chồng sẵn sàng "dâng lương" cho vợ. Nhiều anh ngoài miệng hay than vãn thế thôi nhưng sâu trong lòng có lẽ đang thầm cảm ơn cô vợ nhà mình đấy. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CÔ VỢ KHÉO CHI, CHỒNG ĐƯA 10 TRIỆU/THÁNG MÀ CHI TIÊU XONG VẪN DƯ 3 TRIỆU

Như đã nói, chi tiêu trong nhà tưởng dễ mà khó vô cùng. Hợp lý thôi chưa đủ, phải thật khéo thì mới có dư. Ví như chị L. mới sinh một cặp nếp tẻ, phải ở nhà chăm sóc gia đình, có mỗi chồng là thu nhập chính nên mua sắm thứ gì đều phải suy tính thiệt hơn. Mỗi tháng chồng làm 10 triệu đều đưa hết cho chị. Sau khi chăm lo sinh hoạt ăn uống cho một nhà 4 người, chị vẫn dư ra 3 triệu tiền tiết kiệm.

Cụ thể, tiền ăn mỗi tháng cả nhà ngốn tầm 4 triệu. Vì chăm con không có nhiều thời gian nên mỗi lần đi chợ, chị đều mua sẵn nhiều loại thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. Tiếp đó, tiền bỉm sữa và những khoản lặt vặt của 2 bé hết 1,1 triệu đồng. Số còn lại chi cho các khoản thuốc thang, tiêu vặt, điện thoại, điện nước và đám tiệc...

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top