07/19/2021 11:13

Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố gắng giữ mái che chốt kiểm dịch

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số địa phương khác trên cả nước đang có nhiều diễn biến phức tạp. Cùng với đó là những hình ảnh căng mình làm việc ngày đêm của lực lượng chức năng làm ai nấy đều cảm phục.

Có thể nói chưa bao giờ lực lượng chức năng cùng đội ngũ tình nguyện lại phủ sóng khắp mọi “mặt trận” như vậy. Từ  vùng dịch, tâm dịch, khu phong tỏa, khu cách ly rồi khu nguy cơ… Và dù đang mặc trên người màu áo thuộc bất kỳ lực lượng nào thì tất cả đều hướng đến nhiệm vụ quan trọng nhất: Phòng chống dịch.

Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố gắng giữ mái che chốt kiểm dịch
Các chốt kiểm soát dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ảnh: VTV

>> Xem thêm: TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá

Chúng ta vẫn đoán được sự vất vả và cả nguy hiểm mà họ đang phải đối mặt, tuy nhiên những hình ảnh thực tế về công việc của họ sẽ làm bạn càng xót xa và nể phục hơn nữa. Đơn cử như trong đoạn clip ngắn được quay tại một chốt kiểm soát dịch, dưới cơn mưa lớn cùng sức gió giật mạnh, lực lượng chức năng phải dầm mưa, dùng sức mình ghì chặt tại các cột chống để giữ vững chốt kiểm soát dịch.

Gian nan người dân chống dịch giữa trời mưa. Nguồn: Dũng Sài Gòn
Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố gắng giữ mái che chốt kiểm dịch
Cơn mưa lớn khiến mái che dựng tạm rung lắc dữ dội. Ảnh cắt từ clip Dũng Sài Gòn

Bên dưới đoạn clip, nhiều người bày tỏ tâm trạng xót xa và cảm thấy biết ơn rất nhiều với những gì mà đội ngũ chống dịch đã làm. Bởi trong khi một số cá nhân than vãn vì dịch bệnh khiến họ bức bối không thể ra ngoài, đi lại... thì lực lượng chức năng, nhân viên y tế cùng các đội tình nguyện đang nỗ lực không ngừng để bảo vệ an toàn cho cộng đồng.

- Thương quá, cảm thấy thật xấu hổ vì từng khó chịu chuyện phải ở yên trong nhà bó chân bó tay, ngoài kia còn nhiều người khổ hơn mình nhiều mà họ không hề than vãn.
- Mọi người hãy nhìn đó mà thấy may mắn khi mình còn an toàn ở trong nhà đi, cố gắng đừng để mình mắc bệnh, làm được điều đó thôi là cũng góp phần chống dịch rồi.
- Dầm mưa như vậy hại sức khỏe lắm, tất cả hãy nâng cao ý thức trong thời điểm then chốt này, đừng có bất cứ hành động vi phạm nào khiến họ thêm mệt mỏi nữa.
- Các anh cố lên, mọi người cố lên, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.

Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố gắng giữ mái che chốt kiểm dịch
Lực lượng chức năng phải ghì giữ để không bị lật mái che. Ảnh cắt từ clip Dũng Sài Gòn
Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố gắng giữ mái che chốt kiểm dịch
Hình ảnh khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Ảnh cắt từ clip Dũng Sài Gòn

>> Đừng bỏ lỡ: Tâm sự nhói lòng của những tình nguyện viên ngày đêm chỏ F0 đi cách ly

Trước đó, cộng đồng mạng cũng nhiều lần bày tỏ sự nể phục trước những hình ảnh làm việc hăng say của các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch. Những tình nguyện viên đã góp phần tiếp thêm niềm tin và sự đoàn kết để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất có thể.

Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố gắng giữ mái che chốt kiểm dịch
Nhóm tình nguyện viên trên đường đến điểm phun khử khuẩn thì gặp trời mưa lớn, họ đã cùng ôm lấy nhau để tránh bị ngã. Ảnh: Mai Xuân Tứ
Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố gắng giữ mái che chốt kiểm dịch
Một cụ bà không biết chợ đã bị đóng nên vẫn đem 2 cây măng ra bán. Hai cán bộ CSGT Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đã mua giúp cụ và đưa cụ về tận nhà. Ảnh: CAND
Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố gắng giữ mái che chốt kiểm dịch
Bác sĩ Đặng Minh Hiếu (1993) từng gây sốt với nụ cười tươi rói khi quyết định cạo đầu để tiện cho quá trình tham gia chống dich. Ảnh: Công Triệu
Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố gắng giữ mái che chốt kiểm dịch
Các đoàn viên thanh niên quận Tân Phú đang hỗ trợ nhập liệu lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: plo

>> Xem thêm: Sài Gòn mùa dịch: Thực phẩm 0 đồng, lập đội chuyển hàng khu phong to

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế; hợp tác với ngành y tế trong việc thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… cần gọi điện báo với cơ quan y tế gần nhất.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

TẤM BIỂN Ở SÀI GÒN: “GIA ĐÌNH ĐỦ THỰC PHẨM, XIN NHƯỜNG AI THIẾU"

Không chỉ các lực lượng tham gia phòng chống dịch mà ngay cả mỗi người dân cũng đều có thể góp phần chống dịch theo cách riêng của mình. Mới đây, một tấm biển được đặt trước cửa nhà với dòng chữ “Gia đình đã đủ thực phẩm. Xin nhường lại cho ai thiếu. Khi cần gia đình sẽ liên hệ”, bên cạnh đó còn không quên gửi lời cảm ơn và chúc mọi người khỏe mạnh làm ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Có thể đoán được rằng chủ nhân của tấm biển đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình, và lo lắng nếu cứ lấy nhiều quá thì có khi người khác lại bị thiếu hụt nên muốn thông báo như vậy, đây cũng là một cách để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng rất đáng được hoan nghênh…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top