07/19/2021 16:18

Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau khi thi xong, các sĩ tử bắt đầu hồi hộp chờ điểm thi. Như mới đây, cộng đồng mạng vừa chung vui với sĩ tử đạt điểm 10 môn Văn thì sau đó xuất hiện bài thi điểm 0 khiến ai nấy tự hỏi "trách ai bây giờ, trách mình thôi".

Theo thông tin từ Vietnamnet, thí sinh đạt 10 tròn môn Văn là thí sinh Đặng Văn Quang, học sinh chuyên văn Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An (Quảng Nam). Được biết, Quang 3 lần đoạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đoạt giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 tổ chức tại TP.HCM. 

Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0
Đặng Văn Quang cùng cô giáo Văn Phương Trang - Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An. Ảnh: TTO

>>Xem thêm: "Tiên tri" Đen Vâu 3 năm liên tiếp đoán trúng đề văn tốt nghiệp THPT

Thầy Lê Thành Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam chia sẻ với Vietnamnet: "Nhà trường đã nắm được thông tin em Quang đạt điểm 10 môn Ngữ văn nhưng không bất ngờ vì Quang là học sinh chuyên Văn của trường. Năm lớp 10 Quang đã thi vượt cấp thi học sinh giỏi quốc gia và đoạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn. Khi học lớp 11, Quang cũng đoạt giải Nhì thi học sinh giỏi quốc gia".

Chưa kịp chúc mừng sĩ tử đạt 10 điểm môn Văn, cộng đồng mạng "ngơ ngác, ngỡ ngàng, bật ngửa" khi xuất hiện bài thi 0 điểm môn Văn, bài thi này của thí sinh tại một hội đồng chấm thi ở TP.HCM. Có đồn đoán cho rằng, nguyên nhân khiến thí sinh này "ăn ngỗng" là do "không làm bài mà đi chép lại đề 3 lần".

Nhiều ý kiến cho rằng có lẽ thí sinh này học theo "bí kíp" được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều fanpage rỉ tai nhau nếu không biết làm bài cứ việc chép lại đề vài lần thì đôi khi thầy cô sẽ "du di" mà cho qua điểm liệt. Thế nhưng, từ trường hợp 0 điểm này có thể thấy được, cứ nghe đồn nhảm trên mạng sẽ không được điểm nào, thay vào đó, bạn cứ suy nghĩ viết theo sự hiểu biết của mình, may ra đúng được ý nào đó mới có điểm.

Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0
Các thí sinh đang hồi hộp chờ điểm thi. Ảnh: Kenh14

Thực sự, ở thời điểm này ngoài những tin hot về dịch Covid-19 thì điểm thi của các sĩ tử là điều chiếm sóng mạng xã hội. Vì thế, ngay khi 2 tin tức đối lập này xuất hiện trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã thi nhau đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

- 10 điểm môn Văn ư, cho mình bái làm sư phụ, đợt mình thi gắng lắm được 6 điểm, may là cũng đậu vào trường mình mong muốn.
- Năm sau em thì rồi, xin vía được 10 điểm ạ.
- Văn mà 0 điểm hở? Hậu quả của việc không biết Xuân Quỳnh là nam hay nữ đây mà.
- Gì thì gì cũng phải viết vài dòng chống liệt chứ nhỉ, ai mà đi chép đề lại 3 lần.

Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0
Các thí sinh tụ tập trao đổi kết quả thi. Ảnh: Thanh Niên

Theo thông tin từ Thanh Niên, ở TP.HCM, phổ điểm của thí sinh nằm ở khoảng điểm từ 6 - 7, điểm dưới 5 rất ít, nhiều xấp bài không có điểm dưới trung bình. Điểm Văn từ 9 trở lên đặc biệt hiếm, điểm từ 8 - 8,75 cũng hạn chế. Theo đánh giá, phổ điểm trung bình sẽ nhiều còn điểm giỏi thì hiếm.

Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0
Đã xuất hiện 9,5 điểm môn Văn thi tốt nghiệp ở TP.HCM. Ảnh minh họa: Vietnamnet

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở thông tin chia sẻ: "Chậm nhất ngày 24/7, hội đồng chấm thi sẽ tổng kết công tác chấm, báo cáo sơ bộ kết quả, gửi dữ liệu bài thi về Bộ GD-ĐT, đảm bảo thời gian công bố kết quả thi cho thí sinh theo đúng tiến độ chung của Bộ vào ngày 26/7".

Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0
Các giám khảo chấm thi tự luận tại TP.HCM cho biết rất ít bài thi đạt điểm 8 trở lên. Ảnh minh họa: Zing
Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0
Giáo viên chấm thi môn Ngữ văn đợt 1. Ảnh: Quỳnh Trang
Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT cũng đồng xuất hiện điểm 0
Bộ GD-ĐT "chốt" thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 6-7/8. Ảnh: Vietnamnet

>>Xem thêm: Nhiều điểm dừng thi trước "giờ G" vì phát hiện dương tính

Nữ sinh bị áp lực thi cử bật khóc xin một cái ôm, phản ứng của người lạ gây "sốt" MXH

Đúng là chỉ trong một ngày mà nhận 2 tin đối lập nhau, người thì vui mừng khi được điểm tối đa môn Văn, người thì khóc ròng vì chẳng có nổi 1 điểm "làm vốn", chống liệt. Hy vọng, qua trường hợp này, các sĩ tử năm sau sẽ "rút sợi dây kinh nghiệm" để học hành nghiêm túc, ôn bài cẩn thận, tránh bị tủ đè, tránh bỏ giấy trắng như thế.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

BỐ ÔM AN ỦI KHI CON GÁI NGHẸN NGÀO "CON THI TRƯỢT RỒI"

12 năm đèn sách đánh đổi bằng 2 ngày thi, sơ suất xảy đến cũng khó mà tránh khỏi. Trước đó, sau khi rời khỏi phòng một thí sinh đã chạy ào ra gặp bố và khóc lóc nghẹn ngào: "Con không làm được bài", "Con trượt mất"... trong khi người bố thì liên tục an ủi, vỗ về  "Không sao nhớ, đi về". 

Đoạn clip sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều cảm thấy ấm lòng trước cách an ủi của ông bố dành cho con gái của mình, không la mắng, xét nét, tra hỏi, chỉ vỗ về, sẻ chia, giúp con tự tin trong ngày thi tiếp theo.  

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top