07/15/2021 12:29

Vợ chồng Nghệ An nghỉ hưu ở tuổi 30 nhờ phóng đại mục tiêu gấp 10 lần

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Dù cả hai người đều trải qua tuổi thơ vất vả ở quê nhà Nghệ An, nhưng nay, khi vừa bước sang tuổi 30, hai vợ chồng trẻ này đã tính đến chuyện nghỉ hưu sớm nhờ thời gian qua cả hai đã nỗ lực làm việc gần như gấp 10 lần bình thường.

Hai vợ chồng có suy nghĩ đặc biệt được nhắc đến ở trên chính là gia đình chị Nguyệt (36 tuổi) và ông xã (39 tuổi), cùng quê ở Nghệ An, hiện sinh sống ở Đắk Lắk. Mới nhìn vào nhiều người cứ nghĩ rằng cả hai cũng như bao cặp đôi bình thường khác, tuy nhiên, vợ chồng chị Nguyệt có bí kíp xây dựng tổ ấm rất đặc biệt, đó là phải làm thế nào để khi bước vào tuổi 30 cũng sẽ là lúc hai người tính đến chuyện về hưu. 

Vợ chồng Nghệ An nghỉ hưu ở tuổi 30 nhờ phóng đại mục tiêu gấp 10 lần
Nhờ nỗ lực làm việc gấp nhiều lần khi còn trẻ, giờ đây, khi bước vào tuổi U40 vợ chồng chị Nguyệt đã ổn định tài chính và có thể về hưu sớm.

>> Đừng bỏ lỡ: 26 tuổi tự sắm nhà, chàng trai chứng minh học cao đẳng vẫn thành công

Theo thông tin trên VnExpress, để có thể nghỉ hưu ở tuổi 30 thì cả hai vợ chồng chị Nguyệt đã cùng xây dựng một "chiến lược" rất rõ ràng: "phóng đại mục tiêu gấp 10 lần". Nghĩa là, để có cuộc sống viên mãn như ngày hôm nay thì trong thời gian 10 năm trước, khi cả hai vợ chồng đang trẻ, họ phải việc nhiều hơn gấp nhiều lần. Chị Nguyệt bộc bạch: "Nếu bạn muốn cuộc sống chủ động, bất kể thế giới ngoài kia ra sao, hãy làm theo quy tắc: Phóng đại gấp 10 lần mục tiêu ban đầu và phóng đại gấp 10 lần nỗ lực để đạt mục tiêu đó như lời của triệu phú tự thân Grant Cardone".

Vợ chồng Nghệ An nghỉ hưu ở tuổi 30 nhờ phóng đại mục tiêu gấp 10 lần
Dù tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Sinh nhưng chị Nguyệt lại mở trung tâm tiếng Anh để bắt đầu chinh phục ước mơ của gia đình mình. 

Nhìn vào cuộc sống thoải mái của hai vợ chồng chị Nguyệt hôm nay, hẳn không ít người biết rằng, vào thời điểm năm 2010, khi vừa kết hôn hai anh chị vẫn còn tay trắng. Tuy vậy, hai vợ chồng vẫn đặt mục tiêu để cả hai cùng phấn đấu, nỗ lực, rằng phải làm thế nào để đến cuối năm 2012 thì hai vợ chồng sẽ mua được căn hộ trả góp 5 tỷ đồng tại quận Đống Đa (Hà Nội).

Nói là làm, chị Nguyệt mạnh dạn mở trung tâm dạy tiếng Anh và lao vào làm việc không ngừng nghỉ từ 7 giờ - 23 giờ mỗi ngày. Nói thêm về những ngày miệt mài với công việc ấy, chị Nguyệt nhớ lại: "Có hôm mình đang dạy thì thấy mặn mặn trong miệng mới phát hiện nói quá to, quá nhiều nên bị ra máu. Nhiều lần, khi học viên cuối cùng ra khỏi lớp, mình ngồi sụp xuống bật khóc nức nở, tại sao phải một mình gồng gánh như vậy".

