08/14/2021 12:13

5 loại rau củ giá trên trời mà hạt giống rẻ bèo: Thử trồng ngay

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Những ngày này nhà nhà cố gắng tự trồng rau để lấy cái ăn nhưng chủ yếu vẫn chỉ trồng được hành lá, giá đỗ. Mà không biết rằng có một số loại rau củ khác mua thì cực đắt nhưng hạt giống lại rất rẻ và dễ trồng.

Mùa dịch hầu hết thời gian là ở nhà vì thế nhiều người đã tự trồng một số loại rau ngắn ngày để "tự cung tự cấp" chất xơ cho bữa ăn nhà mình. Nhưng quay đi ngoảnh lại cũng chỉ có một số rau như giá, hành, rau mùi,... là dễ trồng. Ngoài ra bạn có thể thử trồng những loại rau củ đặc biệt khác, đó là 5 loại thực phẩm khi mua thì cực đắt nhưng hạt giống lại rất rẻ và dễ trồng: 

1. Bắp cải mini

Trong các siêu thị bắp cải mini được bán với giá rất cao tới 400.000 đồng/kg. Một khay nhỏ cũng có giá tới 100.000 đồng. Nhưng ít ai biết rằng hạt giống của nó cũng được bán ở nhiều nơi và có giá rất rẻ. Bạn có thể dễ dàng mua được 1 gói hạt giống bắp cải mini chỉ với 10.000 - 20.000 đồng. Được biết loại rau này cũng không quá khó trồng, có thể thu hoạch sau khi gieo hạt từ 4-5 tháng. Vậy nên hãy bắt đầu thử trồng ngay biết đâu bạn sẽ có một "vụ mùa bội thu" đó.

5 loại rau củ giá trên trời mà hạt giống rẻ bèo: Thử trồng ngay
Bắp cải mini là giống rau dễ chế biến và rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Loại rau ở Việt Nam 2000 đồng/ 1 mớ, sang nước ngoài 250.000 đồng /mớ

5 loại rau củ giá trên trời mà hạt giống rẻ bèo: Thử trồng ngay
Mọi người có thể dễ dàng mua hạt giống rồi tự trồng tại nhà. Ảnh: Thanh Niên

2. Súp lơ san hô

Một cây súp lơ san hô này có thể có giá tới 300.000 đồng. Kích thước của chúng cũng không quá khác biệt so với loại súp lơ thông thường nhưng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể thải độc cơ thể cũng như cải thiện đường ruột. Vậy mà hạt giống của loại rau này lại rất rẻ, chỉ từ 25.000 - 40.000 một gói hạt giống. Tầm tháng 8 này chính là đúng mùa của súp lơ san hô, bạn có thể trồng tại nhà và sẽ thu hoạch được sau 60 - 70 ngày.

5 loại rau củ giá trên trời mà hạt giống rẻ bèo: Thử trồng ngay
Cây súp lơ san hô được bán với giá khá đắt so với súp lơ thường. Ảnh: Hatgiongdalat
5 loại rau củ giá trên trời mà hạt giống rẻ bèo: Thử trồng ngay
Vậy mà hạt giống chỉ vài chục ngàn 1 gói. Ảnh: Hatgiongbamien

>> Xem thêm: Sửng sốt siêu thị Nhật Bản bán một món là đồ bỏ đi ở Việt Nam

3. Dâu tây vàng

Nếu ở Việt Nam có rất nhiều dâu tây đỏ và nhiều người cũng đã trồng thành công giống dâu này. Thì dâu tây vàng lại là một giống mới khá lạ, toàn bộ quả dâu đều có màu vàng và được trồng ở châu Âu. Quả của nó cũng chưa được bán rộng rãi ở Việt Nam. Một số người ăn thử thì nhận xét nó có vị ngọt, thơm.

Hạt giống của dâu tây vàng lại được bán rất nhiều và chúng ta có thể dễ dàng mua được trên các trang thương mại điện tử. Khi trồng bạn có thể để trong nhà hoặc nếu tiết trời mát mẻ thì mang ra ngoài trời vì nó là cây ưa mát. Cây dâu tây vàng này chỉ cao khoảng 20cm, cho hoa màu trắng và sau khoảng 4 - 6 tuần kể từ khi có hoa là sẽ ăn được quả.

