07/08/2021 16:53

TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Để đảm bảo cho nhu cầu của người dân trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Sở Công Thương TP. HCM công bố danh sách 2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu trên toàn thành phố.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Sở Công Thương TP. HCM công bố danh sách các điểm bán những mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố. "Danh sách này gồm 2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu (lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay) tại 111 chợ, 106 siêu thị, 2.616 cửa hàng tiện lợi... thuộc các hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Satra Foods, siêu thị Satra, siêu thị MM Mega Market, Big C, Go!, LOTTE Mart, Aeon, Bách Hoá Xanh, Aeon, Vinmart, Binmart+, Emart, Circle K, Cửa hàng B's mart, MiniStop, Family Mart..."

TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá
Đảm bảo sẽ luôn cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân. Ảnh: Thu Hà

>>Xem thêm: 5 người giả bệnh thuê xe cấp cứu để qua mắt chốt kiểm dịch

Theo đó, "quận 1 có 135 điểm, quận 3 có 74 điểm, quận 4 có 58 điểm, quận 5 có 69 điểm, quận 6 có 74 điểm, quận 7 có 168 điểm, quận 8 có 112 điểm, quận 10 có 86 điểm, quận 11 có 52 điểm, quận 12 có 165 điểm, quận Tân Bình có 194 điểm, quận Bình Thạnh có 224 điểm, quận Gò Vấp có 183 điểm, quận Phú Nhuận có 78 điểm, quận Tân Bình có 177 điểm, quận Tân Phú có 149 điểm, huyện Bình Chánh 114 điểm, huyện Cần Giờ 10 điểm, Củ Chi 75 điểm, Hóc Môn 88 điểm, Nhà Bè 60 điểm và TP Thủ Đức 488 điểm".

TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá
Danh sách này gồm 2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu trên khắp các quận, huyện thuộc TP. HCM. Ảnh chụp màn hình

Theo đại diện Sở Công thương TP.HCM chia sẻ với Tuổi Trẻ danh sách này cung cấp đầy đủ thông tin về địa điểm, thời gian hoạt động, cách thức liên lạc, hình thức giao hàng, cập nhật tình trạng còn hàng/hết hàng hay tạm dừng để tiện lợi cho người dân trong việc mua sắm. 

>> Mời bạn đọc xem danh sách tại đây.

Được biết, những điểm bán hàng này cam kết bình ổn giá, niêm yết rõ ràng, hàng hóa được "lên kệ" liên tục, không thể xảy ra tình trạng thiếu hụt, đặc biệt các điểm bán được phân bố rộng rãi nên việc mua sắm dễ dàng hơn, không bị tập trung, dồn ứ một chỗ.

TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá
Người dân yên tâm vì hàng hóa đủ đáp ứng nhu cầu trong thời gian giãn cách. Ảnh: PLO

Còn trường hợp các siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm bị hết hàng, người dân "vơ vét" sạch thực phẩm trên kệ là do lượng mua hàng đột biến trước chỉ thị 16 toàn thành phố đã dẫn đến thiếu hụt tạm thời. Tuy nhiên, đó chỉ là sự thiếu hụt cục bộ, người dân kéo nhau đi mua, trích trữ thực phẩm quá nhiều, nhân viên không kịp nhập hàng phục vụ. Trong những ngày tới, mọi thứ sẽ ổn định trở lại, người dân cần chú ý phòng dịch khi đi mua sắm. Ngoài ra, Sở Công thương TP.HCM cũng đã họp thống nhất với các quận huyện để hỗ trợ giao hàng, mua sắm online giúp người dân yên tâm trong thời gian giãn cách.

TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá
Đại diện Sở Công thương TP.HCM nguồn cung vẫn dồi dào, chỉ là thiếu cục bộ. Ảnh: Công luận
TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá
Người dân kéo nhau đi mua thực phẩm đến nỗi các cửa hàng thực phẩm "sạch trơ trọi". Ảnh: Thanh Niên
TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá
Chỉ 11h trưa, siêu thị tại TP.HCM hết sạch thịt, cá, rau trên kệ: Ảnh: Vietnamnet
TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá
Rau củ cháy hàng, dân mua vét sạch, kệ siêu thị trống trơn. Ảnh: Vietnamnet
TP.HCM có 2.833 điểm bán hàng thiết yếu cam kết bình ổn giá
Hàng tươi sống cũng được nhiều người mua tích trữ. Ảnh: Tuổi Trẻ xã hội

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP.HCM hồi phục kì diệu sau 23 ngày

Mặc Covid-19, 5 chị gái rủ nhau trèo ra bờ tường tầng 6 buôn chuyện

Người dân không cần lo lắng cho việc thiếu hụt lương thực, các sản phẩm hàng hóa thiết yếu, cũng không nên tập trung đông đúc để mua hàng dễ bị lây nhiễm chéo. Hãy mua đủ dùng trong vài ngày, nhường lại cho người đến sau, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang, đảm bảo an toàn khi mua sắm.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TP.HCM: TẠM DỪNG BÁN VÉ SỐ VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG MANG VỀ TỪ 0H NGÀY 9/7

Trưa 8/7, UBND TP.HCM ra văn bản hướng dẫn về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7, trong đó yêu cầu dừng bán vé số dạo và dịch vụ ăn uống mang về, ai ra đường không có lý do sẽ bị phạt.

Các chợ truyền thống, chợ tự phát tạm ngưng hoạt động còn các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng bán đồ thiết yếu vẫn được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top