07/23/2021 01:02

Xúc động lời cha dặn khi lần đầu tiên con gái ra mắt nhà bạn trai

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Bất cứ cô gái nào cũng mong muốn để lại ấn tượng tốt với gia đình nhà người yêu trong lần đầu ra mắt. Đây cũng là thời điểm mà họ rất cần đến những lời khuyên về cách cư xử và hành động sao cho phù hợp nhất.

Khi đối mặt với bố mẹ người yêu, nếu càng cảm thấy hồi hộp và lúng túng thì bạn sẽ càng dễ bị mắc lỗi hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần lên kế hoạch hoàn hảo từ trước đó để giúp bản thân thêm tự tin và sẵn sàng cho các tình huống ngoài ý muốn. Về phương diện này thì những lời khuyên dưới đây của một ông bố dành cho cô con gái của mình sẽ cực kỳ hữu ích với bạn đấy.

Xúc động lời cha dặn khi lần đầu tiên con gái ra mắt nhà bạn trai
Lần đầu ra mắt có ý nghĩa quan trọng với mỗi cặp đôi. Ảnh: Eva

>>Xem thêm: Gái ế 38 tuổi dẫn bạn trai về ra mắt, cả nhà chen chân nhìn trộm

Đừng tặng quá nhiều quà và quà cũng không cần quá đắt đỏ

Theo kinh nghiệm của ông bố dày dạn kinh nghiệm này thì việc tay xách nách mang nhiều quà cáp chẳng chứng minh được mình là người lễ phép đâu. Mà có khi còn khiến nhà bên kia tưởng mình muốn cưới con trai họ lắm rồi ấy. Thay vào đó, con gái chỉ cần mua giỏ hoa quả hoặc hộp trà thơm là đủ thể hiện tấm lòng rồi. Còn muốn tặng thêm gì đó thì để những dịp sau, tùy vào kết quả cuộc gặp lần này và điều kiện cụ thể nữa.

Xúc động lời cha dặn khi lần đầu tiên con gái ra mắt nhà bạn trai
Món quà ra mắt không cần phải có giá trị lớn. Ảnh: NYD

Phải giữ phép tắc cần có

Hãy trò chuyện với mọi người một cách chân thành, rõ ràng và rành mạch. Tuyệt đối đừng có chuyện gì cũng xoay qua nhìn bạn trai như muốn "cầu cứu". Vì hành động đó giống như là hai đứa đang trốn tránh vấn đề hoặc đang bày trò qua mặt phụ huynh. Trường hợp nghe phải những câu hỏi kém duyên mà không muốn trả lời thì cũng nên đáp lại thật tế nhị và lịch sự.

Xúc động lời cha dặn khi lần đầu tiên con gái ra mắt nhà bạn trai
Nói chuyện lịch sự và đúng mực, tránh ngắt lời người lớn. Ảnh: bhg.com

>> Đừng bỏ lỡLần đầu ra mắt nhà chồng tương lai, cô gái bị chê vì hàm răng hô.

Duyên dáng trong bữa ăn

Bình thường ở nhà mình thì con gái có nhanh nhảu ăn trước cũng được, nhưng khi đang ở nhà người ta, nhất lại là lần đầu ra mắt nữa thì nhất định phải chờ người lớn ăn trước, nếu không sẽ bị đánh giá đấy. Ăn xong thì cũng cần tỏ ra hoạt bát, chăm chỉ một chút, chẳng thiệt đi đâu mà ngại.

Xúc động lời cha dặn khi lần đầu tiên con gái ra mắt nhà bạn trai
Lúc ở nhà mình thì sao cũng được, nhưng trước mặt gia đình đối phương thì cần thiết phải giữ ý tứ. Ảnh: baomoi

Chuyện rửa bát cũng là cả một vấn đề

Ông bố khuyên là hãy tỏ ra chăm chỉ nhưng không phải khuyến khích con gái nên dành phần rửa bát cho bằng được đâu nhé. Đó chỉ là một cách thể hiện rằng con không phải lười biếng mà thôi. Bởi ở lần gặp đầu thì con là khách, nếu nhà họ có ý tứ thì chắc chắn sẽ không để con rửa, lúc này con gái chỉ cần khách sáo một chút rồi thôi cũng được. Trường hợp người ta thực sự bắt con phải rửa cả đống bát đĩa trong ngày giỗ, tiệc, không có ai phụ giúp thì chứng tỏ họ thiếu sự tôn trọng, và con nên cân nhắc lại mối quan hệ này.

