07/13/2021 08:04

Xót thương bà ngoại có 9 người con mà không ai nuôi, vẫn đi làm mướn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cuộc sống khó khăn nên dù đã tuổi cao sức yếu, cụ bà vẫn phải dắt xe ra đường làm thuê, làm mướn để tự nuôi sống bản thân vì 9 người con không ai đứng ra nuôi bà.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip một cụ bà dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn phải đi ra đường để xin gạo nấu vì hoàn cảnh khó khăn. May mắn cụ được người tốt gửi tặng phần quà nhỏ. Nhận được quà, bà nghẹn ngào cho biết: "Trời ơi, mừng quá trời con ơi".

Ấm áp mùa dịch: siêu thị 0 đồng, người được cho 2 chỉ lấy 1
Cụ bà mừng rỡ khi nhận được phần quà nhỏ. Ảnh: Cắt từ Tiktok xemaytungansuong

>> Xem thêm: Lá thư mẹ già gửi con trước lúc ra đi: "Kiếp sau mình đừng gặp nữa"

Cụ bà có 9 người con trong đó 4 cô con gái, 5 người con trai nhưng không ai quan tâm đến bà, để bà phải khổ cực kiếm sống mỗi ngày. Bà cho biết "Tụi nó cũng khổ lắm nên mình tự mần, tự ăn". Biết được hoàn cảnh cụ bà khó khăn, người thanh niên đã gửi tặng bà thêm 200k để trang trải cuộc sống nhưng bà bảo: "Thôi bà lấy 1 trăm thôi con. Mô phật, nhờ tiền con Ngoại sống, có tiền mua gạo với mai đi chích thuốc". Thế nhưng người thanh niên này đã động viên bà lấy cả 200 vì thương cụ già cả, con cái không đỡ đần nhưng lại biết chia sẻ với người khác, không dành hết về phần mình.

Ấm áp mùa dịch: siêu thị 0 đồng, người được cho 2 chỉ lấy 1
Dù phải tự mình kiếm sống từng bữa, nhưng cụ bà chỉ xin nhận 100 nghìn đồng, mọi người khuyên cụ cứ nhận để trang trải cuộc sống. Ảnh: Cắt từ Tiktok xemaytungansuong
Xót thương cụ bà có 9 người con mà không ai nuôi, già vẫn đi làm mướn
Được biết cụ có tới 9 người con nhưng ở tuổi này vẫn phải tự kiếm sống.  Ảnh: Cắt từ Tiktok xemaytungansuong

>>Xem thêm: 3 con đùn đẩy chăm mẹ già: Mỗi đứa 15 ngày hết hạn mẹ tự ôm đồ đi

Không riêng gì bà cụ trong đoạn clip trên, cũng có nhiều người mẹ phải chịu cảnh "vô phước" như thế. Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, nuôi con lớn khôn trưởng thành, dành hết những điều tốt đẹp cho con cái nhưng khi chúng "đủ lông đủ cánh" thì lại "bay đi chẳng ngoái đầu", không quan tâm đến mẹ, đùn đẩy phụng dưỡng cha mẹ khi về già thậm chí còn xem bố mẹ như "người dưng nước lã". Họ đau lòng lắm chứ khi nhìn người ta được con cái báo hiếu, còn mình thì phải thui thủi một mình.

Xót thương cụ bà có 9 người con mà không ai nuôi, già vẫn đi làm mướn
Như người mẹ này đằng đẵng cả đời nuôi 7 đứa con khôn lớn, giờ đây không nhà, không cửa, không được con cái phụng dưỡng, phải ở nhờ nơi hành lang bệnh viện. 10 năm ròng không một đứa con nào lên tiếng hỏi thăm. Ảnh: Youtube Phong Bụi
Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Cụ Phiếu có chồng mất sớm một tay nuôi lớn 3 con nhưng đến những ngày cuối đời thì bị con cái tị nạnh, ở nhà con trai cả được 3 năm, nhà con trai thứ thì bị con dâu đuổi, đến nhà con trai thứ 3 thì anh chở mẹ thẳng ra nghĩa địa. Còn gì đau xót hơn? Ảnh: Dân Việt
Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc
Cụ An - 78 tuổi có 4 người con nhưng phải thui thủi 1 mình suốt 7-8 năm ròng trong căn nhà vắng. Ảnh: Thanh Niên
Xót thương cụ bà có 9 người con mà không ai nuôi, già vẫn đi làm mướn
Mẹ già một thân mò cua bắt óc nuôi 3 đứa con đến nát tay, khi con lớn bỏ mặc mẹ. Ảnh: TikTok @imdaiiiiii
Nồi trứng vịt lộn của cặp vợ chồng già nuôi con tâm thần giữa lòng Sài Gòn

Người xưa nói rằng, "một mẹ nuôi được 10 con nhưng 10 con lại không nuôi nổi mẹ" quả không sai. Cha mẹ nuôi con cả đời, không quản khó khăn vất vả để nuôi con trưởng thành, đến khi con phụng dưỡng lại cha mẹ thì lại "kể tháng kể ngày", thậm chí đùn đẩy, trốn tránh trách nhiệm. Mong sao những người mẹ, cụ già trên đây nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người hơn, cũng mong sao con cái của họ sẽ suy nghĩ lại và đón mẹ về chăm sóc, an dưỡng những ngày cuối đời.

Ảnh: YouTube Phong Bụi

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ÔNG TRỜI KHÔNG PHỤ LÒNG NGƯỜI MẸ NẰM DƯỚI GIƯỜNG CON SUỐT 11 NĂM

Không cần biết sau này con cái có phụng dưỡng lại mình hay không nhưng bố mẹ vẫn một lòng chăm sóc, yêu thương con cái hết lòng. Như người mẹ dưới đây, 11 năm rong ruổi theo con đến bệnh viện chữa trị, thậm chí phải  trải chiếu nằm dưới giường bệnh để tiện chăm con.

Được biết, người con trai mắc chứng rối loạn đông máu di truyền, ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Người mẹ cho biết: "Ngày rời quê cứ nghĩ chỉ lên điều trị một vài tuần rồi về, không ngờ kéo dài tận 11 năm. Đi nhiều đến nỗi nhà xe quen mặt hai mẹ con, thường giảm bớt tiền xe". bà Mai chia sẻ.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
THỬ LÒNG BÀ CỤ ĂN XIN VÀ CÁI KẾT NGHẸN LÒNG
Scroll to top