07/11/2021 08:25

TP.HCM xử phạt 1,2 tỷ lỗi không khẩu trang, ra đường không lý do

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

TP.HCM đã thực hiện được 2 ngày giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tổng kết số tiền người dân nộp phạt vì mắc lỗi không đeo khẩu trang và ra đường không lý do là 1,2 tỷ đồng.

Theo Tuổi Trẻ, chiều ngày 10/7, trong buổi họp báo cung cấp thông tin về phòng chống dịch Covid-19 sau hai ngày toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cho biết, lực lượng chức năng đã xử phạt những người không đeo khẩu trang và người ra đường không lý do chính đáng số tiền là 1,2 tỷ đồng.

TP.HCM xử phạt 1,2 tỷ lỗi không khẩu trang, ra đường không lý do
TP.HCM đã có quy định xử phạt những người không đeo khẩu trang và ra đường không có lý do chính đáng. Ảnh: TTXVN

>> Xem thêm: Sài Gòn ngày dãn cách: Đồng lòng ngồi yên để hồi sinh mạnh mẽ

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, Thượng tá Lê Mạnh Hà, phó trưởng Phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết, theo thống kê của Công an TP.HCM, hiện nay thành phố đã có tổng cộng 12 trạm kiểm soát cấp thành phố và 266 trốt kiểm soát cấp huyện. Và những trạm, chốt này sẽ thực hiện giám sát cũng như xử phạt những trường hợp làm sai quy định.

Từ khi bắt đầu cách ly đến trưa ngày 10/7, tại các chốt kiểm soát đã kiểm tra 51.890 lượt xe các loại, 33.600 người, lập biên bản phạt vi phạm hành chính 203 trường hợp. Các trường hợp này hầu hết là người không đeo khẩu trang, người ra đường không có lý do chính đáng và những cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu vẫn còn hoạt động. Và tổng số tiền xử phạt là 389 triệu đồng.

TP.HCM xử phạt 1,2 tỷ lỗi không khẩu trang, ra đường không lý do
Trong 2 ngày giãn cách, nhiều người đã thực hiện không đúng quy định và bị xử phạt. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Hà cũng cho biết khi đi qua các chốt kiểm dịch phải xuất trình giấy tờ chứng minh lý do ra ngoài của mình mới được cho qua. Với các trường hợp không có giấy tờ thì không phải ai cũng bị phạt vì lực lượng chức năng bước đầu sẽ nhắc nhở với những người vô tình sau đó sẽ phạt với những trường hợp cố ý.

TP.HCM xử phạt 1,2 tỷ lỗi không khẩu trang, ra đường không lý do
Với những người lần đầu vô ý thực hiện sai sẽ chỉ bị nhắc nhở. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Người dân TP.HCM đổ xô đi mua thực phẩm trước ngày dãn cách xã hội

Cũng theo Tuổi Trẻ, ông Từ Đức Lương, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông UBND TP Thủ Đức và UBND các quận huyện cho biết đã tiến hành xử phạt những người không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do, tập trung nơi công cộng và kinh doanh mặt hàng không thiết yếu với số tiền là 841 triệu đồng sau 2 ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

TP.HCM xử phạt 1,2 tỷ lỗi không khẩu trang, ra đường không lý do
Các chốt kiểm dịch trên khắp thành phố đang thực hiện rà soát và xử phạt những trường hợp sai quy định. Ảnh: Vietnamnet

Được biết trong hai ngày vừa qua các lực lượng chức năng vẫn chưa làm thật sự triệt để, nhiều trường hợp chỉ nhắc nhở mà không xử phạt. Tuy nhiên trong những ngày tếp theo nếu vi phạm thì sẽ bị xử phạt nghiêm. Vì vậy người dân hãy chú ý thực hiện đúng theo quy định để tránh bị xử phạt cũng như góp phần giúp thành phố sớm vượt qua đại dịch.

TP.HCM xử phạt 1,2 tỷ lỗi không khẩu trang, ra đường không lý do
Trong hai ngày giãn cách, số tiền xử phạt cho những người làm sai quy định phòng dịch đã lên tới hơn 1,2 tỷ đồng. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Tính đến ngày 5/7, TP.HCM đã có 738 điểm phong tỏa liên quan đến Covid-19

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, phó trưởng Phòng CSGT TP.HCM lưu ý người dân khi ra đường nhất định phải nhớ mang theo:

- Giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.
- Khai báo y tế khi đi ra khỏi nhà cũng như khi qua các chốt kiểm soát.
- Bắt buộc phải mang theo các giấy tờ tùy thân.
- Mang theo các giấy tờ có liên quan đến các phương tiện.
- Mang theo giấy tờ để xác nhận công tác.
- Tuân thủ đúng theo quy tắc 5K phòng chống dịch.

TP.HCM xử phạt 1,2 tỷ lỗi không khẩu trang, ra đường không lý do
Người dân hãy chấp hành đúng các quy định để có thể phòng chống dịch một cách tốt nhất. Ảnh: Vietnamnet
TP.HCM xử phạt 1,2 tỷ lỗi không khẩu trang, ra đường không lý do
Làm sai quy định thì chắc chắn sẽ bị xử phạt. Ảnh: Người Lao động
TP.HCM xử phạt 1,2 tỷ lỗi không khẩu trang, ra đường không lý do
Khi ra đường nhớ luôn mang đủ giấy tờ để cố thể xuất trình đúng theo quy định. Ảnh: Người Lao động
Mặc Covid-19, 5 chị gái rủ nhau trèo ra bờ tường tầng 6 buôn chuyện

Như vậy sau 2 ngày giãn cách xã hội, người dân thành phố hầu hết là tuân thủ đúng quy định, ở yên trong nhà. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp làm sai quy định như không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Trong những ngày tiếp theo các lực lượng chức năng sẽ kiểm soát và xử phạt nghiêm hơn vì vậy người dân hãy thực hiện đúng theo quy định và luôn chủ động phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Thánh ngụy biện, ngồi thêu nơi công cộng, không đeo khẩu trang bị nhắc nhở còn cãi cùn

Khi toàn TP.HCM đang nghiêm túc thực hiện quy định giãn cách xã hội thì vẫn có một số cá nhân không làm đúng quy định. Giống như một clip khiến dân tình bức xúc của người phụ nữ không đeo khẩu trang, ngồi thêu nơi công cộng khi bị nhắc nhở lại còn cãi cùn.

Khi lực lượng chức năng nhắc nhở tại sao không đeo khẩu trang, người này còn nói những lời lẽ chống đối: “Tại sao đi ra công viên phải đeo khẩu trang, tôi đâu có tiếp xúc với bất cứ ai, ngồi một mình mà. Những cái điều luật các anh nói tôi không được biết thì làm sao mà tôi thực hiện đúng không”.

Trước thái độ không chấp hành quy định và không hợp tác như người này chắc chắn sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Đoạn clip này đã khiến dân mạng vô cùng bức xúc và liên tục bình luận bày tỏ sự ngán ngẩm đối với trường hợp này.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top