Xúc động lời cha dặn khi lần đầu tiên con gái ra mắt nhà bạn trai
Nếu gia đình họ thật sự để bạn rửa bát trong ngày đầu ra mắt thì nên cân nhắc lại. Ảnh: baohomnay

Hãy giữ lại một chút rụt rè, giữ kẽ

Con gái thì cứ rụt rè, khách sáo một chút sẽ tốt hơn. Chứ lần đầu gặp mặt mà đã xởi lởi và tỏ ra nhiệt tình quá, việc gì cũng ôm trên tay thì chỉ tổ khiến người ta xem nhẹ con gái mà thôi. Đến lúc đó họ sẽ mặc định là con ở "kèo dưới", gặp vấn đề gì cũng phải nhìn sắc mặt con trai họ. Như thế có phải rất thiệt thòi và vô lý hay không.

Xúc động lời cha dặn khi lần đầu tiên con gái ra mắt nhà bạn trai
Bạn là khách, nên cứ ngồi trò chuyện và tùy vào hành động của mọi người để nương theo nhé. Ảnh: Vijaya Karnataka

Cũng mang tâm thế quan sát, chấm điểm nhà trai

Ông bố đặc biệt nhắc nhở con gái hãy tỉ mỉ quan sát nhà bên ấy. Xem có phải chỉ có bà mẹ làm việc nhà hay không, ông bố bên đó có độc đoán hay không. Bởi rất có thể chàng trai sẽ chịu ảnh hưởng và học theo cách cư xử của bố đối với mẹ mình. Ngoài ra, cần để ý trình độ văn hóa và điều kiện kinh tế của các thành viên trong gia đình đối phương nhằm có được đánh giá tổng quan chi tiết nhất.

Xúc động lời cha dặn khi lần đầu tiên con gái ra mắt nhà bạn trai
Nếu trong buổi ra mắt mà nhà trai tỏ thái độ không thích bạn thì bạn cũng không cần phải miễn cưỡng. Ảnh: Nhịp sống việt

Chú ý xem họ có khen con nhiều không

Trong buổi gặp gỡ mà các thành viên liên tục khen ngợi con thì được. Ngược lại, nếu họ chỉ chăm chăm đề cao con trai họ tài năng và giỏi giang như thế nào thì lại khác. Thái độ của anh người yêu cũng cực kỳ quan trọng, có phải cái gì cậu ta cũng nghe theo lời bố mẹ hay không, con phải để ý kỹ.

Xúc động lời cha dặn khi lần đầu tiên con gái ra mắt nhà bạn trai
Hãy chọn ở bên người xứng đáng với mình nhất con gái nhé. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Bị mẹ bạn trai yêu cầu bầu trước cưới sau, cô gái quyết chia tay.

Ngày đầu ra mắt, thanh niên phải để bố vợ dạy chặt gà

Cuối cùng, con phải nhớ rằng bố mẹ nuôi con khôn lớn, không phải để đem cho người ta muốn nói gì thì nói. Nếu trong buổi ra mắt mà người ta tỏ ý không thích con thì con cũng không cần cố chấp níu kéo. Sau cùng con phải luôn đặt hạnh phúc của mình lên trên hết và chỉ nên ở bên người thực sự xứng đáng con gái nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NGÀY ĐẦU RA MẮT, CÔ GÁI BƯNG MÂM NÉM ĐI KHI MẸ NGƯỜI YÊU BẮT RỬA BÁT

Theo lời dặn của ông bố nói trên thì sau khi ăn con gái nên tỏ ra chăm chỉ một chút, nếu không muốn rửa bát thì cũng cần cư xử lịch sự, tránh để lại ấn tượng xấu không thể vãn hồi. Chẳng hạn như với trường hợp mới đây, một cô gái cùng anh người yêu và mẹ của người yêu ngồi ăn cơm. Trong bữa cơm người mẹ liên tục nói những điểm xấu của con trai mình: "Bác là bác nói trước đấy là con trai của bác ý là lười lắm, những việc vặt này là không chịu làm cái gì đâu..." Đến mức anh chàng phải nói lớn: "Mẹ ơi mẹ nói ít thôi sao mẹ cứ làm bọn con khó chịu thế nhở".

Đặc biệt là khi đi rửa bát, anh con trai nhanh nhảu bảo "con đi rửa bát đây" thì người mẹ nói ngay: "Này thôi, để đây, con là con trai không phải rửa gì cả, để cho cháu là con gái ăn xong là cháu phải đi rửa bát". Lúc này cô gái cũng không nói gì cả mà bưng mâm bát ra ngoài. Nhưng vừa đến cửa, cô gái đã hất tung mâm bát xuống đất khiến bát vỡ tan tành.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top