Vợ chồng Nghệ An nghỉ hưu ở tuổi 30 nhờ phóng đại mục tiêu gấp 10 lần
Hai bố con chung tay san nền làm lại tổ ấm mới ở Đắk Lắk. 

Ngoài lao vào làm việc từ sáng sớm đến tối khuya ở trung tâm dạy tiếng Anh do mình thành lập, chị Nguyệt còn làm đủ mọi cách để giúp giảm chi phí, thậm chí cô còn kiêm luôn cả công việc lao công quét dọn trung tâm. Thời gian ấy, đôi vợ chồng trẻ này cũng chọn lối sống tối giản nhất có thể để tiết kiệm chi phí, hầu như không có vật gì thừa thãi trong nhà.

Vợ chồng Nghệ An nghỉ hưu ở tuổi 30 nhờ phóng đại mục tiêu gấp 10 lần
Ông xã chị Nguyệt còn tự tay lát gạch cho ngôi nhà. 

>> Bạn có biết: Vợ chồng bán hết tài sản đưa con lên xe bus sống vì không muốn nợ nần

Bên cạnh đầu tắt mặt tối với công việc, sống tối giản nhất có thể thì chị Nguyệt còn "note" mục tiêu trên danh thiếp rồi gởi học viên và các đồng nghiệp nhằm tạo thêm động lực cho mình, bởi "không làm được thì bị mọi người cười cho". Trong năm đầu tiên thực hiện kế hoạch ấy, tuy chưa thật sự như ý, thậm chí còn bị một số đồng nghiệp "cười nhạo" nhưng rồi cuối cùng vợ chồng chị cũng đã thành công. "Bài học rút ra là cần cụ thể hóa mục tiêu. Đôi khi sẽ đạt được sớm hay muộn hơn nhưng nhất định sẽ đạt được" - chị Nguyệt nhấn mạnh.

Vợ chồng Nghệ An nghỉ hưu ở tuổi 30 nhờ phóng đại mục tiêu gấp 10 lần
Những lúc không học bài, con trai lại phụ mẹ làm vườn, "nuôi cá và trồng thêm rau". 

Và rồi, sau những nỗ lực làm việc không mệt mỏi, hai vợ chồng chị cũng thu về trái ngọt và đạt được mục tiêu chính là mua được căn nhà. Sau đó, "thừa thắng xông lên", hai vợ chồng lại tiếp tục áp dụng phương pháp "phóng đại mục tiêu gấp 10 lần" để đạt mục tiêu là sẽ mua thêm hai căn chung cư khác. Bên cạnh đó, cả hai cũng "tranh thủ" mua một mảnh đất ở quê nhằm hiện thực hoá dự định dành để dưỡng già khi về hưu.

Vợ chồng Nghệ An nghỉ hưu ở tuổi 30 nhờ phóng đại mục tiêu gấp 10 lần
Vì đam mê DIY nên sau khi "về hưu" ông xã chị tự tay đóng bàn ghế, trang hoàng nhà cửa... 

Tuy nhiên, nỗ lực làm việc để được về hưu sớm nhanh hơn hai vợ chồng chị nghĩ. Đặc biệt, đến năm 2016, sau chuyến đi Đà Nẵng thì vợ chồng chị Nguyệt lại có quyết định khác: chuyển vào Đà Nẵng sinh sống. Thế rồi, chỉ khoảng một năm sau đó, đến hè năm 2017, hai vợ chồng chị chuyển lại trung tâm tiếng Anh cho bạn cùng làm, bán hai căn hộ chung cư ở Hà Nội và cả gia đình quyết định mua nhà rồi chuyển vào TP. Đà Nẵng sinh sống. Song song đó, hai vợ chồng chị còn góp tiền cùng người em gái mua một mảnh vườn rộng ở ngoại thành Đà Nẵng để làm vườn. 

Vợ chồng Nghệ An nghỉ hưu ở tuổi 30 nhờ phóng đại mục tiêu gấp 10 lần
Không gian xanh mát nhìn từ phòng ngủ ở tổ ấm hiện tại của anh chị. 