5 loại rau củ giá trên trời mà hạt giống rẻ bèo: Thử trồng ngay
Dâu tây vàng được trồng trong thời tiết mát mẻ. Ảnh: Hatgiongdalat
5 loại rau củ giá trên trời mà hạt giống rẻ bèo: Thử trồng ngay
Quả dâu lạ này có hương vị rất thơm ngon. Ảnh: Zing

4. Ớt Aji Charapita

Loại ớtt Aji Charapita này đang khá hot tại Việt Nam và có giá vô cùng đắt đỏ tới 10 triệu đồng/kg quả tươi và 50 triệu đồng/kg quả khô. Vậy nhưng giá bán hạt giống của nó lại hoàn toàn ngược lại, không hề đắt như vậy, bạn có thể mua hạt giống của loại ớt này trên các sàn thương mại điện tử với giá 100.000 đồng/kg. Đặc biệt cây ớt này rất dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều và chỉ sau 1 tuần là có thể thu hoạch được. Hơn nữa cây ớt có kích thước rất nhỏ nên hoàn toàn có thể trồng trong nhà.

5 loại rau củ giá trên trời mà hạt giống rẻ bèo: Thử trồng ngay
Cây ớt đắt đỏ này được có kích thước nhỏ nên có thể trồng tại nhà. Ảnh: Nông trại cao nguyên
5 loại rau củ giá trên trời mà hạt giống rẻ bèo: Thử trồng ngay
Giá của trái ớt thì cao nhưng hạt giống lại vô cùng rẻ. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Tránh dịch kiểu Lý Hải: Rau nhà, cá suối, ăn kèm ớt 500 triệu/ 1kg

5. Ngô 7 màu (ngô cầu vồng)

Loại ngô có hạt với nhiều màu sắc khác nhau trông vô cùng lạ mắt được gọi là ngô 7 màu hay ngô cầu vồng. Tuy nhiên nó chưa được bán tại Việt Nam và chỉ có hạt giống mà thôi. Đặc biệt loại ngô lạ này lại có hạt giống giá rất rẻ chỉ 30.000 - 45.000 đồng/gói. Và với gia đình nào có vườn thì có thể tự trồng được giống ngô này. Sau khi gieo hạt, 100 - 120 ngày sau cây sẽ cho bắp.

5 loại rau củ giá trên trời mà hạt giống rẻ bèo: Thử trồng ngay
Loại ngô 7 màu vô cùng lạ mắt gây sốt mạng xã hội. Ảnh: Hatgiongtot
Lý nhã kỳ khoe vườn rau tự trồng

Có rất nhiều loại rau củ mà chúng ta có thể tự trồng tại nhà. Đặc biệt nếu tính giá mua hạt giống với thành quả mà chúng ta thu hoạch được thì có giá quá hời. Vậy nên hãy tranh thủ ngay những ngày đang nghỉ dịch ở nhà để trồng một số loại rau củ cho gia đình. Và chẳng mấy chốc chúng ta sẽ có những bữa ăn đầy đủ rau xanh, bổ sung chất xơ cho cơ thể.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cây ớt 500 triệu/ 1kg nhà Lý Hải trồng ra sai trái

Cuộc sống của gia đình Lý Hải - Minh Hà luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người. Và nhà anh còn trồng được một cây ớt quý giá của nó tới 500 triệu đồng/kg. Và sau khi biết giá gia đình anh chỉ ăn một nửa còn một nửa để lại tách hạt gieo trồng tiếp.

Lý Hải chia sẻ trên trang cá nhân: "Chia sẻ cách trồng "ớt nửa tỷ". Tưởng trồng không dễ, ai ngờ dễ không tưởng. Mình chỉ tách hạt, phơi khô, làm đất và rải rải vây thôi, mà 3 tháng đã xum xuê rồi hihi"".

Và cây ớt nhà anh đúng là rất sai quả. Anh còn cho rằng cây ớt đắt đỏ này rất hợp khí hậu Việt Nam nên muốn chia giống cho mọi người cùng trồng. Quả ớt thu hoạch được anh cũng mang tặng bạn bè thân thiết.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu cho thấy bạn cần bổ sung rau xanh vào chế độ ăn hằng ngày
Scroll to top