07/24/2021 09:03

Xúc động cụ ông 70 tuổi tặng hết vườn sả cho Sài Gòn chống dịch

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Sài Gòn những ngày này đang đón nhận rất nhiều tình yêu thương và sự sẻ chia từ đồng bào khắp cả nước. Có cả ông cụ 70 tuổi ở Tiền Giang xắn tay cắt hết vườn sả rồi bó lại gửi tặng Sài Gòn chống dịch.

Cả nước đang hướng về miền Nam thân yêu đặc biệt là TP.HCM - nơi đang phải chịu sự bùng phát dịch mạnh mẽ nhất. Chẳng còn phân biệt giàu nghèo, địa vị hay khoảng cách địa lý, ai có gì giúp nấy đó chính là tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" của con người Việt Nam. Trong lúc này một bó rau cũng là rất quý bởi vậy nhiều người nông dân dù chẳng có gì nhiều nhưng cũng hết mình ủng hộ Sài Gòn chống dịch. Mới đây hình ảnh của ông cụ 70 tuổi cắt hết vườn sả rồi bó gọn gàng gửi đi Sài Gòn đã làm bao người xúc động.

Cụ ông 70 tuổi tặng hết vườn sả cho Sài Gòn: Ông không có tiền đâu
Hình ảnh xúc động của ông cụ 70 tuổi đã cắt hết vườn sả nhà mình để gửi đến Sài Gòn. Ảnh: Mai Trinh

>> Xem thêm: Người dân Bình Định gửi bí đao khổng lồ ủng hộ Sài Gòn, động viên xúc động

Một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện của một gia đình ở Tiền Giang, dù nhà làm nông chẳng có gì nhiều chỉ có một vườn sả nhưng cả nhà đã dầm mưa cắt hết vườn rồi bó lại để gửi đến Sài Gòn. Đặc biệt người tiên phong lại là một ông cụ đã 70 tuổi. Ông nói: "Tao già rồi không có tiền ủng hộ bây ơi. Giờ tao có mấy công đất sả hà, mày gửi cho bà con giùm tao nhen... Bây gửi lời chúc mạnh khỏe tới mọi người dùm tao nhen. Nếu mà còn thiếu thì nói tao với ba mày tính tiếp".

Cụ ông 70 tuổi tặng hết vườn sả cho Sài Gòn: Ông không có tiền đâu
Ông cùng gia đình đã dành cả ngày, dầm mưa để cắt xong vườn sả. Ảnh: Mai Trinh

Nhìn những bó sả được cắt đẹp mắt, bó gọn gàng mà thấy thương người nông dân. Quả thật họ chẳng có gì ngoài tấm lòng nhân hậu và sự sẻ chia với những người đang khó khăn hơn mình. Chẳng cần món đồ gì quá giá trị, chẳng phải công to, việc lớn gì nhưng chính tình cảm của gia đình cụ ông 70 tuổi đã làm nhiều người xúc động. Và chắc chắn rằng những bó sả này sẽ được mọi người đón nhận và trân trọng.

Cụ ông 70 tuổi tặng hết vườn sả cho Sài Gòn: Ông không có tiền đâu
Nhìn những bó sả được bó gọn gàng mà thấy xúc động trước tấm lòng của người dân. Ảnh: Mai Trinh
Cụ ông 70 tuổi tặng hết vườn sả cho Sài Gòn: Ông không có tiền đâu
Chắn chắn rằng người nhận được những củ sả này sẽ vô cùng trân trọng. Ảnh: Mai Trinh

>> Xem thêm: Hơn 40 tấn rau củ ủng hộ Sài Gòn: "Vì đất này nuôi con tôi thành tài"

Dưới bài chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự biết ơn và cảm phục ông cùng gia đình. Câu chuyện này đã tiếp thêm sức mạnh cho những người đang phải trực tiếp đối đầu với dịch bệnh.

- Để đưa đến tay mọi người những bó sả đẹp như vậy là bao nhiêu công sức, cảm ơn tấm lòng của bác và gia đình!
- Thương quá, cảm ơn và chúc bác thật nhiều sức khỏe.
- Thương những người nông dân.
- Người Sài Gòn chúng con cảm ơn bác!
- Có những tấm lòng không có thước nào đo được.
- Nghe câu bác nói mà thấu 1 tấm lòng quê hương, người nông dân miền quê là vậy, luôn mang tặng mọi người tất cả những gì mình có. 

Cụ ông 70 tuổi tặng hết vườn sả cho Sài Gòn: Ông không có tiền đâu
Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn đến ông và gia đình. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Cậu bé ôm hai quả bí ủng hộ Sài Gòn: "Con chỉ có từng đây"

Trước đó chúng ta cũng đã thấy được rất nhiều những hình ảnh đẹp của những con người nhân hậu, thật thà. Họ chẳng có gì nhiều nhưng đã gửi đến Sài Gòn cả tấm lòng của mình. Đó là em bé Quảng Trị khệ nệ mang hai quả bí ngô ở nhà đến ủng hộ Sài Gòn chống dịch. Là bà mẹ già mang đến những gì nhà mình có: "Bà không có tiền đâu, đây là tất cả những gì có giá trị nhất với bà, mong rằng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid". Là hàng trăm, hàng nghìn người ở khắp nơi trên Tổ quốc đang tự kêu gọi nhau mang đến những thực phẩm thiết yếu để gửi đến TP.HCM.

Cụ ông 70 tuổi tặng hết vườn sả cho Sài Gòn: Ông không có tiền đâu
Cậu bé nhỏ xíu mang hai trái bí ngô đến ủng hộ miền Nam. Ảnh: Top comment
Cụ ông 70 tuổi tặng hết vườn sả cho Sài Gòn: Ông không có tiền đâu
Mẹ già có gì mang nấy cũng đến ủng hộ Sài Gòn chống dịch. Ảnh: Top comment
Cụ ông 70 tuổi tặng hết vườn sả cho Sài Gòn: Ông không có tiền đâu
Bà con ở khắp nơi đang chung tay hướng về miền Nam thân yêu. Ảnh: Đoàn xã Mỹ Thọ
Người Nghệ An ủng hộ TP.HCM mùa dịch

Thương lắm con người Việt Nam! Dân tộc chúng ta là thế, dù có khó khăn cũng luôn sẻ chia và hỗ trợ nhau hết mình. Và chính tinh thần đoàn kết, yêu thương của nhân dân sẽ làm nên sức mạnh lớn lao để những người đang phải đối mặt trực tiếp với khó khăn có thể vững tâm tiếp tục chiến đấu và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Đoàn xe Nghệ An chở 290 tấn lương thực vào ủng hộ Sài Gòn chống dịch

Khắp cả nước đang chung tay hướng về miền Nam vì vậy nhiều nơi bà con kêu gọi nhau có gì ủng hộ nấy để gửi đến Sài Gòn. Chẳng cần gì quá cao sang, nhà có rau mang rau, có trứng mang trứng, từng món đồ đều được người dân trân trọng gửi đến những người đang chống dịch.

Và Nghệ An đã gom được 290 tấn lương thực, thực phẩm để gửi đến TP.HCM. Những chuyến xe từ Nam Đàn, Nghệ An chở lương thực cùng tình yêu thương to lớn của nhân dân đã lăn bánh và mang đến tận tay những người đang đối mặt trực tiếp với dịch bệnh.

Được biết nông sản trong những chuyến xe này đều được bà con Nghệ An thu hoạch từ chính vườn nhà mình. Đó không chỉ là lương thực nữa mà nó còn chứa cả tấm lòng của người dân.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top