07/11/2021 16:45

Siêu thị Sài Gòn: Mọi người chỉ mua 1 vỉ trứng, nhường người đến sau

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trứng là mặt hàng được bán chạy nhất trong các siêu thị ở thời điểm dịch bệnh này. Nhiều khách hàng chỉ cần chậm chân một xíu thôi là đã phải ra về tay không vì hết hàng cục bộ.

Và mới đây nhất, hình ảnh một người đàn ông mua hẳn 1 xe đẩy trứng gà đứng xếp hàng chờ tính tiền làm nhiều người khá bức xúc. Không rõ là người này mua lúc nào nhưng nhiều người cho rằng, tờ thông báo giãn cách 2m dưới chân mỗi người chứng tỏ đó là ảnh được chụp gần đây.

Siêu thị Sài Gòn: Mọi người chỉ mua 1 vỉ trứng, nhường người đến sau
Hình ảnh người đàn ông mua 1 xe đẩy trứng được lan truyền giữa mùa dịch làm nhiều người khá bức xúc. Ảnh: Bà Dì

>>Xem thêm: Người dân TP.HCM đổ xô đi mua thực phẩm trước giờ giãn cách xã hội

Trước hình ảnh này, cộng đồng mạng xôn xao cho rằng dịch bệnh thế này mà vẫn còn người "ôm hàng tích trữ", "đầu cơ trứng" nhưng cũng có người cho rằng, biết đâu mua về cho cả xóm đang cách ly hoặc nấu cơm từ thiện thì sao, khi chưa rõ thực hư thì không thể khẳng định được điều gì.

Chia sẻ với Doanh nghiệp và tiếp thị, bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại AEON Việt Nam xác nhận:

"Hình ảnh này được ghi lại tại siêu thị AEON Bình Dương nhưng chưa thể xác định được chính xác thời điểm. Tại siêu thị AEON Bình Dương, ở những khu vực hàng thiết yếu, sẽ dán bảng thông báo: Xin quý khách thông cảm, mỗi người mua tối đa 2 hộp trứng/ngày. Mặc dù mình không kiểm soát khách hàng mua mấy hộp nhưng ở chỗ các bạn quầy thu ngân thì các bạn đã được dặn là đối với các mặt hàng thiết yếu, mỗi khách hàng chỉ được mua 2 vỉ và khách chỉ được tính tiền 2 vỉ đó thôi".

Siêu thị Sài Gòn: Mọi người chỉ mua 1 vỉ trứng, nhường người đến sau
Mỗi người chỉ được mua 2 vỉ trứng/ ngày. Ảnh: AEON Mall Bình Dương

Theo VietNamNet tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM trong 1 - 2 ngày trở lại đây đều dán thông báo mỗi người chỉ được mua 1-3 vỉ/ngày, thậm chí có nơi chỉ được mua 1 vỉ trứng (10 quả) để tránh tình trạng thiếu hàng cục bộ. Nếu khách hàng mua nhiều thì đem ra quầy nhân viên cũng không tính tiền. “Cô chú anh chị thông cảm, chỉ lấy 1 vỉ thôi. Để khách hàng khác đến sau còn mua nữa ạ” là câu mà các nhân viên thường thông báo mỗi khi thấy khách mua nhiều hơn quy định.

Siêu thị Sài Gòn: Mọi người chỉ mua 1 vỉ trứng, nhường người đến sau
Thông báo được dán rõ ở quầy trứng. Ảnh: Vietnamnet
Siêu thị Sài Gòn: Mọi người chỉ mua 1 vỉ trứng, nhường người đến sau
Có nơi được mua 2 hộp/khách/ngày. Ảnh: Dân Việt
Siêu thị Sài Gòn: Mọi người chỉ mua 1 vỉ trứng, nhường người đến sau
Có nơi thì được mua 3 vỉ, tùy vào mỗi siêu thị. Ảnh: Trí Thức Trẻ
Siêu thị Sài Gòn: Mọi người chỉ mua 1 vỉ trứng, nhường người đến sau
Ai đi muộn có thể sẽ khó mua được trứng vì hết hàng. Ảnh: Phương Lâm
Ông chú hot nhất MXH hôm nay đi siêu thị mua 1 xe trứng gà
Nhiều người xếp hàng chờ đến lượt vào siêu thị. Ảnh: Quỳnh Danh

>> Xem thêm: Sài Gòn ngày giãn cách: "Đồng lòng ngồi yên để hồi sinh mạnh mẽ"

NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN CẤT VÀO TỦ LẠNH VÌ SẼ RẤT NGUY HIỂM

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp kèm theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên người dân tích cực mua sắm để tích trữ trong những ngày không thể ra ngoài vì không có lý do chính đáng. Vì thế, lượng người mua thực phẩm, hàng thiết yếu tăng đột biến nên một số siêu thị, cửa hàng đã hết hàng cục bộ. Tuy nhiên, người dân cũng không nên quá lo lắng, nguồn hàng hóa, thực phẩm ở TP.HCM vẫn đang dồi dào, cơ quan chức năng cam kết không có chuyện thiếu hụt, bên cạnh đó còn có các chuyến xe hàng lưu động ở tại khu vực dân cư nên người dân tránh ôm hàng tích trữ quá nhiều mà nên dành phần cho người đến sau mua cùng. Còn bạn, tình hình tích trữ thực phẩm của gia đình bạn như thế nào, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

TP.HCM CÓ 2.833 ĐIỂM BÁN HÀNG THIẾT YẾU CAM KẾT BÌNH ỔN GIÁ

Để đảm bảo hàng hóa cung ứng đủ cho yêu cầu của người dân, theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Sở Công Thương TP. HCM công bố danh sách các điểm bán những mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố.

"Danh sách này gồm 2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu (lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay) tại 111 chợ, 106 siêu thị, 2.616 cửa hàng tiện lợi... thuộc các hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Satra Foods, siêu thị Satra, siêu thị MM Mega Market, Big C, Go!, LOTTE Mart, Aeon, Bách Hoá Xanh, Aeon, Vinmart, Binmart+, Emart, Circle K, Cửa hàng B's mart, MiniStop, Family Mart..."

>> Mời bạn đọc xem danh sách tại đây.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top