Nhưng, mọi việc vẫn chưa dừng lại với đôi vợ chồng trẻ này, sau khi ở Đà Nẵng được một thời gian thì trong một lần có dịp đến Đắk Lắk, hai vợ chồng chị Nguyệt lại "phải lòng" nơi đây bởi cây cối tốt tươi và khí hậu mát mẻ, trong lành. Thế rồi, chỉ khoảng hai tháng sau đó, hai vợ chồng chị quyết định sang nhượng lại mảnh đất ở ngoại thành Đà Nẵng, gom góp tiền mua một ha đất rẫy và một mảnh vườn ở vùng đất cao nguyên này. Và đến cuối năm 2019, gia đình chị Nguyệt lại rời TP. Đà Nẵng chuyển đến sinh sống tại Đắk Lắk - nơi mà hai vợ chồng chị cho rằng lý tưởng hơn.

Vợ chồng Nghệ An nghỉ hưu ở tuổi 30 nhờ phóng đại mục tiêu gấp 10 lần
Hiện hai vợ chồng chị đang rất hạnh phúc trong tổ ấm ngập tràn cây trái và hoa lá xung quanh. 

>> Xem thêm: Người vợ tự ý lấy 140 triệu đồng tiền tích góp mua nhà đi hút mỡ bụng

Thời gian này, tuy tài chính đã ổn định và hai vợ chồng chị được xem có thể nghỉ hưu sớm nhưng không có nghĩa rằng hai người không lao động. Thậm chí, cả hai vẫn đang say mê làm việc mỗi ngày, nhưng khác với trước, giờ đây hai vợ chồng chị chỉ làm những gì mình thích. Ông xã chị, thời trẻ rất thích DIY nhưng giờ mới có dịp được "trổ tài". Giờ anh có thể tự tay làm những việc liên quan đến sở thích ấy như đóng tủ bếp, bàn ghế, xây tường bao... cho ngôi nhà nhỏ; còn chị Nguyệt thì lại tất bật làm vườn, ủ phân hữu cơ, mày mò học cách chế biến đồ ăn thức uống từ cây trái trong vườn... Sau những nỗ lực tuyệt vời trong quá khứ thì giờ đây hai vợ chồng chị đã có thể thảnh thơi tận hưởng cuộc sống dù mới bước sang lứa tuổi U40. Chị tâm tình thêm: "Cái hay của tự do tài chính là như thế. Mình thích thì làm, không thích thì thôi...".

Chàng trai tự xây nhà trong rừng.

Với chị Nguyệt, khoảng thời gian vùi đầu vào công việc, làm việc gần như gấp 10 lần bình thường và chuyển chỗ ở tới lui... sẽ là những tháng ngày không thể nào quên đối với gia đình chị. Hiện tại, hai vợ chồng chị cùng cậu con trai lên 7 đang rất hạnh phúc trong tổ ấm mới ở Đăk Lăk, một ngôi nhà tuy nhỏ nhắn, đơn sơ nhưng luôn ngập tràn cây trái và hoa lá xung quanh. 

Nguồn ảnh: VnExpress

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

VỢ CHỒNG BÁN HẾT TÀI SẢN ĐƯA CON LÊN XE BUÝT SỐNG VÌ KHÔNG MUỐN NỢ NẦN

Bên cạnh cặp đôi Việt làm việc gấp nhiều lần khi còn trẻ để được về hưu ở tuổi 30 và chủ động tài chính khi còn trẻ như trên thì cũng có cặp đôi, vì không muốn nợ nần đã bán hết tài sản rồi cùng đưa con lên sống trên xe bus và ngao du khắp nơi.

Đấy là vợ chồng anh Will và chị Kristin Watson, hai người bàn bạc và đi đến quyết định bán hết tài sản để trả nợ, sau đó cải tạo chiếc xe bus cũ thành nhà ở di động và thoải mái du lịch cùng bé yêu và chó cưng. Cặp đôi đã biến chiếc xe cũ kĩ thành ngôi nhà phong cách, có đầy đủ nhà bếp, giường, sofa, góc làm việc và nhà tắm. Được biết, trong quá trình bán nhà và cải tạo xe mới phát hiện mình có con, nhưng hai vợ chồng vẫn quyết tâm thực hiện mục tiêu của mình...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top